Thang Duy nhận thêm một đề cử điện ảnh

(Dân trí) - Nữ diễn viên Trung Quốc Thang Duy tiếp tục ghi tên mình vào danh sách đề cử giải thưởng điện ảnh, lần này là giải thưởng điện ảnh châu Á lần thứ hai, với vai diễn cô sinh viên quả cảm trong bộ phim gây xôn xao năm 2007 - “Lust, Caution” (Sắc, Giới).

Nếu như năm ngoái, The Host (Quái vật sông Hàn) của Hàn Quốc được xem là đối thủ đáng gờm nhất tại lễ trao giải điện ảnh châu Á thì năm nay, hai đại diện của điện ảnh Trung Quốc The WarlordsLust, Caution được đánh giá cao nhất.

 

Tại lễ trao giải điện ảnh châu Á lần thứ hai, dự kiến diễn ra vào ngày 17/3 tại Hồng Kông, Lust, Caution và “bom tấn” đang làm khuynh đảo phòng vé Trung Quốc The Warlords, dẫn đầu danh sách đề cử năm nay.

 

Mỗi phim đều chiếm tới 6 đề cử, trong đó những đề cử quan trọng như Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, Nam/nữ diễn viên chính xuất sắc nhất đều có tên của The WarlordsLust, Caution. Xếp sau The WarlordsLust, CautionThe Sun Also Rises (Trung Quốc) với 5 đề cử, I Just Didn't Do it (Nhật Bản) và Secret Sunshine (Hàn Quốc), mỗi phim chiếm 4 đề cử.

 

Lương Triều Vỹ của Lust, Caution sẽ cạnh tranh ngôi vị Nam diễn viên xuất sắc nhất với Lý Liên Kiệt của The Warlords, Song Kang Ho của Secret Sunshine (bộ phim từng gây tiếng vang lớn tại LHP Cannes năm 2007), Ryo Kase của I Just Didn't Do It. Nam diễn viên Hàn Quốc Song Kang Ho từng giành giải Nam diễn viên xuất sắc nhất tại lễ trao giải điện ảnh châu Á năm ngoái với “bom tấn” The Host (Quái vật sông Hàn).

 

Thang Duy nhận thêm một đề cử điện ảnh - 1

Lý Liên Kiệt (ngoài cùng bên trái)

nhận đề cử Nam diễn viên xuất sắc nhất.

 

Đối với hạng mục Nữ diễn viên xuất sắc nhất, nữ diễn viên trẻ Thang Duy được xem là gương mặt nổi bật. Sau thành công tại lễ trao giải điện ảnh Kim Mã năm 2007, Thang Duy là cái tên được nhắc tới nhiều nhất trong năm nay.

 

Tuy nhiên, đối thủ của Thang Duy đều là những gương mặt đáng nể: nữ diễn viên xuất sắc nhất tại LHP Cannes năm 2007, Jeon Do Yeon, nữ diễn viên người Mỹ gốc Hàn Kim Yun Jin của show truyền hình Lost (Mất tích), và nữ diễn viên kỳ cựu của Trung Quốc Joan Chen.

 

Thang Duy nhận thêm một đề cử điện ảnh - 2
 Lương Triều Vỹ (trái) nhận đề cử

Nam diễn viên xuất sắc nhất

 

Năm 2007 vừa qua là một năm đáng nhớ trong sự nghiệp của Thang Duy. Chỉ sau Lust, Caution, Thang Duy đã nhận vô số đề cử tại các lễ trao giải điện ảnh trong và ngoài nước. Sắp tới, ngoài giải thưởng điện ảnh châu Á lần thứ 2, Thang Duy còn được xem là ứng cử viên sáng giá cho lễ trao giải điện ảnh Independent Spirit Award của Mỹ, được công bố một ngày trước lễ trao giải Oscar 2008.

Thang Duy nhận thêm một đề cử điện ảnh - 3
 Thang Duy sẽ là Nữ diễn viên xuất sắc nhất

tại lễ trao giải điện ảnh châu Á lần thứ 2?

 

Xin giới thiệu trailer của bộ phim "The Warlords" - phim đang dẫn đầu bảng xếp hạng các phim ăn khách nhất Trung Quốc:

 

 

Xin giới thiệu trailer của bộ phim "Lust, Caution" (Sắc, Giới) của đạo diễn Lý An:

 

 

Mi Vân

Theo News

Dòng sự kiện: Thang Duy và Sắc Giới
Đọc thêm
Đang được quan tâm