Thứ hai, 06/04/2015 - 16:12

Vừa ra mắt, "Furious 7" lập một loạt kỷ lục

Dân trí

Bộ phim bom tấn được chờ đợi suốt một năm qua “Furious 7” đã ra mắt khán giả toàn thế giới trong tuần qua và lập kỷ lục về doanh thu phòng vé với con số 143,6 triệu đô la ngay trong tuần đầu ra mắt khán giả hâm mộ.

Furious 7 (hay còn có tên là Fast and Furious 7) là một trong những “bom tấn” của điện ảnh thế giới được công chiếu trong tháng 4/2015. Phim có sự góp mặt của nhiều ngôi sao nổi tiếng thế giới, trong đó có ngôi sao quá cố Paul Walker, đã “đánh tung” kỷ lục 95 triệu đô la doanh thu phòng vé trong tuần đầu ra mắt của bộ phim Captain America: The Winter Soldier và trở thành một trong những tác phẩm điện ảnh có doanh thu cao nhất trong năm 2015.

Con số 143,6 triệu đô la tại khu vực Bắc Mỹ cũng giúp Furious 7 trở thành bộ phim có doanh thu phòng vé trong tuần đầu ra mắt ấn tượng nhất từ trước đến nay trong loạt phim Fast and Furious. Cho tới thời điểm hiện tại, Furious 7 cũng được các chuyên gia ghi nhận là một trong 10 bộ phim có doanh thu tuần đầu ra mắt cao nhất lịch sử điện ảnh thế giới. Tính trên toàn thế giới, Furious 7 thu về cho nhà sản xuất hơn 300 triệu đô doanh thu phòng vé trong tuần đầu công chiếu.

Vừa ra mắt, Furious 7 lập một loạt kỷ lục

"Furious 7" mang về cho nhà sản xuất và phân phối hơn 300 triệu USD doanh thu phòng vé trên toàn thế giới.

Khán giả nô nức tới rạp theo dõi Furious 7 vì muốn chứng kiến những màn kỹ xảo đẹp mắt, nghe tiếp câu chuyện về nhóm bạn “mê” tốc độ và đặc biệt là gặp lại ngôi sao quá cố Paul Walker. Paul qua đời sau một tai nạn giao thông thảm khốc vào năm 2013 khi anh mới thực hiện một số cảnh quay trong Furious 7.

Đạo diễn cũng như nhà sản xuất đã hứa hẹn họ sẽ vẫn giữ nguyên những cảnh quay đã thực hiện của Paul và mời em trai của nam diễn viên đoản mệnh này - Cody Walker thực hiện nốt một số cảnh quay của Paul trong phim. Việc lồng ghép các cảnh quay của Paul và tạo nên một câu chuyện hợp lý và xuyên suốt của Furious 7 cũng tạo nên sự tò mò với khán giả yêu thích bộ phim này.

“Sự ra đi của Paul khiến cho đoàn làm phim tiếc nuối. Paul Walker qua đời vì tai nạn giao thông khiến bộ phim càng thu hút khán giả - ngay cả những người chưa từng xem qua các tập phim trước. Và thành công ngày hôm nay của phim chính là sự tưởng nhớ của tất cả chúng tôi dành cho Paul”, người đại diện đoàn làm phim Furious 7 chia sẻ.

Hãng Universal Pictures cũng không tiếc tiền khi đầu tư những cảnh phim hoành tráng, đẹp mắt cho tập 7 của Furious. Được biết, những cảnh quay đẹp mắt sử dụng kỹ xảo của Furious 7 tiêu tốn gần 190 triệu đô la của nhà sản xuất. Phim được trình chiếu tại hơn 4000 rạp chiếu phim tại Bắc Mỹ và mang về cho nhà sản xuất hơn 25 triệu đô la doanh thu phòng vé tại khu vực này ngay trong ngày đầu tiên công chiếu.

Hiện tại, Furious 7 vẫn chưa được trình chiếu tại nhiều nơi trên thế giới nên doanh thu của bộ phim hứa hẹn sẽ còn tăng cao trong những tuần tiếp theo. Nhà sản xuất và phân phối bộ phim tin rằng, Furious 7 sẽ mang đến hàng tỉ đô la doanh thu phòng vé trong những ngày tới. Các nhà phê bình cũng tin rằng, Furious 7 sẽ duy trì vị trí số một doanh thu phòng vé tại Bắc Mỹ trong vài tuần khi “bom tấn” The Avengers: Age of Ultron sẽ ra mắt vào đầu tháng 5 tới.
 
Với doanh thu phòng vé tại Bắc Mỹ là hơn 95 triệu đô la, bộ phim hoạt hình Home của hãng DreamWorks đang đứng ở vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng phim ăn khách khu vực Bắc Mỹ, tụt một bậc so với tuần trước. Đứng thứ ba trong bảng xếp hạng phim ăn khách Bắc Mỹ là phim hài Get Hard của Will Ferrell và Kevin Hart. Bộ phim Cinderella (Lọ Lem) đứng vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng phim ăn khách với doanh thu kể từ khi ra mắt tới nay là gần 400 triệu đô la. Bộ phim cuối cùng nằm trong top 5 phim ăn khách khu vực Bắc Mỹ tuần qua là The Divergent Series: Insurgent với doanh thu tổng cộng là hơn 100 triệu đô la.


Vy Vy

Đáng quan tâm
Mới nhất