Sau 2 tiếng kêu gọi Thủy Tiên nhận được 2 tỷ, bay ngay ra Huế để cứu trợ

(Dân trí) - Thủy Tiên cho biết, chỉ sau 2 tiếng kêu gọi ủng hộ bà con miền Trung vượt qua khó khăn bão lũ, cô đã nhận được số tiền 2 tỷ đồng. Đồng thời, cô cũng nhanh chóng bay ra Huế để thực hiện chương trình.

Sáng sớm ngày 13/10, trên trang cá nhân, ca sĩ Thủy Tiên đã lên tiếng kêu gọi mọi người đóng góp để ủng hộ bà con miền Trung. Và chỉ sau 2 tiếng kêu gọi, cô đã nhận được số tiền lên đến 2 tỷ đồng. Chiều cùng ngày, Thủy Tiên quyết định bay ngay ra Huế để kịp thời cứu trợ bà con đang gặp khó khăn vì lũ lụt.

Thủy Tiên chia sẻ: “Do đọc tin nhiều bạn gửi bị cô lập mất điện không còn đồ ăn và nước uống thương quá… nên Tiên bỏ việc chiều nay bay ra luôn. Mai sẽ đi 3 điểm là Quảng Thành, Quảng Điền, Phong Điền”.

Sau 2 tiếng kêu gọi Thủy Tiên nhận được 2 tỷ, bay ngay ra Huế để cứu trợ - 1

Hình ảnh đau xót của miền Trung hiện tại...

Về công tác chuẩn bị để cứu trợ, Thủy Tiên đã chuẩn bị xe tải và thực phẩm, chỉ thiếu tàu tiếp cận nhà dân, do tình hình này nên không thuê được vì vậy cô kêu gọi trên trang cá nhân, ai có tàu cho thuê hay có quen người có thể giúp thì liên hệ quản lý nữ ca sĩ.

“Tối nay Tiên bay ra Huế ạ. Sau đó mình sẽ còn ra thêm vài lần sau bão. Cảm ơn mọi người đã giúp đỡ”, Thủy Tiên bày tỏ.

Trước đó, sáng sớm Thủy Tiên chia sẻ việc cô quyết định sẽ đi miền Trung để giúp đỡ bà con đang phải đối mặt với lũ lụt, sống trong cảnh màn trời chiếu đất, thiếu thốn lương thực…

Sau 2 tiếng kêu gọi Thủy Tiên nhận được 2 tỷ, bay ngay ra Huế để cứu trợ - 2

Nữ ca sĩ chia sẻ dòng trạng thái khiến nhiều người xúc động: “Cả đêm qua không ngủ được, không biết sao mình cứ nhắm mắt là thấy hình ảnh lũ lụt miền Trung luẩn quẩn trong đầu. Đi sẽ rất vất vả, vì một khi đã làm gì thì mình phải tự tay làm tới nơi, tới chốn nên chả biết sức mình có chịu nổi hay không… Mà không làm thì trong lòng cứ ray rứt ngủ không được khổ tâm hết sức”.

Thủy Tiên cho biết, cô theo dõi thấy được ngoài lũ lụt, miền Trung lại chuẩn bị có bão tiếp tục, nên có thể đồng bào miền Trung sẽ còn tan hoang nữa, nên sau khi suy nghĩ cả đêm, cô quyết định sẽ bỏ bớt công việc đi ra giúp đỡ và chia sẻ cùng người dân miền Trung phần nào đó những khó khăn này.

Sau 2 tiếng kêu gọi Thủy Tiên nhận được 2 tỷ, bay ngay ra Huế để cứu trợ - 3

Thông tin bà con ngoài miền Trung nhắn cho Thủy Tiên khiến cô rất xót xa nên quyết định hành động ngay.

Ban đầu, Thủy Tiên dự định sẽ nhờ một người em đi tiền trạm thực tế trước các nơi Huế, Quảng Bình, Quảng Trị như lần giúp đỡ miền Trung bão và lũ lụt 2 năm trước. Tuy nhiên, trước những thông tin khó khăn và cấp bách của bà con, nữ ca sĩ quyết định đi ngay trong ngày kêu gọi.

“Tiên đang tìm cách vận chuyển hàng vào nơi ngập. Vì giờ ngập hết rồi, không đi khảo sát được nữa”, Thủy Tiên xúc động khi chia sẻ về việc cô đang làm để đến với bà con miền Trung.

Sau 2 tiếng kêu gọi Thủy Tiên nhận được 2 tỷ, bay ngay ra Huế để cứu trợ - 4

Đồng hành cùng Thủy Tiên trong chuyến đi này vẫn là ông xã Công Vinh. Nữ ca sĩ cho biết, chồng cô cũng rất bất ngờ vì quyết định của vợ nhưng anh vẫn ủng hộ và theo sát vợ trong các hoạt động thiện nguyện ý nghĩa.

Đang được quan tâm