Quảng Trị:

Bàn giao nhà công vụ cho giáo viên miền núi

Dân trí

Ngày 3/5, Quỹ Tấm Lòng Vàng (TLV) Lao động phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Quảng Trị đã tổ chức lễ bàn giao nhà công vụ cho giáo viên Trường TH&THCS A Vao, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị.

Trường TH&THCS A Vao thuộc huyện miền núi Đakrông. Nơi đây chủ yếu đồng bào Pa Kô, Vân Kiều sinh sống, với điều kiện kinh tế xã hội, giao thông đặc biệt khó khăn.

Nhà công vụ cho giáo viên được bàn giao đưa vào sử dụng
Nhà công vụ cho giáo viên được bàn giao đưa vào sử dụng

Toàn trường TH&THCS A Vao hiện có 729 học sinh và 67 giáo viên. Thầy giáo Nguyễn Thanh Bình - Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường TH&THCS A Vao cho biết, toàn trường có đến 67 cán bộ giáo viên và nhân viên lao động nhưng ở 7 khu vực chỉ có 13 phòng để các giáo viên sinh hoạt.

Hầu hết giáo viên công tác tại ngôi trường này là người đồng bằng và các nơi khác đến, nên nhu cầu ở lại nội trú rất lớn. Hơn nữa, với 13 phòng công vụ không đáp ứng được nhu cầu ăn ở, sinh hoạt của các giáo viên… Vì điều kiện còn khó khăn, nhà công vụ chưa được đầu tư nên giáo viên phải ở ghép trong điều kiện thiếu thốn, ảnh hưởng rất lớn đến việc giảng dạy.

Trao quà cho các em học sinh
Trao quà cho các em học sinh

Trước những khó khăn này, từ nguồn hỗ trợ của Quỹ TLV Lao Động, LĐLĐ tỉnh Quảng Trị đã phối hợp với địa phương và nhà trường khởi công xây dựng nhà công vụ cho giáo viên.

Sau một thời gian thi công, hiện công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với 3 phòng ở, 1 nhà vệ sinh có tổng mức đầu tư 500 triệu đồng. Ngoài ra, địa phương đã vận động thêm kinh phí để mua sắm các đồ dùng thiết yếu.

Công trình được bàn giao sẽ là niềm động viên, giúp các giáo viên yên tâm cống hiến cho sự nghiệp giáo dục vùng khó.

Đ. Đức