Triệu Vy đăng tải gì trên mạng xã hội sau gần một năm "ở ẩn"?

Mi Vân

(Dân trí) - Ngày 11/6, mạng xã hội Trung Quốc xôn xao trước động thái mới nhất của "én nhỏ" Triệu Vy trên mạng xã hội sau gần một năm im hơi lặng tiếng vì bị phong sát "ngầm".

Ngày 11/6, Triệu Vy có dòng trạng thái mới nhất trên mạng xã hội và thông tin này lập tức thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng Trung Quốc. Kể từ đầu tháng 8/2021, nữ diễn viên bất ngờ biến mất trên nhiều nền tảng mạng xã hội, bị gạch tên khỏi các tác phẩm điện ảnh Trung Quốc, thu hồi danh hiệu Đại hoa đán cùng một số giải thưởng điện ảnh. 

Nữ diễn viên biến mất khỏi các sự kiện của làng giải trí, không bình luận, từ chối tiếp xúc với các phóng viên. Trong khi đó, cơ quan quản lý hoạt động nghệ thuật tại Trung Quốc cũng không lên tiếng giải thích về sự biến mất hay đòn phong sát ngầm với nữ diễn viên Hoàn châu cách cách. Đến nay việc Triệu Vy bị cấm sóng, chịu sự trừng phạt "ngầm" vẫn là một ẩn số với người hâm mộ.

Triệu Vy đăng tải gì trên mạng xã hội sau gần một năm ở ẩn? - 1

Triệu Vy vừa có động thái gây chú ý trên mạng xã hội sau gần một năm ở ẩn (Ảnh: Sina).

Tháng 8/2022, một danh sách 25 người nổi tiếng bị cấm hoạt động nghệ thuật tại Trung Quốc bất ngờ được chia sẻ trên mạng xã hội. Trong đó, tên của Triệu Vy, Phạm Băng Băng, Trịnh Sảng và Ngô Diệc Phàm đều xuất hiện. 

Tháng 12 năm ngoái, nữ diễn viên xuất hiện chớp nhoáng tại Hồng Kông khi đi đổ xăng. Cô đeo khẩu trang, ngồi trong xe và không tiếp xúc với bất kỳ ai. Trái với thông tin cho rằng, nữ diễn viên ra nước ngoài lánh nạn, Triệu Vy vẫn ở Trung Quốc. 

Trong một năm qua, cô thỉnh thoảng  bị bắt gặp tương tác trên mạng xã hội bằng cách like hoặc gửi lời chúc mừng sinh nhật một số người bạn. Trang cá nhân Weibo của nữ diễn viên vẫn được giữ lại hoạt động, không bị cho bay màu như một số nghệ sĩ chịu sự trừng phạt của cơ quan chức năng như Ngô Diệc Phàm, Trương Triết Hạn, Trịnh Sảng. Nữ diễn viên cũng thỉnh thoảng online hoặc đăng tải một số hình ảnh trên story của trang Instagram nhưng sau đó lại gỡ xuống.  

Ngày 11/6, "én nhỏ" đăng tải dòng trạng thái đau buồn, chia sẻ thông tin cha ruột của cô qua đời trên mạng xã hội Instagram sau một năm ở ẩn.

Triệu Vy đăng tải gì trên mạng xã hội sau gần một năm ở ẩn? - 2

Nữ diễn viên đăng tải hình ảnh người cha quá cố và những dòng tâm sự cảm xúc trên mạng xã hội Instagram (Ảnh: Instagram).

Nữ diễn viên viết: "Cuộc sống là vô tận! A di đà phật, cha sẽ luôn ở trong trái tim con, giống như chiếc lá rơi, cánh hoa bay hay một vệt khói. Những mô tả về con người đã trở nên nhạt nhòa. Giống như cỏ dại, chúng phát triển không ngừng. Trong nhận thức hạn chế của con, con không nỡ rời xa cha. Tất cả là vô giá trị, con là kẻ tay trắng".

Cô đính kèm bức ảnh của người cha đã khuất và viết thêm: "Cha ơi, con giống như cỏ dại phải không? Cuộc đời là vô tận, kiếp này sang kiếp khác, làm lợi ích cho tất cả chúng sinh, thoát khỏi khổ đau, đạt được hạnh phúc và giác ngộ đạo Phật".

Tuy nhiên, chỉ sau khoảng thời gian ngắn đăng tải, Triệu Vy đã xóa bài đăng mà không đưa ra lời giải thích. Gần một năm qua, "én nhỏ" không có bất kỳ hoạt động nghệ thuật nào. Các dự án có sự góp mặt của cô chưa kịp ra mắt đều không thể trình chiếu. Theo trang Orientaldaily, Triệu Vy được cho là có liên quan tới một vụ điều tra và hiện chưa được tiết lộ.  

Một năm qua, Triệu Vy sống ẩn dật. Cô âm thầm điều hành trang trại rượu vang ở Pháp và vẫn âm thầm làm từ thiện. Vợ chồng Triệu Vy đã chuyển cổ phần cho Hoàng Minh Chính, con trai riêng của chồng cô, doanh nhân Huỳnh Hữu Long. Hoàng Minh Chính hiện thay mặt cha và mẹ kế điều hành công việc kinh doanh của gia đình.

Triệu Vy đăng tải gì trên mạng xã hội sau gần một năm ở ẩn? - 3

Triệu Vy đã ở ẩn, vắng bóng khỏi các sự kiện của làng giải trí một năm qua (Ảnh: Sohu).

Trước khi xảy ra ồn ào bị cấm sóng, Triệu Vy nắm trong tay ít nhất 14 công ty và được xem là một trong những nghệ sĩ giàu có nhất Trung Quốc. Năm 2018, vợ chồng Triệu Vy sở hữu khối tài sản lên tới một tỷ USD (23 nghìn tỷ đồng). Cô cũng là nghệ sĩ đầu tiên trong làng giải trí Hoa ngữ đứng ngang hàng với các doanh nhân giàu có bậc nhất. Giới đầu tư từng đánh giá Triệu Vy là Warren Buffett (tỷ phú Mỹ) phiên bản nữ.

Năm 2017, công ty của Triệu Vy và "ông xã" Huỳnh Hữu Long bị cấm hoạt động trên thị trường chứng khoán. Triệu Vy bị phạt 600 nghìn NDT (2 nghìn tỷ đồng) và bị cấm hoạt động trên thị trường chứng khoán 5 năm. 

Tới tháng 10/2020, truyền thông Trung Quốc đưa tin, Triệu Vy đã bị xử thua 102 vụ kiện do lừa đảo chứng khoán và được yêu cầu bồi thường gần 12 triệu USD (278 tỷ đồng). Trong 4 năm qua, vợ chồng Triệu Vy cùng các thành viên khác trong công ty phải đối mặt với các vụ kiện tụng đòi đền bù của 440 nhà đầu tư. 

Cổ Cự Cơ và Triệu Vy thể hiện "Biệt Khúc Chờ Nhau" (Video: QQ).

Theo Orientaldaily