"Thầy tôi… lắm chiêu!"

(Dân trí) - "Lớp tôi có một cô bạn rất xinh xắn, nhiều bạn nam ngưỡng mộ và tất nhiên là yêu sớm. Một hôm, thầy đến lớp học thêm Hoá thấy thiếu bạn này. Thầy vội vàng phóng xe đi tìm và nhìn thấy cô học sinh nữ đang… ôm người yêu ven hồ", Lan Hương kể.

Không chỉ người đẹp có gương mặt khả ái tại cuộc thi HHVN 2004 Lan Hương kể về thầy chủ nhiệm năm lớp 12 hay ví von học trò rất sinh động. Diễn viên trẻ Thu Hiền, ca sĩ Vương Dung cũng chia sẻ những ấn tượng đặc biệt dành cho người thầy, người cô mình yêu quí…
 
Người đẹp Lan Hương: “Thầy Phu có tính cách rất đặc biệt!”

Tôi nhớ nhất thầy giáo chủ nhiệm năm lớp 11, 12. Thầy Phu có tính cách rất đặc biệt và hay ví von về các cô cậu học trò thật sinh động. Thầy Phu phụ trách môn Địa nhưng không bao giờ bỏ qua các môn học thêm của học sinh. Năm cuối cấp nên thầy rất nghiêm khắc trong việc nhắc nhở học sinh phải gác mọi chuyện riêng tư, đi chơi để tập trung vào việc học. Ngày nào học thêm môn gì là thầy đến đếm sĩ số. Ai vắng mặt, hầu như thầy đều có thể đoán ra người đó đang ở đâu và phóng ngay xe đi tìm. Có lần, thầy vào cả quán Nét, điện tử và thấy học sinh đang…chát và “bắn” game điên cuồng!

Lớp tôi có một cô bạn rất xinh xắn, nhiều bạn nam ngưỡng mộ và tất nhiên là… yêu sớm. Một hôm, thầy đến lớp học thêm Hoá và thấy thiếu bạn này. Thầy vội vàng phóng xe đi tìm và nhìn thấy cô học sinh nữ của mình đang… ôm người yêu ven hồ. Hôm sau đến lớp, thầy nói ví von về chuyện đó vừa để răn cô bạn vừa là để nhắc nhở các học sinh còn lại.

Thầy Phu cũng có rất nhiều “chiêu” để “trị” tật xấu của học sinh. Thầy rất ghét trò học sinh nhai kẹo cao su tóp tép trong giờ học. Có lần bắt gặp một bạn nam đang hồn nhiên nhai kẹo, thầy ra hàng tạp phẩm mua hẳn một hộp kẹo cao su. Thầy mời bạn nam đó ra ngoài, cho nghỉ học, chỉ ngồi để… nhai kẹo. Về sau, bạn nam đó cứ nhìn thấy kẹo cao su là chạy!
 
"Thầy tôi… lắm chiêu!" - 1
 
Người đẹp Lan Hương

Tôi cũng có một kỷ niệm nho nhỏ về thầy. Ngày PTTH, tôi ngồi cạnh một cô bạn tính hơi lập dị. Tính tôi lại hay… soi gương. Cứ hết tiết học, tôi lại lôi gương ra soi một lần. Cô bạn ngồi bên không thích và đi mách thầy.

Thầy hiểu ý, giờ ra chơi, thầy gọi tôi ra bảo: “Lan Hương này, thầy thấy con rất xinh xắn. Và vì xinh rồi nên để người ta ngắm là đủ, không phải mang gương ra soi thêm nữa. Con phải để ý đến những người xung quanh. Con xinh, con soi gương không sao nhưng người ta không xinh không dám soi gương, nhìn thấy con như thế người ta lại chạnh lòng. Con rút kinh nghiệm nhé và bây giờ cho thầy xin lại cái gương”. Kể từ đó tôi không còn dám soi gương và bỏ thói quen đó luôn.

Tính thầy thẳng và nóng nảy nên lúc học có bạn không quí thầy lắm. Nhưng sau khi ra trường, quay về gặp thầy mới hiểu hết được những tình cảm thầy dành cho mình. Chúng tôi, những học sinh cũ của thầy ai cũng thực sự xúc động!

Diễn viên Thu Hiền: “Nhớ mãi món quà của cô Mi”

Đó là năm tôi học lớp 11, sau khi tôi tham gia cuộc thi Người đẹp Thái Nguyên về, cô Mi đã tặng cho tôi một cuốn sách và bông hoa. Cô Mi là cô giáo dạy văn, môn học mà tôi yêu thích nhất.

Cuốn sách cô tặng tôi có tựa đề Hãy nghĩ như người thành đạt. Cô nói hi vọng tôi sẽ như bông hoa này, luôn tươi trẻ, tràn đầy sức sống để thực hiện ước mơ của mình và trở thành người phụ nữ thành đạt, giúp ích cho xã hội.
 
"Thầy tôi… lắm chiêu!" - 2
Diễn viên Thu Hiền

Đó là kỷ niệm thời học trò mà tôi nhớ mãi. Món quà ý nghĩa của cô Mi chính là động lực để tôi cố gắng, không ngừng vươn lên để đạt thành tích cao trong nghề diễn. Lời chúc của cô phần nào ảnh hưởng đến việc chọn lựa theo đuổi con đường nghệ thuật của tôi. Sau khi giành giải Người mặc áo dài đẹp nhất trong cuộc thi Người đẹp Thái Nguyên (2001 - 2002) tôi tiếp tục thi và giành giải Miss duyên dáng của cuộc thi Phụ nữ thế kỷ 21 năm 2006…

Nhân dịp ngày 20/11, Ngày nhà giáo Việt Nam tôi muốn gửi tới cô giáo mà tôi yêu mến cũng như các thầy cô giáo lời chúc sức khoẻ và lòng biết ơn chân thành nhất!

Ca sĩ Vương Dung: “Cô Thanh Hà đã giúp đỡ tôi những lúc khó khăn nhất”

Người mà tôi yêu quí và biết ơn nhất là cô giáo giảng dạy chuyên môn tại trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội, cô giáo Thanh Hà. Chính cô là người luôn động viên, giúp đỡ tôi những lúc khó khăn nhất.

Nếu như không có cô Thanh Hà, có lẽ bây giờ không ai biết đến ca sĩ Vương Dung. Tôi đã từng không có ý định thi Sao Mai nhưng chính cô đã động viên: “Em cứ đi thi, không được giải thưởng thì cũng là dịp để cọ xát, giúp mình tự tin hơn trên sân khấu.” Nhờ những lời khuyến khích của cô tôi mới có đủ can đảm đi thi Sao Mai năm 2005. Và trong suốt thời gian cuộc thi diễn ra cũng chính cô là người tìm và tập cho những ca khúc mà tôi dự thi.
 
"Thầy tôi… lắm chiêu!" - 3
Ca sĩ Vương Dung

Tôi sung sướng đến nghẹn ngào khi bất ngờ đoạt giải nhất dòng nhạc nhẹ Sao Mai 2005 và cô đã rất mừng cho tôi. Bây giờ, hai cô trò vẫn quấn quýt và có rất nhiều kỷ niệm đẹp đời thường. Tôi sống xa gia đình nên cô là người luôn lo lắng cho mình những lúc đau ốm, thiếu thốn của cuộc đời sinh viên. Có rất nhiều điều, tôi kể bao nhiêu cũng không diễn tả hết những điều cô đã làm cho mình!

Huyền Liên