Won Bin nói về những năm “ở ẩn”

(Dân trí) - Tái ngộ khán giả hâm mộ sau 5 năm vắng bóng trên màn ảnh nhỏ, chàng diễn viên điển trai của bộ phim truyền hình “Trái tim mùa thu” ngày nào giờ đã chín chắn trong suy nghĩ và tràn ngập những dự định mới mẻ cho tương lai.

 
Won Bin nói về những năm “ở ẩn” - 1
Nam diễn viên Hàn Quốc Won Bin

Won Bin đã có gần 5 năm vắng bóng khỏi làng giải trí kể từ khi anh tuyên bố nhập ngũ. Cũng từ lúc xuất ngũ vào năm 2006, Won Bin lui về “ở ẩn”, anh không “ham hố” những hợp đồng quảng cáo tiền triệu hay xuất hiện thường xuyên trên các tạp chí thời trang mà chăm chỉ tham gia các chuyến đi từ thiện của tổ chức UNICEF. Won Bin được bổ nhiệm làm đại sứ thiện chí cho tổ chức UNICEF tại Hàn Quốc từ năm 2007 đến nay.

 

Trung tuần tháng 5 vừa rồi, Won Bin đã có mặt tại LHP quốc tế Cannes lần thứ 62 tại Pháp để tuyên truyền và giới thiệu bộ phim nhựa mới của anh có tên là Mother (tạm dịch là Người mẹ) cùng đạo diễn Bong Jun Ho và nữ diễn viên kỳ cựu Kim Hye Ja.

Hôm qua 28/5 là ngày đầu tiên bộ phim Mother ra mắt khán giả Hàn Quốc. Phim đã thu hút được hơn 220 nghìn khán giả tới rạp theo dõi và trở thành bộ phim Hàn Quốc có doanh thu ngày đầu ra mắt cao nhất trong năm 2009 này.

Khán giả tới rạp xem bộ phim Mother đều dành nhiều lời khen ngợi cho diễn xuất của nam diễn viên Won Bin trong bộ phim này. Anh vào vai một thanh niên bị thiểu năng và bị buộc tội giết người.

Mother là bộ phim mới nhất của Won Bin trên màn ảnh rộng kể từ năm 2004 đến nay sau phim nhựa Brother (Anh trai tôi). Nhân dịp bộ phim Mother ra mắt khán giả xứ Hàn trong tháng 5 này, Won Bin đã có buổi chuyện trò với người hâm mộ về 5 năm “ở ẩn” của mình.
 
Won Bin nói về những năm “ở ẩn” - 2


Won Bin nói về những năm “ở ẩn” - 3

 

“Mother” là dự án phim đầu tiên của anh trong vòng 5 năm trở lại đây, sao anh “trốn” lâu quá vậy?

 

Sau khi phục vụ trong quân ngũ và xuất ngũ sớm vì chấn thương, tôi nhận được khá nhiều lời mời đóng phim nhưng không một kịch bản nào trong số đó khiến tôi cảm động và muốn tham gia.

 

Tôi muốn có một cảm giác thật mới mẻ nhưng tôi lại chỉ được mời tham gia những nhân vật có ngoại hình hiền lành và một trái tim ấm áp, giống hệt những vai diễn trước đây của tôi mà thôi.

 

Giữa lúc đó, tôi nhận được lời mời tham gia bộ phim Mother và tôi đã chợt nghĩ: “Đây chính là kịch bản mà mình tìm kiếm, mình không thể để tuột mất nó”. Nhân vật Do Jun của tôi trong bộ phim cũng là dạng vai mà tôi muốn trải nghiệm từ lâu. Tất nhiên việc được hợp tác với đạo diễn Bong Jun Ho và nữ diễn viên Kim Hye Ja là lý do chính khiến tôi tham gia bộ phim Mother.
 
Won Bin nói về những năm “ở ẩn” - 4


Won Bin nói về những năm “ở ẩn” - 5

 

Nhưng trong “Mother”, nữ diễn viên Kim Hye Ja mới là nhân vật chính?

 

Dù nhân vật Do Jun của tôi chỉ là một vai nhỏ trong phim, nhưng tôi không nghĩ điều đó là quan trọng. Do Jun là động lực khiến mẹ của cậu ấy (nữ diễn viên Kim Hye Ja đảm nhiệm) phải ra tay. Cậu ấy là nhân vật không thể thiếu trong bộ phim này. Hơn nữa, tôi đã nói rồi, tôi rất thích nhân vật Do Jun và muốn đảm nhiệm vai diễn đó ngay từ đầu.

