Toni Braxton lại "dính" scandal tiền bạc

(Dân trí) - Nữ ca sĩ da màu nổi tiếng với ca khúc “Unbreak my heart” đã phải nộp đơn xin phá sản vào năm 2010, và giờ đây lại rơi vào cáo buộc gian lận tiền và “trốn nợ”.

Toni Braxton đã nộp đơn xin phá sản vào năm 2010, sau khi tuyên bố mắc nợ từ 10 đến 50 triệu USD.

Và giờ đây, người được ủy thác quản lý khối bất động sản phá sản của Toni lại tiết lọ thêm, nữ ca sĩ da màu lại bị buộc tội gian lận tiền cùng với người chồng đã ly hôn, nam ca sĩ Keri Lewis.
 
Theo trang tin TMZ, ngôi sao 45 tuổi đã chuyển số tiền 53.490 USD cho Lewis, người từng chung sống với cô từ năm 2001 đến năm 2009, nhằm quỵt nợ các ngân hàng.

Toni Braxton bị buộc tội gian lận một khoản tiền đáng kể
Toni Braxton bị buộc tội gian lận một khoản tiền đáng kể


Và Lewis đã nhận khoản tiền lẽ ra để cho vợ cũ trả nợ ngân hàng. Khi phát hiện ra hành động gian dối của Lewis, các chủ nợ đã lần lượt đâm đơn kiện Lewis nhằm đòi lại số tiền.

Đáp lại các lời cáo buộc, người đại diện của Braxton trả lời báo chí: “Trước khi Toni nộp đơn phá sản, tất cả các khoản chi được chuyển tới cho Lewis. Đây đều là những khoản chi thích hợp và cần thiết cho hoạt động kinh doanh bình thường của Toni”. Người đại diện cũng cho biết Toni Braxton đang thu thập các bằng chứng cần thiết để chứng minh điều này.

Nữ ca sĩ da màu đã ly hôn với Lewis kể từ năm 2009. Họ chung sống với nhau 8 năm, và có 2 đứa con Denim 11 tuổi và Diezel 8 tuổi.

Braxton bị cáo buộc chuyển số tiền 53.490 USD cho chồng cũ để trốn trả nợ cho các ngân hàng
Toni Braxton bị cáo buộc chuyển số tiền 53.490 USD cho chồng cũ để trốn trả nợ của các ngân hàng


Toni Braxton đã phải chia các khoản lợi nhuận cô kiếm được cho các bên hợp tác trong quá khứ, và trong suốt sự nghiệp cô đã phải trải qua những “cuộc chiến” quyền lợi hợp đồng với các hãng đĩa và người quản lý kéo dài nhiều năm.

Ngôi sao của Unbreak my heart lần đầu nộp đơn xin phá sản vào năm 2008 sau khi rơi vào tình trạng nợ lớn. Vào thời điểm đó, cô nói: “Hầu hết nghệ sĩ đều có thể rơi vào tình trạng phá sản ở một giai đoạn nào đó bởi bạn không được hưởng khoản lợi nhuận nào nếu chưa trang trải hết các khoản mà hãng đĩa đã đầu tư cho bạn. Và người hoạt động trong làng giải trí đều phải chấp nhận những bản giao kèo kiểu như thế”.

Tuy nhiên, Toni Braxton đã đệ đơn kiện lên lên tận Quốc hội, và giành chiến thắng “lịch sử” khi vẫn duy trì được giá trị của các hợp đồng thu âm và được hưởng những khoản lợi nhuận từ việc phát hành các album kể cả khi đã tuyên bố phá sản.

Thúy Hạnh