10 trường đại học tốt nhất Anh quốc năm 2014 (Kỳ 4)

(Dân trí) - Việc xếp hạng các trường đại học rất hữu ích cho các sinh viên trong việc so sánh chất lượng đào tạo của các chương trình đại học Anh Quốc khác nhau cũng như chọn lựa cho mình một trường đại học tốt và phù hợp nhất.

8. Đại học Surrey  

Surrey

Surrey được mệnh danh là “University for jobs”

 

Đại học Surrey tọa lạc ngay trung tâm thành phố Guildford. Đây là thành phố nhỏ, yên bình và an toàn, phù hợp cho việc học tập và chỉ cách London 40 phút đi tàu. Guildford cũng nằm gần kề hai sân bay quốc tế lớn nhất Anh Quốc là Heathrow và Gatwick, kết nối thuận lợi với hầu hết các thành phố lớn của Châu Âu và thế giới. Theo báo cáo của HESA (The Higher Education Statistics Agency), Surrey là trường có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao nhất tại Anh Quốc. Nhiều năm liền tỉ lệ sinh viên của trường tốt nghiệp có việc làm ngay là trên 90%, tỷ lệ này năm ngoái là 94%. Danh tiếng đó đã giúp trường được mệnh danh là “University for jobs” và là một trong những trường Đại học hàng đầu tại Anh Quốc.

 

Trường xếp thứ 1 về ngành Du lịch và Khách sạn, xếp thứ 2 về Kinh tế, Điện – Điện tử và xếp thứ 5 về cơ khí (theo The Guardians). Với lịch sử hình thành từ cuối thế kỷ 19 và chính thức thành lập vào năm 1966, có hơn 13.000 sinh viên từ hơn 145 quốc gia, trường đại học Surrey đã trở thành ngôi nhà chung năng động của sinh viên quốc tế trên toàn cầu cùng học tập và sinh hoạt tại một khuôn viên xinh đẹp, an toàn với chỗ ở tiện nghi cùng những cơ sở vật chất hiện đại và khu công viên thể thao đẳng cấp quốc tế Surrey Sport Park.

 

9. Imperial College

 

Imperial College London


 

Imperial College London là ngôi trường có lịch sử hơn 100 năm, nghiên cứu các lĩnh vực như khoa học, y học, kinh doanh và kỹ thuật nổi tiếng Vương quốc Anh. Nhắc đến tên trường, người ta nghĩ ngay đến một trung tâm vật lý và nghiên cứu y sinh lớn không chỉ ở Anh mà ở cả thế giới. Tạp chí giáo dục danh tiếng của Anh Times Higher Education (THE) cũng như tổ chức xếp hạng các trường đại học trên thế giới QS từng đánh giá ngôi trường này ở vị trí top 10 thế giới.

 

Được thành lập năm 1907, Imperial College đào tạo liên ngành nghiên cứu và cung cấp các cơ sở nghiên cứu. Cơ sở chính của Imperial College nằm ở South Kensington. Trường có khoảng 9.080 sinh viên hệ đại học và 5.262 sinh viên cao học, với 4.301 sinh viên quốc tế. Cơ sở vật chất của trường hiện đại, có 4 phòng tập thể dục, 2 hồ bơi, hai hội trường thể thao và 3 thư viện cho sinh viên. Tất cả các chương trình học được cung cấp bởi Khoa Kỹ thuật, Khoa Y, Khoa Khoa học tự nhiên và Trường Kinh doanh.

 

10. Đại học Warwick

Được thành lập năm 1965, Đại học

 

 

Được thành lập năm 1965, Đại học Warwick được đánh giá là một trong những trường có cảnh quan đẹp nhất Vương quốc Anh. Từ Warwick di chuyển đến các trung tâm khác gồm Birmingham, Coventry và London của nước Anh đều rất thuận tiện. Trường hiện có 22.944 sinh viên chính quy trong đó có 8.237 sinh viên quốc tế. Trường đào tạo đại học và sau đại học tất cả các chuyên ngành thuộc các lĩnh vực khoa học xã hội, khoa học kỹ thuật, khoa học nhân văn, nghệ thuật. Ngoài ra Chương trình Dự bị Đại học của trường (HEFP) được mở từ năm 1983 đã đạt được nhiều thành công trong trang bị kiến thức cho sinh viên theo học bậc đại học tại Anh. Hàng năm 100% sinh viên tốt nghiệp chương trình HEFP được nhận học tại các trường đại học hàng đầu nước Anh bao gồm Đại học Warwick.

 

Theo kết quả cuộc khảo sát về thị trường việc làm 2013 của High Fliers Research tiến hành trên 100 công ty lớn nhất ở Anh như BP, the Civil Service, IBM, Goldman Sachs, PwC, Google và HSBC, những sinh viên tốt nghiệp từ Warwick là mục tiêu săn đuổi lớn nhất của các nhà tuyển dụng. Đại học Warwick dẫn đầu Danh sách này, trong khi Đại học Cambridge đứng thứ 4 và Oxford là thứ 7. Nhiều trường khác khá tên tuổi nhưng không lọt vào top 20 như là St Andrews.

 

Hỗ trợ thông tin: CÔNG TY TƯ VẤN - GIÁO DỤC VÀ DỊCH THUẬT QUỐC TẾ ĐỨC ANH www.ducanh.edu.vn

 

M.H