Phạm Thu Hà đưa tinh hoa nội thất Châu Âu tới Việt Nam

Lọt Top 50 thương hiệu hàng đầu VN, được nhận bằng khen DN hội nhập phát triển do Chủ tịch nước trao tặng, cùng nhiều giải thưởng cao quý khác, PT Casa đã từng bước khẳng định vị thế của doanh nghiệp hàng đầu thuộc lĩnh vực nhập khẩu và phân phối nội thất, vật liệu xây dựng châu Âu.

Người chèo lái con thuyền PT Casa không ai khác chính là nữ giám đốc trẻ Phạm Thu Hà. Chị đã và đang xây dựng cho mình một chiến lược kinh doanh nhạy bén, nhanh nhạy.

Chào chị Phạm Thu Hà, được biết chị là một du học sinh trở về sau 12 năm tu nghiệp tại Singapore, vậy cơ duyên nào khiến chị lựa chọn nghành nghề nội thất và cống hiến cho PT Casa nhiều như vậy?

Nung nấu ý định từ lâu và đặc biệt là khi thành lập công ty chuyên về nội thất nhập khẩu từ châu Âu với cái tên PT Casa, là một quyết định lớn và khá mạo hiểm của tôi. Cơ duyên đến với nghề chính là những trải nghiệm thực tế mà tôi đã đi, đã sống ở nhiều nước với nhiều nền văn minh lớn trên thế giới. Trong đó, tôi yêu thích nét đẹp tinh tế cổ điển, sang trọng mà vô cùng quý phái của văn hóa châu Âu. Đặc biệt, tôi đam mê vẻ đẹp lộng lẫy, cổ điển mà trang nhã, kiến trúc hoa văn tinh xảo trên từng tác phẩm nội thất, vật liệu xây dựng đến từ nhiều nước châu Âu. Rồi tôi tự đặt câu hỏi: Tại sao người Việt Nam chúng ta không được trải nghiệm và hưởng thụ những tinh hoa quý giá này? May mắn, năm 2015 dưới sự giúp sức của gia đình, tôi đã đặt nền móng đầu tiên cho ước mơ ấy của mình và một công ty chuyên nhập khẩu và phân phối các sản phẩm nội thất, vật liệu xây dựng châu Âu đã ra đời với tên gọi PT Casa ( Ngôi Nhà Mơ Ước) tại số 177 Cầu Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Phạm Thu Hà đưa tinh hoa nội thất Châu Âu tới Việt Nam - 1

Hiện nay trên thị trường có một số các đơn vị đã hoạt động trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối các sản phẩm nội thất, vật liệu xây dựng, thiết bị vệ sinh của châu Âu, chị có cho rằng đó là một thử thách lớn và có tự tin để thành công không?

Thu Hà khẳng định kinh tế Việt Nam đang mở rộng cánh cửa, việc hội nhập và giao thoa các nền văn hóa cũng như kinh tế sẽ thúc đẩy mạnh mẽ, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp cùng nhau phát triển, trong đó có PT Casa. Bản thân Thu Hà luôn tự đặt ra cho mình các gói mục tiêu và quyết tâm hoàn thành chúng. Với các doanh nghiệp cùng lĩnh vực, tôi luôn đề cao và tôn trọng vì nếu họ có cùng một mục tiêu đưa tinh hoa thế giới hội nhập cùng phát triển trên quê hương Việt Nam, thì đó là điều tôi luôn ủng hộ. Nhưng, với những đơn vị kinh doanh vì mục đích khác như vì lợi nhuận thì tôi tin rằng, sau khi trải nghiệm các sản phẩm tại PT Casa, chính quý khách hàng sẽ nhận ra giá trị thật và cùng chung tay góp sức với PT Casa để tẩy chay và loại trừ những đơn vị kinh doanh sản phẩm kém chất lượng. Tôi tin vào sự sáng suốt của người tiêu dùng Việt Nam, vì thế tôi cũng rất tự tin vào sự thành công của PT Casa.

Phạm Thu Hà đưa tinh hoa nội thất Châu Âu tới Việt Nam - 2

Chị có thể chia sẻ với độc giả những sản phẩm mà theo chị đó là tinh hoa văn hóa châu Âu. Cách phân biệt được đâu là sản phẩm nhập khẩu châu Âu chính hãng và đâu là sản phẩm không chính hãng?

PT Casa vinh dự là nhà đại diện của 20 công ty lớn ở các nước châu Âu. Bạn có thể đến tòa nhà Phương Toản để trải nghiệm các bộ nội thất với phong cách tân cổ điển phủ một màu vàng hoàng gia sang trọng, họa tiết được nghệ nhân tỷ mỉ sắp đặt công phu, cộng hưởng bởi nghệ thuật tranh ghép gỗ Marquetry trên nền chất liệu gỗ quý như gỗ mun, gỗ óc chó…hay chiêm ngưỡng nhiều bộ sản phẩm nội thất hiện đại được làm từ những chất liệu da quý như da cá sấu, da bò tót…Chúng tôi đã đưa về Việt Nam những vật liệu xây dựng như gạch, thiết bị vệ sinh với các thương hiệu đẳng cấp nổi danh thế giới như Gạch Fap, Gạch Refin, Gạch Aparici, Gạch Saloni…

Về phương pháp để phân biệt sản phẩm chính hãng và không chính hãng, chúng tôi đưa ra các dẫn chứng cụ thể, đặc biệt cách nhận biết thương hiệu của từng dòng sản phẩm, mỗi khách hàng khi đến với PT Casa sẽ được tìn hiểu sâu về lịch sử hình thành, mức độ ảnh hưởng của các thương hiệu nội thất, vật liệu xây dựng lớn của châu Âu.

Phạm Thu Hà đưa tinh hoa nội thất Châu Âu tới Việt Nam - 3

Việt Nam là đất nước đang phát triển, trong hành trình hội nhập, chắc chắn có nhiều thách thức, nhất là đối với các doanh nghiệp như PT Ca sa. Vậy, động lực và những yếu tố nào khiến chị vẫn luôn nở nụ cười tự tin?

Con đường nào cũng nhiều chông gai, nếu bạn không quyết tâm vượt khó đi lên thì không thể thành công. Thương hiệu PT Casa cũng vậy, Hà đã vượt qua khó khăn bởi một động lực lớn lao luôn thôi thúc trong tim mình, đó là phải mang được những những tinh hoa của nội thất châu Âu về phục vụ cho người Việt, để cùng đất nước hòa mình hội nhập thành công. Chỉ có nỗ lực hết mình trong công cuộc hội nhập chúng ta mới bắt kịp với thế giới, Việt Nam mới giàu và đẹp được.

Phạm Thu Hà đưa tinh hoa nội thất Châu Âu tới Việt Nam - 4

K. Thu