Thứ năm, 24/06/2010 - 06:27

Thanh Vân Hugo trở thành MC mới của Đường lên đỉnh Olympia

(Dân trí)- BTV Tùng Chi đã gọi điện mời Thanh Vân vào vị trí MC của chương trình Đường lên đỉnh Olympia. Sau 8 số ghi hình đầu tiên, Thanh Vân nhận ra điều thú vị đặc biệt “Những người chơi Olympia chính là khán giả của Nhật ký Vàng Anh ngày xưa... Họ đều nhận ra tôi”.


Sau thời gian dài nghỉ sinh, “chị Kính hồng” Thanh Vân đã nhận được lời mời trở lại với một vai diễn trong phim Phía cuối cầu vồng  của đạo diễn Mai Hồng Phong. “Lời mời đóng phim đến với tôi đúng vào khoảng thời gian tôi bắt đầu thấy stress vì không biết phải làm gì, sau thời gian dài nghỉ sinh. Trong Phía cuối cầu vồng,  tôi được mời vào vai Châu Long- bạn gái thân của nhân vật chính. Châu Long sống nhiệt tình với bạn bè, tốt tính, sẵn sàng chia sẻ... Cô ấy có nét giống với tôi ngoài đời, nên tôi nhập vai khá nhanh, không bị bỡ ngỡ sau thời gian dài không đứng trước máy quay”.

 

Trong  phim Phía cuối cầu vồng, Thanh Vân đóng cùng nữ diễn viên Bích Huyền. Đây cũng là bộ phim đánh dấu sự trở lại của Bích Huyền sau một thời gian dài vắng bóng kể từ Vòng nguyệt quế. Khi Nhà có nhiều cửa sổ phần II bấm máy, Thanh Vân và Bích Huyền cùng nhận được lời mời. Tuy nhiên, ngay sau đó, Thanh Vân đã trả vai vì bận đi du học. Bích Huyền cũng trả vai và biến mất. Phía cuối cầu vồng ghi dấu sự trở lại của hai bạn diễn cũ, với những lý do khác nhau.Thanh Vân đã trở lại với công việc sau thời gian nghỉ sinh

 

Khi Phía cuối cầu vồng bấm máy được ít ngày, Thanh Vân (Vân Hugo) bỗng nhận được lời mời làm MC cho chương trình Đường lên đỉnh Olympia. Thanh Vân cho biết “Tôi có tham gia là khách mời cho chương trình Tình yêu của tôi, có lẽ, trong quá trình xem băng, duyệt chương trình, chị Tùng Chi đã nhận thấy ở tôi một tố chất nào đó có thể dẫn dắt được chương trình Đường lên đỉnh Olympia. Khi nhận được lời mời, tôi rất bất ngờ, thậm chí còn thấy... sốc. Tôi nhận lời ngay. Đường lên đỉnh Olympia là một thử thách thú vị đối với tôi”.

 

Mặc dù bị áp lực trước những cái bóng lớn của các MC kỳ cựu từng dẫn Đường lên đỉnh Olympia như nhà báo Tạ Bích Loan, BTV Tùng Chi, nhưng Thanh Vân hy vọng sẽ mang đến những nét mới, những dấu ấn mới cho chương trình. Hiện tại, Thanh Vân không chỉ dẫn chương trình mà còn tham gia các khâu tổ chức sản xuất cho Đường lên đỉnh Olympia. Thanh Vân khẳng định: “Truyền hình là mong ước công việc lâu dài của tôi. Đóng phim chỉ là những cuộc dạo chơi khi tôi có cơ duyên với nghề diễn”.

Thanh Vân là MC mới của Đường lên đỉnh Olympia. (Ảnh: VTV)

Sau 8 số ghi hình, Thanh Vân đã học hỏi được nhiều hơn, chững chạc hơn, tự tin hơn khi đứng trước máy ghi hình của Đường lên đỉnh Olympia. Điều khiến Vân thú vị đặc biệt đó là, “những em học sinh tham gia Đường lên đỉnh Olympia đều là những khán giả của Nhật ký Vàng Anh khi xưa. Họ đều nhận ra tôi. Họ vẫn nhớ vai diễn của tôi. Thậm chí còn nhớ cả câu thoại của tôi, câu “vừa xấu, vừa kiêu, vừa điêu, vừa điệu” chẳng hạn. Tôi rất bất ngờ và thấy vui với những điều giản dị như thế”.

Với những công việc mới, Thanh Vân phải nhờ ông bà nội trông giúp bé Bin. “Tôi thực sự cảm ơn mẹ chồng tôi, bà rất yêu thương cháu, chăm cháu cẩn thận, chu đáo. Bà nội rất tuyệt vời, tôi hoàn toàn yên tâm khi đi làm. Cả gia đình đều ủng hộ tôi khi trở lại làm việc. Và tôi sẽ nỗ lực để không phụ lại lòng tin, sự ủng hộ của mọi người”.

 

H.H