“Tổ quạ” của Mỹ Lệ

Đó là từ mà nàng "Mỹ nhân ngư" dùng khi nhắc đến tổ ấm của mình. Ngôi nhà của ca sĩ Mỹ Lệ nằm trên đường Trương Công Định, Q.Tân Bình, TPHCM, với tổng diện tích sử dụng gần 500 m2, gồm 3 tầng lầu, vậy mà không hiểu sao chị lại gọi là "tổ quạ".

Thấy chúng tôi thắc mắc, Mỹ Lệ cười, giải thích: Từ khi sinh lần lượt hai bé Misa và Misu, mình phải dọn dẹp nhà thường xuyên hơn trước. Bọn trẻ nhà mình nghịch lắm, quậy tưng bừng khiến nhà cứ bừa bãi như tổ quạ vậy.

 

Nói thế chứ khi bước vào nhà, hẳn ai cũng nhận thấy sự ngăn nắp, gọn gàng trong phong cách sống của người phụ nữ Huế này.

 

Gia đình Mỹ Lệ sống trên tầng ba. Thay cho những bức tường gạch thô cứng, Mỹ Lệ dùng kệ gỗ, rèm để ngăn thành bốn không gian sinh hoạt chính.

 

“Tổ quạ” của Mỹ Lệ  - 1
 Phòng khách nhà Mỹ Lệ

 

Phần lớn diện tích dành làm phòng khách, nơi kê bộ bàn ghế sơn mài khảm xà cừ, nệm bọc gấm đỏ kiểu cổ. Mỹ Lệ khoe: Anh Bình chồng chị đã mua từ năm 1992 và để dành đến tận bây giờ. Cũng được 15 năm rồi đấy.

 

Một chiếc kệ trưng bày các món đồ cổ, sơn mài và quà tặng là vật ngăn cách giữa phòng khách và phòng ăn. Nhờ vậy, không gian phòng nào cũng thoáng đãng, tràn đầy ánh sáng.

 

Để cho hai nàng công chúa nhỏ có chỗ chơi đùa, Mỹ Lệ biến khoảng sân thượng thành sân chơi với đầy đủ cầu tuột, xích đu...

 

“Tổ quạ” của Mỹ Lệ  - 2

 Khoảng sân thượng được dành làm nơi vui chơi cho hai bé cưng

 

"Tổ quạ" của Mỹ Lệ phảng phất chút không gian Huế xưa. Đây là thành quả lao động của hai vợ chồng chị. Mỹ Lệ bảo: Mình không thiết kế theo thuật phong thuỷ. Chỉ cốt có một không gian sống thật thoải mái, rộng rãi, đầy nắng và khí trời là được rồi.

 

Chị còn tiết lộ thêm: Từ giờ đến năm sau, vợ chồng mình sẽ tu bổ thêm cho ngôi nhà. Sẽ có hồ bơi, sauna (phòng tắm hơi) và quầy bar trên sân thượng nữa.

 

Theo Thế Giới Văn Hóa/TTOL