Sôi động lễ hội Cam Vinh

Từ ngày 28/12/2019 - 1/1/2020, tại Quảng trường Hồ Chí Minh, thành phố Vinh, UBND tỉnh Nghệ An sẽ tổ chức Lễ hội cam Vinh - Chào năm mới 2020 với chủ đề "Xứ Nghệ những mùa vàng".

Lễ Hội cam Vinh gồm hai chặng chính: Chặng 1 là Tuần lễ Cam Vinh và sản phẩm, đặc sản tỉnh Nghệ An năm 2019 tại Hà Nội từ ngày 17/12 - 21/12/2019.

Tuần lễ cam Vinh và sản phẩm, đặc sản Nghệ An tại Hà Nội năm 2019 là dịp để các doanh nghiệp sản xuất nông nghiệp của Nghệ An gặp gỡ, trao đổi với các doanh nghiệp của Hà Nội và các tỉnh lân cận để giới thiệu, quảng bá các sản phẩm nông nghiệp an toàn, chất lượng, các đặc sản của địa phương.

Sôi động lễ hội Cam Vinh - 1

Tuần lễ thu hút sự tham gia của 90 gian hàng, đến từ các doanh nghiệp, hợp tác xã, các tổ chức, hiệp hội, trang trại, hộ sản xuất, kinh doanh. 

Chặng 2 là Lễ hội cam Vinh - Chào năm mới 2020 với chủ đề "Xứ Nghệ những mùa vàng" và Đêm Nghệ Thuật Nghệ An chào năm mới 2020 diễn ra tại Quảng trường Hồ Chí Minh, thành phố Vinh từ ngày 28/12/2019 - 1/1/2020. Lễ hội nhằm tôn vinh mảnh đất địa linh nhân kiệt xứ Nghệ; Tôn vinh đặc sản cam Vinh - loại trái cây mang giá trị biểu tượng, niềm tự hào của ngành nông nghiệp Nghệ An.

Sôi động lễ hội Cam Vinh - 2

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Thái Thanh Quý cho biết: "Nghệ An có nhiều sản phẩm đã trở thành thương hiệu nức tiếng gần xa, mà trước tiên phải kể đến, đó là đặc sản cam Vinh - những quả cam mọng nước, ngọt ngào, mang hương vị đặc trưng mà bất kỳ ai đã từng thưởng thức đều có thể cảm nhận".

Cam Vinh đã được xác định là một trong những cây trồng chủ lực của tỉnh với mục tiêu không chỉ phát triển thành sản phẩm hàng hóa đem lại hiệu quả kinh tế cao mà còn được gìn giữ, phát huy giá trị như một sản phẩm văn hóa của tỉnh.

Thùy Trang

Đang được quan tâm