Phương Thanh phải bán nhà mặt phố để quay lại showbiz sau phát ngôn "sốc"

Phương Nhung Trịnh Trang

(Dân trí) - Ca sĩ Phương Thanh gây sốc khi tiết lộ, cô vừa bán căn nhà mặt phố để có thể quay trở lại showbiz sau thời gian dài tạm ngưng.

Các hoạt động của giới giải trí đã dần trở lại sau thời gian dài "đóng băng" vì dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Mới đây, ca sĩ Phương Thanh chia sẻ về dự định quay trở lại sân khấu của mình.

Trước đó, Phương Thanh có phát ngôn đáng chú ý, muốn "thanh lọc" giới nghệ sĩ khi chứng kiến một số người tự làm xấu hình ảnh của mình trong mắt công chúng thời gian qua.

Nữ ca sĩ không ngại "vạ miệng" khi cho rằng, sự thành công của một ca sĩ được tạo nên từ 90% ê-kíp là đạo diễn, nhạc sĩ, ban nhạc. Nghệ sĩ chỉ cần làm tốt 10% còn lại nhưng thành quả lại hưởng 100%. Được làm nghệ sĩ là điều hạnh phúc vậy nên phải có trách nhiệm với khán giả với nghề.

Phương Thanh phải bán nhà mặt phố để quay lại showbiz sau phát ngôn sốc - 1
Ngồi dưới sân khấu chương trình The show, ca sĩ Phương Thanh bộc bạch tâm tư lo lắng rằng, hình ảnh người nghệ sĩ dần "mất chất" và trở nên nhạt nhòa.

Phương Thanh chia sẻ: "Từng có một chương trình "Làn sóng xanh" rất tuyệt vời khi nghệ sĩ sống và cháy hết mình trên sân khấu và Phương Thanh là một trong những nghệ sĩ hạnh phúc nhất tại thời điểm đó.

10 năm nay Phương Thanh nghỉ, không hát và hoạt động showbiz nhiều vì giá trị nghệ thuật sụt giảm, những người thực sự yêu nghề, có tâm huyết với nghề sẽ bị buồn và chán. Sân khấu ca nhạc trải qua một thời gian dài chỉ biết hát nhép, hát bằng đĩa, không có ban nhạc và không bán được vé".

Theo nữ ca sĩ, điều cần nhất cho showbiz Việt thời điểm này chính là nghệ thuật chân chính từ những người làm nghề chân chính.

Là ca sĩ phải cống hiến cho khán giả những ca khúc hay và chất lượng chứ không dựa trên sự ồn ào, hào nhoáng hay được nâng đỡ để nổi tiếng.

Phương Thanh phải bán nhà mặt phố để quay lại showbiz sau phát ngôn sốc - 2
Những lần chia sẻ thẳng thắn về đồng nghiệp đều khiến Phương Thanh "đau đầu" vì bị "ném đá".

Bên cạnh đó, Phương Thanh mong muốn thay đổi cách vận hành của các chương trình âm nhạc mượn danh ca sĩ này, nghệ sĩ kia chỉ để "câu" khán giả đến xem.

Nữ ca sĩ không ngần ngại tiết lộ để có tiền làm show, cô phải bán căn nhà mặt tiền trị giá hàng tỷ đồng.

"Lúc này là thời điểm tôi quay lại showbiz sau 10 năm để gặp lại khán giả. Tôi đã bán đi một căn nhà để được "chơi" với nghề. Tôi vẫn máu như ngày xưa, đầu tư để làm âm nhạc chân chính.

Điều tôi hướng đến là một chương trình nghệ thuật bán vé đàng hoàng, khán giả đến nghe vì âm nhạc và thưởng thức từ đầu đến cuối, không bỏ một tiết mục nào, đó mới là điều quan trọng", Phương Thanh nói.

Phương Thanh cho rằng, không chỉ khán giả mà các nghệ sĩ chân chính cũng đang rất mệt mỏi về mặt tinh thần. Điều cần thiết nhất là các nghệ sĩ phải dìu nhau bằng nghệ thuật chân chính và năng lượng tích cực.

Trước đó, Phương Thanh tuy không còn hoạt động nghệ thuật mạnh mẽ nhưng cô liên tục tham gia các chương trình thiện nguyện.

Phương Thanh phải bán nhà mặt phố để quay lại showbiz sau phát ngôn sốc - 3
Phương Thanh là một trong những tình nguyện viên tích cực lúc dịch bệnh căng thẳng.

"Thực sự làm thiện nguyện không phải là việc đơn giản, dễ dàng. Những ngày này, tôi di chuyển liên tục, hầu như không có thời gian ngơi tay, mong muốn có thể góp phần nhỏ bé của mình vào công cuộc chống dịch...", Phương Thanh bộc bạch với Dân trí.

Kể từ khi TPHCM bùng phát dịch, ca sĩ Phương Thanh đã tham gia nhóm tình nguyện viên nghệ sĩ, có mặt ở hầu hết các tuyến đầu chống dịch giúp đỡ các bác sĩ: điều phối lấy mẫu xét nghiệm, hỗ trợ việc tiêm vaccine, phục vụ trong bệnh viện dã chiến, kêu gọi hỗ trợ, trực tiếp giao lương thực, nhu yếu phẩm tới bà con những vùng cách ly, những người có hoàn cảnh khó khăn.