Tân Nhàn: “Chồng tôi yêu và chiều tôi lắm”

(Dân trí) - Gặp lại Tân Nhàn sau đám cưới, ánh mắt chị rạng ngời niềm hạnh phúc. Rất chân thật, cô ca sĩ có chất giọng đẹp và “ngọt như mía lùi” này tâm sự về cuộc sống gia đình.

Trước khi lập gia đình và sau khi lập gia đình, công việc cũng như trong cuộc sống của Tân Nhàn hẳn là có nhiều thay đổi?

 

Thay đổi rất nhiều! Bất kỳ người con gái nào, chức vụ cao hay thấp, người bình thường hay nổi tiếng khi lấy chồng đều hướng về gia đình, suy tính xem công việc có ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình hay không. Chính vì thế mọi sắp xếp trong công việc, cuộc sống đều cuốn theo chiều hướng ấy. Trước đây, một mình tự do, mọi việc do mình quyết định, giờ có gia đình rồi làm gì cũng phải suy nghĩ cho thấu đáo.

 

Cũng có nhiều người nói với tôi rằng, lập gia đình chán lắm, hụt hẫng lắm, khác hẳn lúc yêu nhưng tôi lại thấy sau khi cưới chúng tôi gắn bó với nhau hơn, chồng tôi yêu và chiều tôi hơn. Anh đã giúp đỡ tôi rất nhiều trong cuộc sống cũng như trong nghề nghiệp.

 

Có người cho rằng Tân Nhàn lấy Tuấn Anh vì gia đình anh ta khá giả, có thể lo được cuộc sống đủ đầy cho mình, chị phản ứng thế nào?

 

Thực ra, trước khi lấy Tuấn Anh, tôi cũng chỉ là một người bình thường, gia đình tôi cũng bình thường. Nhưng tôi không phải người dựa dẫm. Sau Sao mai điểm hẹn 2005, tôi đã thành đạt một chút gì đấy rồi mới lấy Tuấn Anh. Nên không thể nói tôi dựa vào gia đình Tuấn Anh được. Tôi có thể tự hào rằng, mình có thể kiếm tiền bằng chính sức lực của mình. Nếu mọi người nói tôi lấy Tuấn Anh để tìm một chỗ dựa dẫm, bao bọc là không có căn cứ.

 

Nghe nói ngày cưới tưng bừng của Tuấn Anh và Tân Nhàn đã biến thành… live show ca nhạc của hai người?

 

Đúng đấy! Chúng tôi tổ chức đám cưới vào ngày 12/1/2007 Dương lịch ở Quảng Ninh. Chủ trương của cả gia đình là phải tổ chức đám cưới để lại ấn tượng gì đấy, không phải là sự ầm ĩ, tốn kém mà là ấn tượng về nghề nghiệp ca nhạc của hai vợ chồng.

 

Hai chúng tôi đã thi Sao mai được giải cao, tôi về nhạc dân gian, anh Tuấn Anh về nhạc thính phòng nên muốn nhân dịp vui này phục vụ khán giả một chương trình ca nhạc. Đó là live show của hai vợ chồng và những người bạn, đã có rất nhiều bạn bè của chúng tôi từ Hà Nội về.

 

Tân Nhàn: “Chồng tôi yêu và chiều tôi lắm” - 1

Tuấn Anh - Tân Nhàn: “Sau khi cưới chúng tôi

gắn bó với nhau hơn, chồng tôi yêu và chiều tôi hơn”.

 

Vừa rồi trên một bài báo phỏng vấn Tân Nhàn có viết “Tuấn Anh là người khô khan, không lãng mạn…”. Được biết, sau khi đọc bài báo chị đã “phản ứng” khá gay gắt. Chị muốn “cải chính” lại thông tin chăng?

 

Người phỏng vấn đã hiểu sai ý của tôi. Chị ấy hỏi tôi: “Văn nghệ sĩ thường là hơi… lăng nhăng, lãng mạn này kia…Tuấn Anh và Tân Nhàn là cặp vợ chồng văn nghệ sĩ thì Tân Nhàn có suy nghĩ về cuộc sống vợ chồng mình như thế nào?”, tôi có nói là cuộc sống vợ chồng tôi rất bình thường, thậm chí không giống các cặp vợ chồng nghệ sĩ bình thường vì cả hai đều phải học tập, sống giản dị, nghiêm túc.

 

Về tình cảm, chồng tôi là người tình cảm nhưng không thể hiện ra ngoài. Mọi người nhìn vào có thể thấy anh hơi… khô nhưng bản thân tôi thấy chồng mình là người sống tình cảm, nội tâm.

 

Chị ấy lại lắp ghép lại thành chồng tôi khô khan, không lãng mạn. Lãng mạn ở đây phải hiểu theo hai nghĩa: “lãng mạn” kiểu văn nghệ sĩ và lãng mạn thông thường. Chồng tôi chỉ không lãng mạn theo vế đầu tiên thôi. Tôi chỉ hơi buồn, vì chị viết sai ý của mình…

 

Vậy trong mắt chị, Tuấn Anh là người như thế nào?

 

Cũng có một chị hỏi tôi: “Em xinh đẹp, tài năng, hẳn có nhiều chàng theo đuổi, vì sao em lại chọn anh chàng này?”. Tôi đã trả lời rằng: “Vì anh chàng này có những đức tính mà các anh chàng khác không có”.

 

Xin cảm ơn chị!

 

Hàn Nguyệt