195 thí sinh đầu tiên trúng tuyển vào trường ĐH Bách khoa Hà Nội

(Dân trí) - Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội vừa thông báo kết quả tuyển thẳng vào trường năm 2016. Theo đó, có 195 thí sinh trúng tuyển vào trường.

Đó là 143 thí sinh trong đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế, thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 12 tập trung ở các môn Sinh học, Tin học, Vật lý, Hóa học, Toán. Hà Nội có số thí sinh tuyển thẳng nhiều nhất với 32 thí sinh.

Danh sách 143 thí sinh thuộc diện tuyển thẳng xem Tại đây.

52 thí sinh trúng tuyển thẳng vào trường theo diện trong đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế, thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 12 các môn như Khoa học máy tính, Kĩ thuật Điện Cơ khí, Rô bốt và máy thông minh.

Danh sách 52 thí sinh tuyển thẳng xem Tại đây

Năm 2016, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội thực hiện việc xét tuyển đại học hệ chính quy theo Nhóm trường GX.

Điều kiện được đăng ký xét tuyển vào trường ĐHBK Hà Nội như sau:

Thí sinh đạt đủ điều kiện tham gia tuyển sinh quy định tại Điều 6 của Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy hiện hành và đã đăng ký sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển đại học; không có môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1,0 điểm trở xuống.

Tổng điểm trung bình của các môn học thuộc tổ hợp môn xét tuyển, tính cho 06 học kỳ THPT từ 20,0 trở lên (Trường sẽ kiểm tra học bạ THPT khi thí sinh trúng tuyển đến nhập học). Điều kiện này không áp dụng cho thí sinh thuộc diện tuyển thẳng và thí sinh thi liên thông từ hệ cao đẳng chính quy của Trường lên đại học.

Tổng điểm ba môn xét tuyển và điểm ưu tiên không thấp hơn 18,0 (điều kiện này không áp dụng cho các Chương trình đào tạo quốc tế với mã QT21, QT31, QT32 và QT33).

Công thức tính Điểm xét (ĐX)

(a) Đối với tổ hợp môn xét tuyển không có môn chính:

195 thí sinh đầu tiên trúng tuyển vào trường ĐH Bách khoa Hà Nội - 1

(b) Đối với tổ hợp môn xét tuyển có môn chính:

195 thí sinh đầu tiên trúng tuyển vào trường ĐH Bách khoa Hà Nội - 2

Ghi chú: Diện ưu tiên xét tuyển (được cộng 1,0 điểm) là các đối tượng thí sinh đạt tiêu chuẩn tuyển thẳng đại học theo quy định tại khoản 3 Điều 7 của Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ 2016 nhưng không sử dụng quyền được tuyển thẳng.

Thời gian tiếp nhận ĐKXT đợt 1: Từ 8h00 ngày 01/8/2016 đến 17h00 ngày 12/8/2016

Trong thời hạn quy định của mỗi đợt xét tuyển, thí sinh thực hiện ĐKXT vào nhóm GX theo 1 trong 3 cách sau:

- Cách 1: ĐKXT trên hệ thống đăng ký trực tuyến do Bộ GDĐT quản lý bằng cách điền đầy đủ thông tin vào Phiếu ĐKXT theo nhóm trường đã tạo cho nhóm GX. Việc đóng phí ĐKXT sẽ được hướng dẫn sau.

- Cách 2: Tải xuống mẫu Phiếu ĐKXT theo nhóm trường GX và điền đầy đủ thông tin, gửiphiếu nàyvà lệ phí ĐKXT đến địa chỉ của trường nguyện vọng 1qua đường bưu điện (theo hình thức chuyển phát nhanh, chuyển phát ưu tiên).

- Cách 3: Nộp trực tiếpphiếu ĐKXT (đã điền đầy đủ thông tin) và phí ĐKXT tại một trường bất kỳ thuộc nhóm GX.

Mức phí ĐKXT được quy định như sau:

+ Thí sinh ĐKXT vào 1 trường trong nhóm GX: 30 nghìn đồng

+ Thí sinh ĐKXT vào 2 trường trở lên trong nhóm GX : 60 nghìn đồng

Hồng Hạnh