Thứ sáu, 07/06/2019 - 16:35

Bất ổn tại trường ĐH Luật TPHCM: Thêm tâm thư gửi Bộ trưởng

Dân trí

Ngày 6/6, gần 60 cán bộ, giảng viên trường ĐH Luật TP.HCM ký tâm thư gửi Bộ trưởng Bộ GD-ĐT để cung cấp thông tin khách quan về tình hình của trường. Những người này khẳng định những thông tin vừa qua về trường là do “một nhóm thiểu số” thực hiện làm ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín số đông còn lại trong trường.

Trong tâm thư này, nhiều cán bộ, giảng viên phản đối việc dung mạng xã hội hoặc một số phương tiện cá nhân khác nhằm gây sức ép không cần thiết lên cá nhân, tổ chức liên quan, định hướng dư luận lệch lạc, bôi xấu cá nhân, tập thể, gây hoang mang trong và ngoài tổ chức. Họ cho rằng những hiện tượng này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển ổn định của nhà trường nói riêng. Nhất là tác động đến hoạt động đang rất cần sự toàn tâm toàn ý cho tập thể như là đợt công tác làm nhiệm vụ kỳ thi THPT Quốc gia và công tác tuyển sinh của trường.
Bất ổn tại trường ĐH Luật TPHCM: Thêm tâm thư gửi Bộ trưởng - 1

Tâm thư khác của gần 60 cán bộ, giảng viên trường ĐH Luật TP.HCM gửi Bộ trưởng Bộ GD-ĐT nhằm phản bác và cung cấp thông tin đầy đủ hơn về tình hình trường

Như Bộ trưởng đã biết rõ, những đơn kiện, thư nặc danh, thông tin cáo buộc trên mạng xã hội chỉ xuất hiện ồ ạt từ khi nhiệm kỳ hiệu trưởng của GS.TS Mai Hồng Quỳ sắp kết thúc và đặc biệt hiện nay, khi Luật Giáo dục Đại học 2018 sắp có hiệu lực và sẽ trao quyền cho Hội đồng trường trong việc quyết định ai là hiệu trưởng. Đa số đơn thư, thông tin nói trên đều nhắm đến những người đang hoặc có thể sẽ gánh vác trách nhiệm hiệu trưởng và hiệu phó của trường, đe doạ lợi ích của một nhóm nhỏ. Nguy hiểm hơn nữa, hàng loạt thông tin như vậy được đưa ra trong thời gian gần đây, khi trường ĐH Luật TP.HCM cũng như nhiều đại học khác trong cả nước đang sắp bước vào kỳ tuyển sinh đại học”, nội dung bức tâm thư nêu.
 
Các cán bộ, giảng viên này mong mỏi: "Bộ trưởng sẽ có những chỉ đạo để các hành vi nếu bị coi là vi phạm pháp luật tiếp tục được thanh tra, xử lý phù hợp quy trình, quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng tin tưởng Bộ trưởng hoàn toàn sáng suốt để nhận định những thông tin, đơn thư nào được đưa ra nhằm mục đích giải quyết tư thù, giành giật tư lợi và gây mất ổn định tại trường”.
 
Những người này cũng khẳng định không tham gia vào việc tuyên truyền bôi xấu cá nhân, tập thể của trường ĐH Luật TP.HCM trong thời gian vừa qua, đồng thời cũng không ủng hộ hành vi này. 
 
Bất ổn tại trường ĐH Luật TPHCM: Thêm tâm thư gửi Bộ trưởng - 2

Trường ĐH Luật TP.HCM đang xảy ra những vấn đề lùm xùm trong nội bộ

Trước đó, ngày 4/5/2019, một số cán bộ, giảng viên Trường ĐH Luật TP.HCM đã gửi tâm thư Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ nêu lên hàng loạt bức xúc về tình trạng mất đoàn kết, tiêu cực trong quản lý tài chính và bổ nhiệm cán bộ tại trường. Như vậy, chỉ sau một tháng lại tiếp tục có một tâm thư khác phản bác lại.
 
Những lùm xùm xảy ra ở trường ĐH Luật TP.HCM được "bùng" lên khi thông tin hai phó giáo sư của trường có đơn xin từ chức làm xôn xao dư luận những ngày vừa qua. Ngay sau đó, PGS.TS Trần Hoàng Hải, Phó hiệu trưởng phụ trách trường ĐH Luật TP.HCM cũng thừa nhận nội bộ của trường hiện đang có một số vấn đề. Theo ông Hải, những gì dư luận bàn tán thời gian qua chỉ là biểu hiện bên ngoài, đằng sau nó là những tảng băng chìm. Có nhiều sự việc trường đã giải quyết hoặc đang giải quyết. Tuy nhiên ông cho rằng việc các giảng viên phản ánh ra bên ngoài khi chưa làm việc với trường là việc không nên, làm ảnh hưởng đến nhà trường.
 
Lan Phương
 
Đáng quan tâm
Mới nhất