“Thúy hy vọng mọi người sẽ nhìn bao dung hơn với Thùy Dung”

Trước những lùm xùm xung quanh <a href="http://dantri.com.vn/giaitri/Hoa-hau-Tran-Thi-Thuy-Dung-chua-tot-nghiep-PTTH/2008/9/249018.vip">bằng cấp của tân hoa hậu Trần Thị Thùy Dung </a>vẫn tiếp tục gây xôn xao dư luận, hoa hậu Mai Phương Thúy đã đưa ra những nhận định xung quanh sự việc này và “cuộc hành trình” dự thi Hoa hậu Thế giới của các người đẹp Việt Nam.

Theo Thuý, người đoạt ngôi vị hoa hậu phải hội tụ những yếu tố gì?

 

Theo suy nghĩ riêng của Thuý, một Hoa hậu ngoài vẻ đẹp hình thức thì không thể thiếu vẻ đẹp của tấm lòng và tri thức. Khi đoạt được danh hiệu Hoa hậu Việt Nam (HHVN), Thuý đã tạo áp lực cho mình để không chỉ có một tấm lòng đẹp mà còn phải có một tri thức tốt. Tri thức làm nền tảng cho mọi suy nghĩ cũng như hành động của mình. Sau nữa, tri thức giúp mình biết sắp xếp và tính toán cho cuộc sống một cách tốt nhất, để cuộc sống đó có ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng.

 

Mấy ngày gần đây có thông tin cho rằng tân Hoa hậu Trần Thị Thùy Dung vi phạm quy chế dự thi khi chưa tốt nghiệp phổ thông. Thuý nghĩ gì về thông tin này?

 

Mấy ngày nay, Thuý “bù đầu bù cổ” với công việc nên không có thời gian theo dõi thông tin này. Thuý mong đây không phải là sự thật vì như thế sẽ là điều không tốt cho Thuỳ Dung, Ban tổ chức (BTC), Ban Giám khảo (BGK) và quan trọng hơn là lòng tin của mọi người dành cho các cuộc thi sắc đẹp, các hoa hậu trong đó có cả Thuý và những người đi trước. Thời đại bây giờ là thời đại của công nghệ thông tin nên rất dễ tìm hiểu sự thật. Thuý nghĩ BTC sẽ có được câu trả lời công minh.

 

Thúy hy vọng mọi người sẽ có cái nhìn bao dung hơn đối với Thùy Dung. Có lẽ đây sẽ là một bài học, một động lực rất lớn giúp Dung hoàn thiện hơn trong cuộc sống, xứng đáng với lòng tin mà mọi người đã dành cho cô.

 

“Thúy hy vọng mọi người sẽ nhìn bao dung hơn với Thùy Dung” - 1
"Theo suy nghĩ riêng của Thuý, một Hoa hậu ngoài vẻ đẹp hình thức thì không thể thiếu vẻ đẹp của tấm lòng và tri thức..." (Ảnh: Lý Võ Phú Hưng)

 

Thuý đã từng đi thi Hoa hậu thế giới khi mới 18 tuổi, với chiều cao và số đo 3 vòng khá chuẩn, đã thi đỗ đại học và có vốn tiếng Anh khá tốt, vậy nhưng để khẳng định ở cuộc thi quốc tế vẫn hết sức khó khăn. Vậy theo chị, sắc đẹp Việt Nam còn thiếu những điều gì? Và với kiến thức mà tân hoa hậu Thuỳ Dung đang có (như cô nói là “chưa đủ tự tin để thi đại học”), chị có tin tưởng việc Thuỳ Dung đủ sức chinh phục sắc đẹp ở cuộc thi HH thế giới?

 

Thực tế là người đẹp Việt Nam không hề thua kém thế giới về chiều cao, tri thức, sắc vóc, sự thân thiện... nhưng theo Thúy, sắc đẹp Việt Nam thiếu sự đầu tư về nhiều mặt như sự chuyên nghiệp trong đào tạo, trình diễn, giao tiếp ứng xử, công tác chuẩn bị, hậu phương để tạo lòng tin cũng như sự tập trung... Cuộc thi Hoa hậu thế giới không chỉ đơn thuần là cuộc so sánh sắc đẹp mà còn căn cứ vào rất nhiều phần thi phụ để tìm ra người mang một vẻ đẹp toàn diện với sự thông minh, khả năng ứng xử, thuyết trình hay, thân thiện, nhân ái... Vì thế các khả năng như ngoại ngữ, nền tảng văn hoá, vốn sống, tri thức đều rất quan trọng.

 

Từ lúc rời Hội An, Thúy không có nhiều thời gian để theo dõi thông tin về cuộc thi HHVN 2008, ngoại trừ đêm chung kết qua truyền hình không trọn vẹn. Khi BGK, BTC chọn Dung, chắc là họ đã nhìn thấy được tiềm năng cũng như có một kế hoạch đầu tư cho Dung. Thúy hy vọng Dung sẽ cố gắng hết mình để toả sáng tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2008, xứng đáng với lòng tin của mọi người.

 

Theo Thanh Hà

Gia Đình & Xã Hội