Thành phố Vinh “say” trong đêm “Bão rock”

(Dân trí) - Tối ngày 26/10, thành phố Vinh vừa trải qua một “Cơn bão rock” (do VEC tổ chức). Trong cộng đồng rockfan, các khán giả Vinh vốn có tiếng là một trong những giới hâm mộ nóng bỏng, đã có một đêm dậy sóng với âm thanh cổ vũ cuồng nhiệt trước cuộc trình diễn sôi động của Da Vàng, Microwave...

Mở đầu chương trình, khoảng 15.000 khán giả tại “tâm bão” sân vận động Vinh đã lặng đi trước những hình ảnh của clip “Đôi bàn tay” chia sẻ nỗi đau mất mát với người dân miền Trung trong đợt bão lũ vừa qua. Góp tay cùng lời kêu gọi ấy, bên cạnh thông lệ trao suất học bổng trị giá 10.000.000 đồng dành cho sinh viên có thành tích xuất sắc, đại diện Mobifone đã quyên góp số tiền 50.000.000 đồng ủng hộ đồng bào lũ lụt.

 

Với hành động thiết thực của mình, Ban tổ chức mong muốn “Bão rock” sẽ góp phần đem đến cơn bão của những tấm lòng cùng chung tay góp sức giúp đỡ các nạn nhân chịu nhiều tổn thất trong thiên tai. Tại mỗi điểm dừng chân, Rockstorm đều muốn khơi dậy lòng trắc ẩn, sự yêu thương đùm bọc đối với cộng đồng xung quanh theo đúng tinh thần nghĩa hiệp mà giới mộ điệu rock vẫn đề cao.

 

Đoạn phim “Đôi bàn tay” đã thắp những ánh lửa đầu tiên cho đêm rock, và ngọn lửa ấy bắt đầu bùng cháy khi 5 chàng trai đại diện cho Heavy Metal Bão Biển ào tới mở đầu với các ca khúc: Đêm lạnh, Con rối, Mỏi mòn, Tìm lại chính mình. Sau thành công của ca khúc Đêm lạnh viết về những số phận lang thang, các chàng trai xứ Cảng đã chứng minh sự vươn lên mạnh mẽ đầy sức trẻ của mình dù là rockband mới.

 

Thành phố Vinh “say” trong đêm “Bão rock” - 1
 Phần trình diễn của Bão Biển

 

Cấp gió của Bão rock càng ngày càng mạnh hơn với sự xuất hiện của Rosewood với phong cách Rock Alternative. Sau khi Small Fire lặng lẽ tan rã, Nhật Linh tiếp tục kết hợp cùng Buratinox thành Rosewood để truyền lửa rock đến các fan với Âm thanh thời gian, Điều bỏ quên, Gã lang thang, Một ngày mới. Chất giọng truyền cảm của tay vocal Nhật Linh thực sự gây ấn tượng không thể quên tại sân vận động Vinh.

 

Gia nhập cùng Bão rock ngay từ chương trình đầu tiên, Microwave luôn duy trì được độ “hot” của mình qua các ca khúc: Ước mơ, Chiến tranh, Tìm lại. Phong cách trình diễn trẻ trung, chất giọng khoẻ và mạnh mẽ của Microwave khiến hàng ngàn trái tim người hâm mộ như muốn nổ tung. Chắc chắn khán giả sẽ còn gặp lại luồng gió mạnh này trong những live show tiếp theo.

 

Thành phố Vinh “say” trong đêm “Bão rock” - 2
 Microwave thể hiện cảm xúc của nhóm...

 

Được chờ đợi sẽ mang đến không khí rock mạnh mẽ từ nhiều thập kỷ qua chính là “lão làng” Da Vàng. Trở lại trong Bão rock lần này, vị thủ lĩnh Nguyễn Đạt cùng các đồng đội đã đánh thức niềm say mê của các fan trung thành bằng ca khúc bất hủ S.O.S, Tìm đến nhau và lãng mạn cùng Biển tình yêu. Quả đúng là chất Da Vàng, bình tĩnh mà đi thẳng vào tim!

 

Thành phố Vinh “say” trong đêm “Bão rock” - 3
 “Lão làng” Da Vàng

 

Lần nào cũng vậy, tay rocker nổi tiếng nhất Việt Nam là Trần Lập luôn là “cơn gió” xuất hiện cuối cùng cuốn theo những làn sóng cổ vũ vang dội của khán giả. Kết hợp cùng đàn anh Da Vàng, Trần Lập đầy bản lĩnh thể hiện Con số không, Tâm hồn của đá, Vòng tay bè bạn. Gần 15.000 khán giả đã không thể không lắc lư cùng giọng hát đầy lửa của tay rocker đã trải nghiệm nhiều trong thế giới rock.

 

Thành phố Vinh “say” trong đêm “Bão rock” - 4
 Khán giả thành phố Vinh đã thực sự "say" trong đêm "Bão rock" với phần thể hiện của các nhóm rock trong nước, cũng như phần thể hiện của cựu thủ lĩnh nhóm Bức Tường - Trần Lập (ảnh).

 

Một trận bão rock không thể quên vừa tràn qua thành phố Vinh và vẫn còn để lại nhiều dư chấn dữ dội. Bão rock sẽ còn tiến sâu vào các thành phố lớn của miền Trung và miền Nam, với hy vọng trở thành không gian chung cho giới trẻ cả nước cùng gặp gỡ và thể hiện sức trẻ của mình.