Thú vị triển lãm “đánh lừa thị giác” của vợ chồng Ngọc Trinh

(Dân trí) - Lần đầu tiên ở TPHCM triển lãm tranh 3D trick of the eyes (nghệ thuật đánh lừa đôi mắt) được giới thiệu tới công chúng. Tác giả của triển lãm là anh Kim Se Hyuk cùng với sự giúp sức của vợ anh - nữ diễn viên Ngọc Trinh.

Trick of the eyes hay còn gọi là trick art là một nghệ thuật hội hoạ mà ở đó các hoạ sĩ sử dụng sự khéo léo, tài năng để vẽ những bức tranh "đánh lừa" thị giác bằng sự phản quang của ánh sáng. Nghệ thuật này rất phổ biến trên thế giới và ở Việt Nam trong thời gian gần đây cũng đã bắt đầu xuất hiện một cách manh mún và đây là lần đầu tiên một triển lãm lớn dành cho thứ nghệ thuật thú vị này xuất hiện tại Việt Nam.

Người đi đầu trong việc đưa triển lãm trick art này được mở màn chính là Kim Se Hyuk - chồng của nữ diễn viên Mùi ngò gai - Ngọc Trinh. Cùng với vợ và người đàn anh Choi Kyung Yeop, Kim Se Hyuk đã quyết định mở triển lãm này vì "mỗi lần dạo phố, tôi thấy rất nhiều trẻ em thích thú với truyện tranh trong khi thực tế thì ở TP HCM có quá ít những khu vui chơi, giải trí cho trẻ em." Kim nói.

Thú vị triển lãm “đánh lừa thị giác” của vợ chồng Ngọc Trinh - 1
Ngọc Trinh và chồng

Ý tưởng này nhanh chóng được vợ anh là Ngọc Trinh hưởng ứng, Ngọc Trinh cho biết trong những lần chị qua Hàn Quốc và thấy nghệ thuật 3D này rất phát triển và phổ biến trong khi ở Việt Nam rất hiếm, rất nhiều bạn trẻ đi du lịch nước ngoài mới có cơ hội tiếp cận và đã rất thích thú, chụp hình khoe lên blog cá nhân. "Lúc đó tôi đã nghĩ tại sao không đưa trick art về với Việt Nam chứ?"

Triển lãm tranh của vợ chồng Ngọc Trinh nằm trong một không gian rộng hơn 1000 mét vuông với 56 bức hoạ bao gồm nhiều phong cách, nội dung khác nhau. Từ tĩnh vật, phong cảnh, con người, loài vật... Triển lãm này đã chính thức mở cửa cho các du khách tham quan, "chúng tôi khuyến khích các khán giả mang theo máy chụp hình để ghi lại những ấn tượng tuyệt vời này. Ngoài TP HCM, trước mắt chúng tôi đã nhận được lời mời triển lãm ở Nha Trang và Hà Nội. Đây là cơ hội tuyệt vời để trick art có cơ hội phát triển tại Việt Nam." Ngọc Trinh chia sẻ.

Thú vị triển lãm “đánh lừa thị giác” của vợ chồng Ngọc Trinh - 2
Thú vị triển lãm “đánh lừa thị giác” của vợ chồng Ngọc Trinh - 3
Thú vị triển lãm “đánh lừa thị giác” của vợ chồng Ngọc Trinh - 4
Ngọc Trinh và Mc Hoàng Phi đang "chơi" trò phóng dao

Thú vị triển lãm “đánh lừa thị giác” của vợ chồng Ngọc Trinh - 5
Hoàng Phi

Thú vị triển lãm “đánh lừa thị giác” của vợ chồng Ngọc Trinh - 6
Thú vị triển lãm “đánh lừa thị giác” của vợ chồng Ngọc Trinh - 7
Thú vị triển lãm “đánh lừa thị giác” của vợ chồng Ngọc Trinh - 8
Với nghệ thuật 3D người xem sẽ bị "đánh lừa", có cảm giác như mình đang đứng trước một cảnh thật

Thú vị triển lãm “đánh lừa thị giác” của vợ chồng Ngọc Trinh - 9
Các khách mời tỏ ra rất hào hứng với môn nghệ thuật này

Thú vị triển lãm “đánh lừa thị giác” của vợ chồng Ngọc Trinh - 10
Khương Ngọc

Thú vị triển lãm “đánh lừa thị giác” của vợ chồng Ngọc Trinh - 11
Thú vị triển lãm “đánh lừa thị giác” của vợ chồng Ngọc Trinh - 12
Thú vị triển lãm “đánh lừa thị giác” của vợ chồng Ngọc Trinh - 13

Phan Anh