Thứ bảy, 15/03/2014 - 17:33

Nghệ An

Bạn đọc Dân trí tặng máy tính đến cậu học trò mồ côi không tay

Dân trí

Để hỗ trợ em Nguyễn Đình Nhẫn trong việc học tập và nuôi dưỡng ước mơ, một độc giả báo điện từ Dân trí hiện công tác tại Đức vừa gửi tặng em một chiếc máy tính xách tay.

Đại diện Quỹ Chung tay nâng bước ngày mai trao máy tính của bạn đọc báo
Đại diện Quỹ "Chung tay nâng bước ngày mai" trao máy tính của bạn đọc báo Dân trí cho em Nguyễn Đình Nhẫn.

Sáng ngày 15/3, cùng với đại diện Quỹ “Chung tay nâng bước ngày mai” tại Nghệ An, PV báo Dân trí đã tới thăm và trao chiếc máy tính xách tay của một nhà hảo tâm tặng em Nguyễn Đình Nhẫn (lớp 10D, Trường THPT Nguyễn Duy Trinh, huyện Nghi Lộc, Nghệ An).

Sau khi bài viết “Khâm phục ý chí của cậu bé mồ côi không tay” được đăng tải trên báo Dân trí, nhiều độc giả đã bày tỏ sự ngưỡng mộ ý chí vươn lên của em Nguyễn Đình Nhẫn. Sinh ra không có tay, bố mất sớm nhưng vượt lên hoàn cảnh, Nhẫn đã nỗ lực không ngừng để có thể tự viết bằng đôi chân và nuôi dưỡng ước mơ trở thành kỹ sư công nghệ thông tin.

Độc giả (xin được giấu tên) hiện là giáo viên, công tác tại nước Cộng hòa liên bang Đức, thông qua Quỹ “Chung tay nâng bước ngày mai” đã gửi tặng em Nhẫn chiếc máy tính xách tay của mình. “Sau khi đọc bài viết về em Nhẫn, mình rất khâm phục ý chí và nghị lực của em. Tuy không phải là máy mới nhưng hi vọng với món quà nhỏ này sẽ giúp em thuận lợi hơn trong học tập và để em có thêm nhiều điều kiện để hiện thực hóa ước mơ trở thành kỹ sư công nghệ thông tin của mình”, độc giả này cho biết.

Nhẫn chăm chú theo dõi hướng dẫn sử dụng máy vi tính.
Nhẫn chăm chú theo dõi hướng dẫn sử dụng máy vi tính.

Nhận món quà từ bạn đọc báo Dân trí, chị Nguyễn Thị Vinh - mẹ Nhẫn hết súc xúc động. “Biết con có ước mơ trở thành kỹ sư công nghệ thông tin nhưng gia đình hoàn cảnh quá nên chị không mua nổi cho con chiếc máy tính. Giờ có nhà hảo tâm giúp đỡ, tặng cả chiếc máy tính như thế này thì tốt quá”.

Chăm chú theo dõi đại diện Quỹ “Chung tay nâng bước ngày mai” hướng dẫn sử dụng máy tính, Nhẫn cho biết, em có biết sơ qua các thao tác sử dụng máy tính nhờ các giờ học tin học ở trường. Tuy nhiên, sở hữu một chiếc máy tính của riêng mình thì em chưa dám nghĩ tới. “Giờ có máy tính rồi, em có cơ hội được tiếp xúc nhiều hơn, có cơ hội được giao lưu với các bạn cùng cảnh ngộ. Dù thao tác chưa quen lắm nhưng em sẽ cố gắng để có thể sử dụng thành thạo các chức năng của máy tính và cố gắng học tốt hơn”, Nhẫn cho biết.

Hoàng Lam