Thứ tư, 07/12/2016 - 04:00

Trang Trần chia sẻ lý do bị stress, không dám ra đường sau khi sinh con

Dân trí

Trang Trần chia sẻ rằng, sau khi sinh xong em bé cô đã bị stress mất 15 ngày, không dám ra đường vì cơ thể quá "xập xệ". Và giải pháp cuối cùng để cô lấy lại tự tin đó là làm thẩm mỹ để cải tạo những chỗ bị "xập xệ" của mình.

Trong talkshow “Đàn bà trong mắt đàn ông” vừa phát sóng tập đầu tiên với sự tham gia của 4 gương mặt, gồm người dẫn chương trình - nhạc sĩ Tuấn Khanh cùng 3 khách mời là MC Phan Anh, nhiếp ảnh gia Na Sơn và cựu người mẫu Trang Trần. Trong buổi trò chuyện, Trang Trần chia sẻ rằng: “Ngày xưa khi chưa sinh con tôi bị gọi là người đàn bà hai lưng, eo màn hình phẳng “LCD”, gương mặt đàn ông và lúc đó tôi chỉ 49kg. Ở thời điểm hiện tại tôi 59kg nhưng lại thấy mình đẹp nhất. Lúc trước tôi chỉ đẹp trong ranh giới là một model catwalk. Mặt phải lạnh như tiền, eo phải màn hình phẳng… để mặc đồ sẽ không phồng những chỗ không cần phồng.

Hiện tại, tôi đẹp theo kiểu của một “bà mẹ bỉm sữa” là béo hơn một chút, nhếch nhác hơn một chút nhưng tôi vẫn rất tự tin. Có rất nhiều bảo rằng, người mẫu gì mà tóc tai bù xù, quần áo nhầu nhĩ, quần ngắn cũn cỡn… Tôi vẫn xem đó là những phút giây của một người đàn bà đẹp. Tôi đẹp vì tôi đang là một người mẹ. Tôi không cần chải chuốt những khi tôi không cần thiết.

Trang Trần và MC Phan Anh cùng nhiếp ảnh gia Na Sơn trong buổi trò chuyện. Ảnh: FBNV.
Trang Trần và MC Phan Anh cùng nhiếp ảnh gia Na Sơn trong buổi trò chuyện. Ảnh: FBNV.

Mới sáng ra đã phải lo sữa, cháo, tã… cho con thì lấy đâu ra thời gian mà trau chuốt cho mình được. Bạn thấy tôi xấu nhưng tôi không thấy tôi xấu vì tôi đang làm thiên chức của một người mẹ”.

Theo Trang Trần, vẻ đẹp của ​​người phụ nữ thay đổi theo từng giai đoạn của cuộc đời: “10 năm trước, các nét mà người mẫu rất thích là gương mặt tròn, má lúm đồng tiền, cười rạng rỡ, mắt long lanh… Nhưng sau đó 5 năm người ta lại chuyển sang thích góc cạnh, người “LCD”, mặt lạnh như bom, phi thẳng một đường… Bây giờ thì lại khác hẳn, mặt phải Vline, mắt mí phải to, mũi phải chót vót và cười xinh”.

Trang Trần cũng tâm sự rằng, sau khi sinh con, cô cảm thấy rất buồn vì sự đi xuống của cơ thể người phụ nữ. Sau đó, cô đã tham khảo ý kiến từ bạn bè, cân nhắc và quyết định chỉnh sửa một vài điểm trên cơ thể của mình. Trang Trần của thời điểm hiện tại rất hài lòng và cảm thấy hạnh phúc với nhan sắc của mình.

“Nhiều người sau nhiều năm mới gặp lại tôi, ai cũng thấy tôi khác vì thực tế là tôi mới làm thẩm mỹ. Tôi mới làm mũi cao lên, làm cái cằm dài ra và mới bơm hai bên ngạnh gần mang tai để nó nhỏ lại… bởi vì tôi thích. Tôi là người thẳng thắn, tôi thích thẩm mỹ để đẹp hơn thì tôi nói thích. Tôi không phẫu thuật nhưng làm cho mình đẹp hơn tại sao lại phải giấu.

Trang Trần cho biết, từ khi cô cải tạo thành công một số bộ phận trên cơ thể và thấy mình đẹp lên thì cuộc sống của cô cũng vui vẻ hơn. Ảnh: TT.
Trang Trần cho biết, từ khi cô cải tạo thành công một số bộ phận trên cơ thể và thấy mình đẹp lên thì cuộc sống của cô cũng vui vẻ hơn. Ảnh: TT.

Khi tôi đẻ xong vòng một của tôi to gấp 3 lần bình thường vì tôi quá nhiều sữa. Đó là một cảm giác rất khổ cho một người phụ nữ sinh con. Tôi muốn nói ra để những người đàn ông có vợ vừa sinh hiểu và thương hơn cho người vợ của mình.

Nhưng khi “giũ” hết sữa rồi người phụ nữ mất tự tin. Tôi đã bị stress mất 15 ngày sau khi sinh. Mỗi ngày nhìn vào gương tôi lại hoảng hốt: “Thôi chết rồi, bụng thì rạn, ngực thì xệ…, phải làm thế nào?”. Tôi không dám ra đường. Suốt ngày chỉ ở nhà ôm cái điện thoại vào Facebook để hỏi mọi người có nên đi làm lại những phần “xập xệ” đó không. Và mọi người khuyên tôi là nếu thấy làm sẽ đẹp hơn thì nên làm. Vậy là trong vòng “một nốt nhạc” tôi phi đến thẩm mỹ viện và đặt tiền chọn bác sỹ để làm.

Khi làm xong tôi vui vẻ lắm. Tôi thấy mình xinh đẹp ra và tính cách cũng hiền lành hơn, ít nói bậy hơn. Nói như vậy để tôi kết lại một điều rằng, người phụ nữ đẹp khi bản thân họ thấy mình đẹp. Người đàn ông thấy vợ mình đẹp nhưng bản thân người phụ nữ đó chưa đẹp thì cũng đừng cấm họ đi làm thẩm mỹ. Hãy để người phụ nữ lựa chọn cái họ thấy tự tin miễn sao hài hoà, không lố quá”.

Trang Trần và con gái. Ảnh: TT.
Trang Trần và con gái. Ảnh: TT.

Cũng trong buổi trò chuyện này nhiếp ảnh gia Na Sơn và MC Phan Anh cũng hào hứng chia sẻ quan điểm của mình về vẻ đẹp của người phụ nữ. Na Sơn cho rằng: “Bây giờ người ta hướng đến một tổng hoà đẹp. Cái sắc đẹp đó thuyết phục được số đông”. Tuy nhiên anh cũng phân tích: "Chúng ta đang quan niệm vẻ đẹp theo định hướng của các cuộc thi nhan sắc và làm cho chuẩn đẹp bị bó hẹp lại".

Trong khi đó, MC Phan Anh cho rằng: “Chúng ta không biết ai tạo ra những chuẩn đẹp đó nhưng chúng ta đang bị bóp nghẹt trong những giới hạn về khái niệm đẹp”. Và theo MC này thì “Đàn ông cần có quan niệm cởi mở hơn và thậm chí là dũng cảm hơn để giữ vững lập trường của bản thân”.

Hà Tùng Long