Việt Hoàn được phong Nghệ sĩ ưu tú

(Dân trí) - Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết vừa kí các quyết định phong tặng danh hiệu NSND, NSƯT cho 369 nghệ sỹ. Ca sĩ trẻ Việt Hoàn (Nhà hát nhạc nhẹ Trung ương) là một trong những nghệ sỹ được phong NSƯT đợt này.

Tại quyết định số 44/2007/QĐ-CTN, Chủ tịch nước đã phong tặng danh hiệu NSND cho 36 nghệ sỹ có nhiều cống hiến đặc biệt thuộc các lĩnh vực ca nhạc, sân khấu, điện ảnh, múa và truyền hình. Đáng chú ý, trong các nghệ sỹ được phong tặng danh hiệu NSND đợt này có 2 nghệ sỹ hoạt động tự do là ngệ sỹ Nguyễn Thanh Tòng (diễn viên tự do TPHCM) và nghệ sỹ Phan Đắt Trưởng (Phan Phan) - họa sỹ thiết kế mỹ thuật tự do.

 

Ca sỹ Trần Khánh (ban Âm nhạc, Đài Tiếng nói Việt Nam), phát thanh viên Việt Khoa (ban Thư ký biên tập, Đài Tiếng nói Việt Nam) và họa sỹ thiết kế sân khấu Bùi Huy Hiếu cũng được truy tặng danh hiệu NSND trong đợt này.

 

Ca sỹ trẻ Việt Hoàn (Nhà hát nhạc nhẹ Trung ương) cũng có tên trong danh sách 333 nghệ sỹ được phong tặng danh hiệu NSƯT năm 2007. Hai cố nghệ sỹ được truy tặng danh hiệu NSƯT là diễn viên múa Nguyễn Thanh Tùng (đoàn văn công Phòng không - Không quân và nhà quay phim Nguyễn Xuân Nghiệp (Điện ảnh quân đội).

 

Uy Minh

Đang được quan tâm