Bà Rịa-Vũng Tàu: Huy chương vàng Olympic Toán Quốc tế được thưởng cả tỷ đồng

Dân trí

UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu tặng thưởng và đánh giá rất cao thành tích đạt được huy chương Vàng Olympic Toán học quốc tế (IMO) năm 2017 của em Hoàng Hữu Quốc Huy, học sinh trường THPT chuyên Lê Quý Đôn. Ngoài giấy khen, em Huy còn được UBND tỉnh và các doanh nghiệp trên địa bàn thưởng gần 1 tỷ đồng.

Cụ thể, em Hoàng Hữu Quốc Huy được UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tặng Bằng khen và 300 triệu đồng; ĐH Bà Rịa-Vũng Tàu tặng 10 triệu đồng và học bổng toàn phần trị giá 300 triệu đồng; Tổng Công ty CP Đầu tư Phát triển xây dựng (DIC Group) trao tặng 100 triệu đồng; Nhà hàng Hải Phương (TP Vũng Tàu) trao tặng 20 triệu đồng; Viettel Bà Rịa- Vũng Tàu trao phần quà trị giá 10 triệu đồng; VNPT Bà Rịa- Vũng Tàu tặng 1 laptop trị giá 25 triệu đồng; Hội Khuyến học tỉnh tặng 20 triệu đồng…

Ngoài ra, 11 giáo viên bồi dưỡng học sinh giỏi và Ban Giám hiệu Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (nơi em Huy theo học và được đào tạo để đạt thành tích trên) cũng được khen thưởng tổng cộng 103 triệu đồng.

Những phần thưởng trên đã được trao tặng đến em Quốc Huy và trường chuyên Lê Quý Đôn trong buổi lễ vinh danh và trao thưởng cho em vào ngày 31/7.


Ông Nguyễn Văn Trình, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tặng thưởng cho em Quốc Huy.

Ông Nguyễn Văn Trình, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tặng thưởng cho em Quốc Huy.

Ông Nguyễn Văn Trình, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đánh giá: “Việc em Hoàng Hữu Quốc Huy đạt huy chương Vàng và thủ khoa kỳ thi Olympic Toán học Quốc tế năm 2017 đã mang đến niềm tự hào vô cùng to lớn cho gia đình, thầy cô, bạn bè cũng như tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Vì đây là lần đâu tiên, tỉnh có học sinh đỗ thủ khoa của một kỳ thi Toán Quốc tế”.

Ông Trình cũng tin tưởng rằng sắp tới, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu hoàn toàn có thể mơ ước có thêm nhiều thủ khoa Quốc tế nữa như em Huy. Muốn được như vậy, tỉnh giao trọng trách cho Sở Giáo dục và Đạo tạo cũng như Ban giám hiệu cùng thầy cô trường chuyên Lê Quý Đôn cố gắng phát hiện và đào tạo những tài năng như em Huy.

Ngoài ra, ông khẳng định tỉnh sẽ tạo điều kiện hết sức có thể để các em có năng khiếu phát triển tài năng của mình, để sau này trở thành người có tài, có đức phục vụ cho quê hương, đất nước.

Được biết hoàn cảnh của em Huy hết sức khó khăn, cha làm xây dựng nên phải vắng nhà liên tục. Bản thân em đã phải cố gắng nỗ lực để vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống, vươn lên trong học tập.

Phát biểu tại buổi lễ vinh danh, em Hoàng Hữu Quốc Huy đã cám ơn gia đình và tất cả các thầy cô đã dìu dắt em trong suốt quá trình học tập để em có được thành tích cao như ngày hôm nay.

Nguyễn Nam