Tuyết Lan và những “đánh đổi” ở Mỹ để trở thành người mẫu quốc tế

(Dân trí) - Tuyết Lan - Á quân Vietnam's Next Top Model 2010 cùng Hoa hậu Hương Giang chia sẻ câu chuyện thành công của bản thân với sinh viên Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An (Bình Dương).

Tuyết Lan nhận được nhiều chú ý tại buổi giao lưu và tặng sách cho sinh viên. Cô cho biết, đây là lần đầu tiên cô được tham gia “Hành trình từ trái tim” nên rất vinh dự khi được chia sẻ câu chuyện thành công của bản thân với các bạn trẻ.

Tuyết Lan và những “đánh đổi” ở Mỹ để trở thành người mẫu quốc tế - 1

Tuyết Lan và Hương Giang rạng rỡ xuất hiện tại sự kiện.

Để nói về nữ người mẫu có khuôn mặt cá tính và đôi mắt một mí hơi xếch cùng ánh nhìn sắc lạnh, sẽ không quá nếu dùng hai từ thông minh và bản lĩnh. Gần 10 năm trước, đang sống trong sự bảo bọc của cha mẹ, Tuyết Lan quyết định một mình sang Mỹ lập nghiệp.

Để trụ được ở xứ cờ hoa, Tuyết Lan ngày đêm học tiếng Anh, lăn xả đến những buổi casting cùng với rất nhiều người mẫu đến từ khắp nơi trên thế giới, chụp tới cả trăm bộ đồ từ 6 giờ sáng tới 12 giờ đêm…

Nhờ những nỗ lực không mệt mỏi để chinh phục khát vọng làm người mẫu quốc tế, ngoài sự chuyên nghiệp và thân hình tiêu chuẩn, gương mặt cá tính, thần thái biểu cảm, Tuyết Lan đã phải đổi bằng mồ hôi, ý chí và sự kiên trì bền bỉ của sức vóc. Cuối cùng, cô được mời góp mặt trong những show diễn danh tiếng của các nhà thiết kế thế giới và là gương mặt trang bìa của nhiều tạp chí quốc tế.

Tuyết Lan và những “đánh đổi” ở Mỹ để trở thành người mẫu quốc tế - 2
Tuyết Lan và những “đánh đổi” ở Mỹ để trở thành người mẫu quốc tế - 3

Tuyết Lan thay đổi khá nhiều kể từ khi thành một người mẫu quốc tế.

Tuyết Lan khẳng định: “Thành công và hạnh phúc trong cuộc sống không phải là một món quà miễn phí. Bạn cần phải trả một cái giá xứng đáng để giành lấy nó, cánh cửa không bao giờ đóng mãi, mọi khó khăn thử thách đều có thể vượt qua nếu bạn có niềm tin mình sẽ thành công”.

Chọn con đường ấy, Tuyết Lan đánh đổi nhiều thứ và dành hầu hết thời gian tuổi trẻ cho những “cuộc đua” trên sàn catwalk. Thế nhưng, cô không nuối tiếc, bởi “Lan đã dùng tuổi trẻ để thực hiện ước mơ của mình. Điều quan trọng nhất là hãy giữ một tinh thần thép”.

Tuyết Lan kể, nhờ đó mà cô vượt qua được các thử thách như: chụp ảnh với trăn, casting mặc đồ mỏng manh giữa cái lạnh 0 độ C hoặc chụp hình trên cồn cát dưới nắng trưa gay gắt mà phải tạo di chuyển cả ngày trên đôi giày cao 15cm…  “Những thử thách này đã trở nên rất quen thuộc, nếu muốn tiến xa hơn với nghề người mẫu, phải biết, dẫm lên những gai nhọn như thế”, Tuyết Lan nói.

Với Tuyết Lan, trên con đường trở thành người mẫu quốc tế của cô không thể thiếu những cuốn sách quý. Tất cả đều là những người bạn, là nguồn tri thức vô giá mà càng đọc cô càng trở nên mạnh mẽ hơn, biết cách tìm ra con đường nhanh nhất đi đến thành công nhờ các bài học của các danh vĩ nhân thế giới.

Tuyết Lan và những “đánh đổi” ở Mỹ để trở thành người mẫu quốc tế - 4

Hoa hậu Hương Giang.

Lần thứ hai tham gia hành trình, Hoa hậu Hương Giang kể lại câu chuyện tuổi thơ đi khắp nơi tìm sách đọc.

“May mắn, lúc đó Giang có được cuốn “Đắc nhân tâm” và nhờ đó đã học được những bài học làm người mà không phải ai cũng dễ dàng có được ở bất cứ đâu, bất cứ ai trong cuộc sống quanh mình”, Hương Giang nói.

Với Hương Giang, được đồng hành cùng hành trình tặng sách cho thanh niên Việt Nam là điều vô cùng ý nghĩa. “Tặng sách, bạn có thể chia sẻ để tất cả mọi người có thể cùng nâng tầm tri thức, áp dụng vào thực tế để không chỉ cuộc sống của bạn thay đổi mà còn cả quốc gia, dân tộc. Chỉ cần có khát vọng, đam mê và quyết tâm thì chắc chắn bạn có thể làm”, Hương Giang nói.

Tuyết Lan và những “đánh đổi” ở Mỹ để trở thành người mẫu quốc tế - 5

Hương Giang được biết đến là Hoa hậu đẹp nhất châu Á, đã từng 7 lần thử sức và “chinh chiến” tại nhiều cuộc thi hoa hậu lớn nhỏ bởi đam mê và không muốn cuộc đời nhàm chán. Giang khuyên các bạn sinh viên: “Phải học, phải đọc và phải có khát vọng thành công chúng ta mới biến được những bài học trong sách quý thành nguồn tư duy, tri thức quý giá vào cuộc sống”.

 Hà Tùng Long

Ảnh: Tô Thanh Tân

Tin liên quan
Đang được quan tâm