Bám sát chỉ đạo của Bộ LĐ-TB&XH giúp trường nghề thành công

(Dân trí) - Sau 20 năm xây dựng và phát triển, trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất đạt được nhiều thành tích nổi bật. Kết quả này có được nhờ sự chỉ đạo sâu sát của Bộ LĐ-TB&XH cũng như nỗ lực của nhà trường.

Ngày 19/11, trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất (thuộc Bộ LĐ-TB&XH) tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập, kết hợp khai giảng năm học mới 2021-2022.

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất được xây dựng tại khu kinh tế Dung Quất (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) vào năm 2001. Ban đầu trường chỉ có 30 cán bộ, giáo viên với 883 học sinh. Cơ sở vật chất, trang thiết bị của nhà trường còn nhiều thiếu thốn.

Trong 20 năm qua, nhờ sự quan tâm chỉ đạo của Bộ LĐ-TB&XH, UBND tỉnh Quảng Ngãi, cùng sự nỗ lực của cán bộ, giáo viên giúp nhà trường phát triển vượt bậc. Hiện nhà trường có 163 cán bộ, giáo viên, trong đó có nhiều người đạt trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ.

Bám sát chỉ đạo của Bộ LĐ-TBXH giúp trường nghề thành công - 1

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất đã đào tạo, cung ứng hơn 30 nghìn lao động có chất lượng cao cho các doanh nghiệp.

Nhà trường đã trở thành một cơ sở giáo dục nghề nghiệp đa ngành, đa lĩnh vực với 22 chương trình đào tạo. Ngoài các chương trình đào tạo từ sơ cấp đến cao đẳng, trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất còn nhiều chương trình đào tạo chất lượng cao theo tiêu chuẩn của Pháp, Đức.

Nhiều năm qua, nhà trường đã trở thành địa chỉ tin cậy trong việc cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực miền Trung. Trong 20 năm qua, nhà trường đã đào tạo, cung ứng trên 30 nghìn lao động cho các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Học sinh, sinh viên được đào tạo bài bản, đáp ứng yêu cầu công việc ngay khi ra trường nên luôn được doanh nghiệp "săn đón". Đó là cơ sở để nhiều năm qua, nhà trường cam kết giải quyết việc làm cho 100% học sinh, sinh viên ngay sau khi tốt nghiệp.

Với những thành tích đó, trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất đã vinh dự đón nhận nhiều phần thưởng cao quý của Chính phủ, các cấp ngành Trung ương cũng như tỉnh Quảng Ngãi.

Bám sát chỉ đạo của Bộ LĐ-TBXH giúp trường nghề thành công - 2

Quyền Hiệu trưởng Cao đẳng Dung Quất Lê Thành Nam nhấn mạnh, nhà trường đã bám sát chỉ đạo của Bộ LĐ-TB&XH, cũng như của tỉnh Quảng Ngãi trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Phát biểu tại buổi lễ, Quyền Hiệu trưởng Cao đẳng Dung Quất Lê Thành Nam nhấn mạnh, để đạt được thành công như hôm nay, nhà trường phải vượt qua nhiều khó khăn, thách thức. Kết quả này có được nhờ sự quan tâm, chỉ đạo trực tiếp của Bộ LĐ-TB&XH, các cấp ngành của tỉnh Quảng Ngãi cũng như nỗ lực của cán bộ, giáo viên nhà trường. Tiếp nối những thành tựu đạt được, nhà trường tiếp tục nỗ lực, quyết tâm trở thành một cơ sở giáo dục nghề nghiệp hàng đầu, tiếp cận với chuẩn mực của khu vực và quốc tế.

"Được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát, nhà trường nhất định sẽ vượt qua mọi khó khăn nhằm thực hiện đạt các mục tiêu đã đề ra. Trường sẽ trở thành Trung tâm quốc gia đào tạo và thực hành nghề chất lượng cao khu vực miền Trung vào năm 2025", ông Lê Thành Nam nhấn mạnh.

Bám sát chỉ đạo của Bộ LĐ-TBXH giúp trường nghề thành công - 3

Nhân kỷ niệm 20 năm thành lập, nhiều cá nhân, tập thể của trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất được trao tặng kỷ niệm chương, bằng khen của Bộ LĐ-TB&XH.

Theo ông Ngô Văn Trọng - Trưởng Ban quản lý KKT Dung Quất và các KCN tỉnh Quảng Ngãi, trình độ đội ngũ giáo viên được nâng lên, chương trình đào tạo sát thực tế đã giúp sinh viên của nhà trường đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp. Sinh viên sau khi tốt nghiệp đã tiếp cận được ngay với yêu cầu về trình độ, cũng như kỷ luật lao động trong các doanh nghiệp.

Nhà trường có 20 ngành nghề đào tạo, trong đó có nhiều ngành nghề được đào tạo theo tiêu chuẩn của Pháp, Đức là một thế mạnh. Điều này giúp sinh viên đáp ứng kịp thời yêu cầu công việc của một số doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

 Ông Ngô Văn Trọng đề nghị, nhà trường cần tiếp tục phối hợp, liên kết với doanh nghiệp trong KKT Dung Quất và các khu công nghiệp ở Quảng Ngãi để nâng cao chất lượng đào tào, ý thức lao động công nghiệp cho sinh viên. Ban quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để trường kết nối với các doanh nghiệp.

Nhân dịp này, trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất đã trao kỷ niệm chương, bằng khen của Bộ LĐ-TB&XH cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc. Nhà trường cũng khai giảng năm học mới 2021 - 2022 với trên 600 tân sinh viên, học sinh.