 

Chắc hẳn anh cũng cảm thấy chút áp lực khi làm việc chung với những nhân vật lớn như đạo diễn Bong Jun Ho và nữ diễn viên Kim Hye Ja trong “Mother”?

 

Tất nhiên, tôi cảm thấy khá nhiều áp lực. Nhưng tôi luôn dặn mình phải cố gắng hết sức để không làm nữ diễn viên Kim Hye Ja thất vọng và đặt niềm tin vào đạo diễn Bong. Trong quá trình tham gia bộ phim, tôi thấy vừa sợ lại vừa thú vị.
 
Won Bin nói về những năm “ở ẩn” - 6


Won Bin nói về những năm “ở ẩn” - 7
Won Bin và nữ diễn viên Kim Hye Ja, bạn diễn của anh
trong bộ phim nhựa Mother (tạm dịch là Người mẹ).

 

Trong bộ phim cuối cùng mà anh tham gia trước khi lên đường nhập ngũ, anh mới ở độ tuổi 20. Anh có thấy gì khác lạ khi giờ đây anh đã 30 rồi không?

 

Khi bước sang tuổi 30, tôi thấy mình trưởng thành và bình tĩnh hơn. Tôi mừng là mình đã có một thời gian dài để suy nghĩ về mọi việc. Tôi là người thích làm việc thật từ tốn. Tôi luôn nghĩ rằng, chậm rãi lựa chọn một dự án tốt còn hơn nóng vội để rồi thất bại.

 

Khi nhìn nhận sự nghiệp của mình, tôi cảm thấy thất vọng và hơi buồn bởi tôi không được tham gia nhiều dự án và không có cơ hội đảm nhiệm nhiều dạng vai khác nhau. Các dự án của tôi thường cách nhau một khoảng thời gian dài, nên khi bắt đầu tham dự một dự án mới, tôi lại có cảm giác mình như một diễn viên mới gia nhập làng giải trí. Vì thế, tương lai, tôi muốn mình có thêm cơ hội góp mặt trong thật nhiều phim.
 
Won Bin nói về những năm “ở ẩn” - 8


Won Bin nói về những năm “ở ẩn” - 9

 

Đóng phim gần 10 năm qua, anh có nghĩ mình cần thay đổi hay không?

 

Tôi đã bị “đóng khung” trong hình ảnh hiền lành suốt một thời gian dài. Và hiện tại, tôi muốn mang tới cho khán giả một hình ảnh mới, thực sự khác biệt. Kể từ sau bộ phim truyền hình Trái tim mùa thu, tôi chưa hề tham gia bất kỳ bộ phim truyền hình bi nào. Giờ đây, khi có thêm kinh nghiệm diễn xuất, tôi lại có thể đón nhận những dự án như thế này mà không sợ làm khán giả thất vọng.
 
Won Bin nói về những năm “ở ẩn” - 10


Won Bin nói về những năm “ở ẩn” - 11


Won Bin nói về những năm “ở ẩn” - 12


Won Bin nói về những năm “ở ẩn” - 13


Won Bin nói về những năm “ở ẩn” - 14


Won Bin nói về những năm “ở ẩn” - 15
Won Bin thấy mình rất khác khi bước sang tuổi 30.
 
Dưới đây là hình ảnh Won Bin trong bộ ảnh đen trắng mang tên 24 giờ cùng Won Bin, đăng tải trên tạp chí Bazaar (Hàn Quốc), số tháng 6/2009:

Won Bin nói về những năm “ở ẩn” - 16


Won Bin nói về những năm “ở ẩn” - 17


Won Bin nói về những năm “ở ẩn” - 18


Won Bin nói về những năm “ở ẩn” - 19


Won Bin nói về những năm “ở ẩn” - 20


Won Bin nói về những năm “ở ẩn” - 21


Won Bin nói về những năm “ở ẩn” - 22


Won Bin nói về những năm “ở ẩn” - 23


Won Bin nói về những năm “ở ẩn” - 24


Won Bin nói về những năm “ở ẩn” - 25


Won Bin nói về những năm “ở ẩn” - 26


Won Bin nói về những năm “ở ẩn” - 27


Won Bin nói về những năm “ở ẩn” - 28
 
Won Bin nói về những năm “ở ẩn” - 29

 

Mi Vân

Theo My Daily