Vietnam Idol và những dự đoán trước giờ G

(Dân trí) - Khởi động từ tháng 04/2007, đến nay Vietnam Idol đã diễn ra được 6 tháng và đang hồi hộp bước vào đêm gala cuối cùng. Ai sẽ đăng quang vào tối mai 3/10? Hãy cùng chia sẻ những tâm sự và dự đoán của những người trong cuộc.

Ngọc Ánh: "Sau khi kết thúc đêm thi cuối cùng em cảm thấy rất thoải mái. Chúng em đã làm việc trong suốt sáu tháng qua và bây giờ đến giai đoạn cuối em thấy bớt căng thẳng và quên hết mệt mỏi".

 

Nếu may mắn mỉm cười với Ngọc Ánh, thì bạn nghĩ sao?

 

Ngọc Ánh: Nếu như đạt được danh hiệu này quả thật là một điều quá lớn, ngay cả việc được bước vào vòng này đã là một điều bất ngờ. Càng về sau em càng không nghĩ mình vào đến vòng này.

 

Bạn nghĩ gì về danh hiệu cao nhất của cuộc thi này?

 

Ngọc Ánh: Không có một danh hiệu nào tồn tại mãi mà không cần sự nỗ lực, nên em sẽ cố gắng phấn đấu thật tốt để đáp lại lòng mong mỏi của mọi người. Em rất mong nhận được sự ủng hộ của nhiều khán giả dành cho em sau cuộc thi này.

 

Còn Phương Vy, bạn có nghĩ may mắn sẽ đến với mình trong gala cuối cùng?

 

Phương Vy: Em đã trình bày hết mình nên cảm thấy rất vui và thoải mái trước đêm cuối cùng của Việt Nam Idol. Cho phép Vy không dự đoán bởi vì cả hai người đều đã là thần tượng rồi… (Cười). Sau mỗi bài hát tụi em đều nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt từ phía khán giả. Với những tràng pháo tay như vậy thì không còn gì để buồn hay suy nghĩ nếu như không đoạt giải.

 

Vy nhận xét thế nào về danh hiệu “Thần tượng âm nhạc”?

 

Phương Vy: Danh hiệu “Thần tượng âm nhạc” sẽ là một động lực đồng thời cũng là một áp lực làm cho ai đoạt giải phải rèn luyện và phấn đấu hơn nữa để phát triển mạnh mẽ hơn.

 

Nếu có một điều ước trước khi công bố kết quả, Vy sẽ ước gì?

 

Phương Vy: Vy ước rằng những tình cảm mà khán giả đã dành cho Vy từ đầu cuộc thi cho đến hôm nay và sau này sẽ không thay đổi. Những tràng pháo tay ấy sẽ luôn đồng hành với Vy trên con đường sự nghiệp âm nhạc sắp tới.

 

Vietnam Idol và những dự đoán trước giờ G  - 1
 Ngọc Ánh trong phần thể hiện ở gala tuần thứ 9.

 

Chung Thanh Phong (1 trong 10 thí sinh bước vào vòng Gala)

 

Theo dự đoán của Chung Thanh Phong thì ai sẽ đoạt danh hiệu này?

 

Chung Thanh Phong: Với sự ủng hộ nhiệt tình của nhiều khán giả như vậy thì em dự đoán anh Ngọc Ánh sẽ giành được giải thưởng này. Nhưng đó chỉ là dự đoán của riêng em thôi.

 

Nhưng nếu xét về năng lực thì sao?

 

Em nghĩ anh Ngọc Ánh đã cố gắng hết sức mình, nỗ lực từng vòng thi. Mà cho dù ai trong cả hai đạt danh hiệu này cũng thật xứng đáng vì họ đã cống hiến hết mình cho khán giả. Em và mọi người sẽ không lấy làm hối tiếc nếu như người đạt được danh hiệu này biết tiếp tục rèn luyện và cố gắng hơn nữa để xứng đáng với danh hiệu đó.

 

Ca sỹ - MC Nguyên Vũ: "Có làm việc chung với các bạn mới thấy được sự thay đổi rõ rệt của từng bạn sau mỗi vòng thi. Sự nỗ lực và cố gắng không ngừng của Phương Vy và Ngọc Ánh mọi người đều nhìn thấy. Nếu dự đoán thì Vũ sẽ chọn Phương Vy, không phải vì Phương Vy giỏi hơn hay hát hay hơn mà vì Phương Vy luôn biết làm mới mình ở mỗi vòng thi từ phong cách biểu diễn đến hình ảnh xuất hiện trước khán giả".

 

Nguyên Vũ sẽ khuyên gì với hai bạn sắp trở thành đồng nghiệp của mình?

 

MC Nguyên Vũ: Luôn luôn vươn lên và học hỏi, danh hiệu chỉ sẽ là danh hiệu nếu sau cuộc thi bạn không nhanh chóng khẳng định mình. Chúc con đường ca hát sẽ mở rộng cửa đón hai bạn.

 

Ca sỹ Siu Black (Thành viên hội đồng giám khảo): "Nói chung đêm thi cuối cùng vừa qua cả hai thí sinh đều khá cân sức với nhau, Ngọc Ánh và Phương Vy điều cố gắng thật tốt trong phần thi của mình. Thật ra một trong hai nếu ai đoạt giải thì cũng thật xứng đáng vì sự nỗ lực của các bạn đã chứng minh được điều đó. Còn theo dự đoán cá nhân thì Phương Vy có ưu thế hơn trong cuộc chạy đua này".

 

Trước đây Siu Black từng phát biểu “Những thí sinh tốt đã bị loại khỏi cuộc chơi rồi”. Vậy đây có phải là những thần tượng thật sự không?

 

Ca sỹ Siu Black: Đúng là những thí sinh thật sự có đủ năng lực đã bị loại, nhưng đây là kết quả do khán giả bình chọn mà, chính khán giả sẽ có quyền lựa chọn thần tượng cho riêng mình. Khán giả có quyền lựa chọn và họ sẽ phải có trách nhiệm với sự lựa chọn đó.

 

Chị có lời khuyên gì dành cho Ngọc Ánh và Phương Vy? 

 

Ca sỹ Siu Black: Cả hai bạn còn rất trẻ nên cơ hội thay đổi mình còn rất dài. Hãy cố gắng hơn nữa nếu như muốn theo con đường này, ngược lại nếu các bạn không tập luyện thì chắc chắn sẽ không thành công.

 

Trần Trung Thành (thực hiện)