Aprotrain-Aptech đoạt cúp Đơn vị đào tạo CNTT xuất sắc toàn cầu 2012

Tại hội nghị cấp cao lãnh đạo Aptech toàn cầu vừa diễn ra tại Bangkok (Thái Lan), Aprotrain-Aptech đã xuất sắc vượt qua hơn 3.000 trung tâm đào tạo trong toàn hệ thống, giành giải thưởng “Đơn vị đào tạo CNTT xuất sắc toàn cầu 2012”.

Hội nghị cấp cao lãnh đạo Aptech toàn cầu được tổ chức 2 năm một lần nhằm tổng kết, đánh giá quá trình hoạt động của các trung tâm Aptech và đưa ra định hướng phát triển, dự đoán về toàn cảnh CNTT thế giới trong năm tới. Hội nghị đã quy tụ các lãnh đạo cấp cao đến từ hơn 3.000 trung tâm Aptech, trực thuộc 52 quốc gia và vùng lãnh thổ.  

Tại hội nghị, ông Ninad Karpe - CEO Aptech toàn cầu dự đoán năm 2012 sẽ là năm tăng trưởng với “tốc độ vũ bão” của mạng xã hội, máy tính bảng. Cụ thể, tốc độ tăng trưởng các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Google+… như một làn sóng làm thay đổi hành vi của người dùng trực tuyến về trao đổi thông tin; thị trường máy tính bảng sôi động hơn cả mong đợi khi các hãng công nghệ lớn nhỏ trên thế giới đều gia nhập “cuộc chơi” này. Sự tăng tốc của CNTT 2012 sẽ tạo ra “cơn khát” nhân lực CNTT cả về số và chất. Theo đó, chất lượng nhân lực đòi hỏi chuy­­­­ên môn cao và phải thành thạo các kỹ năng mềm như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng đánh giá vấn đề…

Đào tạo nhân lực CNTT tập trung vào chuyên môn và kỹ năng hiện đang được triển khai tại tất cả các trung tâm trong hệ thống Aptech toàn cầu. Đây cũng là cơ sở để Aprotrain-Aptech - đơn vị dẫn đầu việc cập nhật­­­­­­­ công nghệ mới nhất vào giảng dạy và kỹ năng làm việc cho sinh viên, được đề cử 2 giải cao nhất tại hội nghị và vinh dự giành giải thưởng “Đơn vị Đào tạo CNTT xuất sắc toàn cầu 2012”.

Aprotrain-Aptech đoạt cúp Đơn vị đào tạo CNTT xuất sắc toàn cầu 2012 - 1
Ông Sanjai Singh - giám đốc Hệ thống Aptech toàn cầu (bên trái) trao cúp “Đơn vị Đào tạo CNTT xuất sắc toàn cầu 2012” cho ông Chu Tuấn Anh - giám đốc Aprotrain-Aptech (bên phải).

Ông Chu Tuấn Anh - Giám đốc Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aprotrain-Aptech chia sẻ: “Với năng lực được chứng minh khi nhiều năm liên tiếp, Việt Nam vượt qua các nước phát triển giành nhiều giải thưởng CNTT uy tín quốc tế, đã khẳng định khả năng đón đầu, làm chủ công nghệ của người Việt. Với tố chất thông minh, cần cù, giỏi Toán, các bạn trẻ nước ta sẽ có nhiều thuận lợi để học tập và làm việc trong ngành CNTT, đáp ứng “cơn khát” nhân lực đang ngày càng tăng, hứa hẹn một tương lai tươi sáng hơn nữa cho toàn cảnh CNTT Việt Nam bên thềm hội nhập”.