Scandal của FIFA sắp lên phim

(Dân trí) - Một nguồn tin cho biết, hai ngôi sao Hollywood Ben Affleck và Matt Damon đang thương lượng để sản xuất một bộ phim mới về những vụ bê bối của Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA.

Hai ngôi sao đang đàm phán cho dự án mới
Hai ngôi sao đang đàm phán cho dự án mới

Mới đây hãng Warner Bros đã mua lại bản quyền của cuốn sách Ngôi nhà của sự gian trá, tác phẩm sắp xuất bản của phóng viên điều tra Ken Bensinger liên quan tới chiến dịch chạy đua giành quyền đăng cai World Cup cùng “bộ sậu” FIFA. Cuốn sách được coi là sự “vạch trần” sâu sắc những tham nhũng tràn làn của cơ quan bóng đá quyền lực nhất hành tinh.
Tờ Hollywood Reporter tiết lộ chàng người dơi Ben Affleck và anh bạn thân Matt Damon đang đàm phán với Warner Bros để có thể chuyển thể cuốn sách lên phim. Gavin O'Connor người từng chỉ đạo các bộ phim nổi tiếng như Warrior, Tumbleweeds sẽ làm đạo diễn, trong khi Anthony Tambakis phụ trách viết kịch bản.

Gavin O'Connor sẽ chỉ đạo bộ phim về FIFA
Gavin O'Connor sẽ chỉ đạo bộ phim về FIFA

Nguồn tin cũng cho biết việc đàm phán thương lượng vẫn đang diễn ra nhưng sẽ đi đến kết luận trong thời gian sớm nhất có thể.
Liên quan tới vụ bê bối lớn nhất lịch sử FIFA, tháng 5 năm nay, đã có 14 quan chức FIFA bị bắt giữ vì những cáo buộc nhận hối lộ. Các tội danh bị cáo buộc là gian lận, hối lộ, rửa tiền, liên quan đến các cuộc chạy đua giành quyền đăng cai World Cup cũng như các hoạt động marketing và thỏa thuận bản quyền truyền hình.

Chuck Blazer đã thú nhận tội danh
Chuck Blazer đã thú nhận tội danh

Cựu Tổng thư ký CONCACAF Chuck Blazer đồng thời là thành viên Ban chấp hành FIFA thừa nhận tại tòa án rằng, ông đã “bắt tay” với nhiều quan chức FIFA nhận hối lộ trong quá trình bỏ phiếu chạy đua giành quyền đăng cai World Cup 1998 và 2010. 

Ben Affleck từng rất thành công với dự án phim chuyển thể Argo
Ben Affleck từng rất thành công với dự án phim chuyển thể Argo

Nếu vụ bê bối lớn nhất lịch sử FIFA có thể lên phim dưới bàn tay sản xuất của Ben Affleck và Matt Damon thì đây sẽ là một dự án vô cùng đáng kỳ vọng. Nên nhớ sự hợp tác giữa hai ngôi sao đình đám này đã từng đem lại một giải Oscar cho Kịch bản gốc hay nhất với tác phẩm Good Will Hunting. Chính bản thân Ben Affleck cũng đã thành công rực rỡ với một dự án chuyển thể hồi năm 2012, Argo. Tác phẩm này đã giành tới 3 tượng vàng Oscar danh giá.
Dung Nhi
Theo Dailymail