“Sao” Việt đua sắc trong đêm khai mạc Liên hoan phim 15

(Dân trí) - Đêm khai mạc (21/11) đã diễn ra với một kịch bản khá gọn gàng. Hàng nghìn khán giả Nam Định đã kéo đến nhà văn hóa 3/2 để được tận mắt ngắm nhìn dung nhan những nghệ sỹ mình yêu thích. Không phụ lòng khán giả, các “sao” cũng đua nhau trưng diện, cười tươi, tay bắt mặt mừng!

Nhiều người trông đợi LHP 15 sẽ tràn ngập không khí lễ hội đối với các nghệ sỹ và những người làm phim trên cả nước. Không khí lễ hội ấy có thể đã không được tìm thấy trên những đường phố bận rộn của Nam Định, có thể không thể hiện nhiều trên gương mặt của các nghệ sỹ, nhưng đã được... phát lộ trong đêm khai mạc.

 

Đêm khai mạc diễn ra với một kịch bản khá gọn gàng. Đã có thảm đỏ, đã có cánh hoa tươi rắc lối chào đón nghệ sỹ, đã có dàn nhạc công rộn ràng… Hình ảnh người nghệ sỹ đến dự liên hoan phim đã trở nên sang trọng hơn với một kịch bản chu đáo. Bước trên thảm đỏ, đi giữa những ánh đèn flash liên hồi của giới báo chí, các nghệ sỹ dường như cũng tự tin hơn, tươi tắn hơn. 

 

Về dự LHP 15 năm nay, có tới hơn 500 nghệ sỹ thuộc các thể loại phim tham dự: phim truyện nhựa, phim truyện Video, phim tài liệu, phim khoa học và phim hoạt hình. Được báo giới và công chúng chú ý và săn đón hơn cả là các diễn viên điện ảnh và truyền hình. Những cái tên như Trương Ngọc Ánh, Hồ Ngọc Hà, Ngô Thanh Vân, Thanh Thảo, Johnny Trí Nguyễn, Võ Thành Tâm, Nguyên Vũ… thu hút hết cả sự chú ý của khán giả hâm mộ. 

 

“Sao” ở đâu, dư luận cũng ồn ào ở đó. Xưa nay vẫn vậy. “Chân dài” Phi Thanh Vân đã gây “choáng” với một chiếc váy lộ ngực quá nửa, cô Pao- Đỗ Hải Yến và đạo diễn Ngô Quang Hải không hiểu vì đám đông hay bận rộn mà không còn tay trong tay xuất hiện như thường lệ, trong khi đó Ngô Thanh Vân và Johnny Trí Nguyễn lại bên nhau như hình với bóng…

 

Sự xuất hiện của các “sao” đã khiến các đơn vị bảo vệ phải… điêu đứng, lượng khán giả hâm mộ kéo đến mỗi lúc một đông. Khán giả “quây” nghệ sỹ chật cứng, tạo nên những đám đông hỗn loạn sau khi đêm khai mạc hạ màn. Ca sỹ Thanh Thảo, MC Tuấn Tú phải nhờ lực lượng bảo vệ mở vòng vây để thoát thân. Những nhân vật được đánh giá là “hot” nhất trong đêm khai mạc là Thanh Thảo, Tuấn Tú và diễn viên Trung Hiếu (thế mới biết sức mạnh của truyền hình).

 

Với chủ đề vì một nền điện ảnh đổi mới và hội nhập, đêm khai mạc đã bắt đầu một LHP mà ai ai cũng mong đợi sẽ có nhiều hứa hẹn.

 

Dưới đây là một số hình ảnh trong đêm khai mạc:

 

“Sao” Việt đua sắc trong đêm khai mạc Liên hoan phim 15 - 1

  Đội quân của "Chuông reo là bắn" trình diện

“Sao” Việt đua sắc trong đêm khai mạc Liên hoan phim 15 - 2

 Hải Yến xuất hiện... một mình bên cạnh đồng nghiệp

“Sao” Việt đua sắc trong đêm khai mạc Liên hoan phim 15 - 3

 Hồ Ngọc Hà với chiếc váy cực kỳ ấn tượng

“Sao” Việt đua sắc trong đêm khai mạc Liên hoan phim 15 - 4

 Nam diễn viên Hoàng Hải và nữ diễn viên trẻ Quỳnh Hoa

 

“Sao” Việt đua sắc trong đêm khai mạc Liên hoan phim 15 - 5

 Phi Thanh Vân (ngoài cùng, bên phải) và chiếc váy... gây choáng!

 

“Sao” Việt đua sắc trong đêm khai mạc Liên hoan phim 15 - 6
 Hai cặp đôi được chú ý tại đêm khai mạc, Thanh Thảo - Thúy Vinh và vợ chồng Trương Ngọc Ánh

“Sao” Việt đua sắc trong đêm khai mạc Liên hoan phim 15 - 7
 Diễn viên Trung Hiếu giữa vòng vây của khán giả hâm mộ

“Sao” Việt đua sắc trong đêm khai mạc Liên hoan phim 15 - 8
 Hồng Ánh- vị giám khảo trẻ nhất của LHP 15

“Sao” Việt đua sắc trong đêm khai mạc Liên hoan phim 15 - 9
 Hàng nghìn người đổ về nhà văn hóa 3/2 (Nam Định) để chào đón sự kiện văn hóa lớn này - Liên hoan phim lần thứ 15.

 

Bài và ảnh: Hiền Hương