Thứ năm, 05/10/2017 - 06:39

Sau đính chính vụ “hai sư thầy hát Bolero”, cặp thí sinh xin rút lui

Dân trí

Theo thông báo ban đầu của BTC, sau khi xem xét những phản hồi từ báo chí và người hâm mộ, phần dự thi của Nhất Nguyên và Hoàn Nguyên sẽ được lùi lịch phát sóng nhưng cuối cùng phần trình diễn đã cắt khi lên sóng vì hai thí sinh xin rút lui với lí do sức khỏe.

Phần trình diễn của Nhất Nguyên và Hoàn Nguyên bị cắt khi lên sóng

Chương trình Tuyệt đỉnh song ca 2017 vừa phát sóng tập 4, cũng là tập cuối cùng của vòng Lộ diện. Các cặp đôi huấn luyện viên với đội hình đã hoàn thiện hiện đã sớm bước vào giai đoạn huấn luyện, chuẩn bị bước vào vòng Đối kháng.

Trong số những thí sinh tham gia chương trình, cặp song ca Lê Thanh Hoàn Nguyên và Lê Thanh Nhất Nguyên nhận được nhiều sự quan tâm từ khán giả truyền hình, đặc biệt sau câu chuyện nhà sản xuất phải lên tiếng đính chính trong cách dùng từ “hai sư thầy hát Bolero” khi giới thiệu về tiết mục của cặp song ca này.

Những sai sót về danh xưng "sư thầy" và cách gọi địa điểm tu của hai thí sinh là "chùa" xuất phát do hiểu lầm về địa điểm tu của Nhất Nguyên và Hoàn Nguyên khi ban tổ chức trao đổi thông tin với thí sinh.

Theo thông tin chính thức từ phía BTC, hai thí sinh đã xin rút lui khỏi chương trình vì lí do sức khỏe.
Theo thông tin chính thức từ phía BTC, hai thí sinh đã xin rút lui khỏi chương trình vì lí do sức khỏe.

Vốn là những tu sĩ tu tại gia, giọng hát của Hoàn Nguyên và Nhất Nguyên với những ca khúc về nhạc Trịnh, về cuộc đời đã nhận được nhiều đánh giá tốt từ các huấn luyện viên.

Theo dự kiến, tiết mục dự thi của Hoàn Nguyên và Nhất Nguyên sẽ phát sóng trong tập 2 của Tuyệt đỉnh song ca. Tuy nhiên, sau khi công bố hình ảnh của hai thí sinh, ban tổ chức có nhận được nhiều ý kiến cho rằng hình ảnh của thí sinh như vậy là chưa phù hợp. Do đó, ban tổ chức đã tạm thời hoãn phát sóng tiết mục, đồng thời cho ghi hình lại để phù hợp hơn.

Để tránh gây hiểu lầm nhà sản xuất sẽ sửa đổi hình ảnh tiết mục của Nhất Nguyên và Hoàn Nguyên khi phát sóng. Hai thí sinh này sẽ không khoác áo tu hành và đến với chương trình vì tình yêu âm nhạc thuần khiết nhất. Trong quá trình dự thi, hai thí sinh cũng chọn những ca khúc có những nội dung về nhân sinh quan sâu sắc.

Tuy nhiên, trong tập cuối cùng của vòng Lộ diện vừa được phát sóng không có sự xuất hiện tiết mục của Hoàn Nguyên và Nhất Nguyên. Theo thông tin chính thức từ phía BTC, hai thí sinh đã xin rút lui khỏi chương trình vì lí do sức khỏe.

Quang Lê bị “ném đá” vì thích chơi chữ, nhưng sai bét nhè

Ca sĩ Quang Lê là một trong những tâm điểm trong tập 4 của Tuyệt đỉnh song ca, mang tiếng cười cho đồng nghiệp lẫn khán giả truyền hình vì thích chơi chữ khi nhận xét, nhưng luôn luôn chơi chữ không chính xác.

Quang Lê (trái) rất thích chơi chữ trên ghế nóng.
Quang Lê (trái) rất thích chơi chữ trên ghế nóng.

Khi chia sẻ về hai thí sinh Ngọc Trâm - Ngọc Trinh, nam huấn luyện viên nói: “Hình ảnh 2 chị em là anh nhớ đến hình ảnh Thúy Kiều - Thúy Vân, đầu làng hai ả tố nga…”. Quang Lê chia sẻ một hơi dài mà không biết rằng mình dùng Truyện Kiều để nói chuyện nhưng thiếu chính xác, cho đến khi MC Chí Thiện bắt bẻ: “Của người ta là đầu lòng, của anh là đầu làng”.

MC Chí Thiện và 2 thí sinh bật cười trước chia sẻ của Quang Lê.
MC Chí Thiện và 2 thí sinh bật cười trước chia sẻ của Quang Lê.

Nhận thấy sai sót, Quang Lê mới chữa cháy rằng: “Anh một là google, hai là vô nhà sách mua cuốn Truyện Kiều để đọc lại vì trên mạng nó tam sao thất bản lắm”. Nhưng Đàm Vĩnh Hưng đã khẳng định: “Có mình bản của Quang Lê là đầu làng”.

Bật cười với tiết mục nhảy trên nền Cà phê miệt vườn của Quang Lê - Cẩm Ly. Mr Đàm.

Quang Lê nhận mình là vũ công quốc tế, nhiệt tình múa Thái trên nền nhạc Cà phê miệt vườn.
Quang Lê nhận mình là vũ công quốc tế, nhiệt tình múa Thái trên nền nhạc Cà phê miệt vườn.
Anh còn kéo theo Cẩm Ly và Đàm Vĩnh Hưng lên khuấy động sân khấu cùng mình.
Anh còn kéo theo Cẩm Ly và Đàm Vĩnh Hưng lên khuấy động sân khấu cùng mình.

Một lần nữa, khi nhận xét giọng hát của hai thí sinh Cao Trí - Mai Đình, ca sĩ Quang Lê nói: “… chữ với em hát đi lên tận nốt luôn, anh thích lắm. Đi lên nóc, xuống biển, đẹp…”.

Phát biểu của Quang Lê ngay lập tức bị ca sĩ Cẩm Ly bắt bẻ: “Đi lên núi, xuống biển hay lên nóc xuống biển vậy, không hiểu nữa”. Quang Lê lại lần nữa thẹn thùng chữa cháy: “Người ta vốn liếng có giới hạn mà cứ bắt bẻ hoài”.

Trong một tiết mục khác, ca sĩ Quang Lê lại dùng thành ngữ “đánh lận con đen”, nhưng anh lại nói là “đánh lạc con đen”. Và phát biểu của nam ca sĩ hải ngoại một lần nữa khiến các đồng nghiệp cười ngất.

Phương Nhung
Ảnh: Triều Sumo