NSND Công Lý lên tiếng trước thông tin không thực hiện Táo Quân 2020

(Dân trí) - Trưa nay, 21/11, VFC phát đi thông tin Chương trình Táo Quân 2020 sẽ ngừng thực hiện sau 16 năm, khiến nhiều người bất ngờ. Trước thông tin này, NSND Công Lý - một trong những thành viên của êkip thực hiện Táo Quân trong suốt 16 năm qua, được yêu thích qua vai diễn "Bắc Đẩu" đã chia sẻ với khán giả.

"Cô Đẩu" xúc động hát "Trách ai vô tình".

Hiện tại, NSND Công Lý đang trên phim trường, nhưng nhận được rất nhiều sự quan tâm từ người hâm mộ, vì vậy anh lên tiếng cho biết:

“Với tôi, chương trình Táo Quân hay còn gọi Gặp nhau cuối năm như là máu thịt. Độ tuổi 16 năm của chương trình không kém con gái đầu của tôi, và nó cũng không khác gì thành viên trong gia đình của tôi vậy. Và nếu không còn được diễn được cống hiến mỗi cuối năm thì điều đó thật sự rất buồn vì đó là sự mất mát rất lớn lao.

Hiện tại, tôi vẫn chưa nhận được thông tin gì trực tiếp từ các lãnh đạo của đài và VFC nhưng tôi nghĩ quyết định nào cũng rất đau đớn vì thời gian sẽ tinh chỉnh đời sống con người kể cả các chương trình văn hoá, giải trí phục vụ con người”.

NSND Công Lý lên tiếng trước thông tin không thực hiện Táo Quân 2020 - 1

NSND Công Lý vốn được yêu mến với vai "cô Đẩu" trong Táo Quân (Ảnh: VFC).

“Táo Quân đã là món ăn tinh thần quan trọng của tất cả người Việt Nam trong đó có tôi, gia đình tôi trong suốt hơn một thập kỷ vừa qua mỗi dịp Tết đến Xuân về. Để nói về chương trình này có lẽ không bao giờ hết chuyện.

Vui có, buồn có, khóc có, bức xúc có, đớn đau có nhưng tất cả những người trong êkip đã vượt qua suốt những năm qua trên một con thuyền với nhiều đổi thay của vật đổi, sao dời.

Còn nhớ những buổi tập thâu đêm, suốt sáng, ra trường quay tập từ tờ mờ sáng, về nhà là lúc vợ con đã ngủ say, nhưng ai ai cũng mang tinh thần hồ hởi, cống hiến một chương trình mang tính giải trí cao, giúp những thành viên trong gia đình ngồi bên nhau, nhâm nhi tách trà, trao nhau những tràng cười sảng khoái.

Và kèm theo, có cả những nụ cười chảy ra nước mắt. Nước mắt của sự sung sướng, nước mắt của sự phản ánh hiện thực xã hội, của sự ước ao, gửi niềm ước vọng vào một cuộc sống đẹp đẽ và hạnh phúc hơn. Mục đích của chương trình bao giờ cũng là những điều tốt đẹp”, NSND Công Lý tâm sự.

NSND Công Lý lên tiếng trước thông tin không thực hiện Táo Quân 2020 - 2

“Tôi trân trọng Táo Quân và tình cảm yêu thương của khán giả dù Táo Quân có còn hay không”, NSND Công Lý bộc bạch. (Ảnh: Vũ Toàn).

“Tuy vậy, chương trình nào cũng không thể có được sự đồng thuận của 100 phần trăm người theo dõi. Bởi đến cả tiền mặt hay vàng có nhiều người còn không thích thì huống hồ một chương trình giải trí cũng có những người không thích và phản đối thì đó là điều bình thường.

Nhưng chắc chắn một điều, bất cứ khi nào Nhà đài, VFC gọi thì tôi và anh em nghệ sĩ đều sẽ tham gia các chương trình phục vụ nhân dân. Bởi nếu không có Táo Quân thì tên tuổi của tôi và các anh em nghệ sĩ sẽ không có cơ hội được đến gần với khán giả như hiện nay.

Tôi trân trọng Táo Quân và tình cảm yêu thương của khán giả dù Táo Quân có còn hay không”. NSND Công Lý khẳng định.

Táo quân bất ngờ tung clip hậu trường tập luyện

Trước đó vào tháng 9 vừa qua, hình ảnh hậu trường tập luyện Táo Quân bất ngờ được các nghệ sĩ Công Lý, Tự Long, Xuân Bắc, Vân Dung, Đỗ Duy Nam, Trung ruồi… đồng loạt chia sẻ khiến nhiều khán giả cảm thấy như thể “hơi thở Tết đã cận kề”.

NSND Công Lý lên tiếng trước thông tin không thực hiện Táo Quân 2020 - 3

Nhiều khán giả bán tín bán nghi chuyện chương trình Táo quân năm nay được ghi hình trước vài tháng. (Ảnh: FBNV).

NSND Công Lý lên tiếng trước thông tin không thực hiện Táo Quân 2020 - 4

Sự thật là khi đó, các nghệ sĩ luyện tập cho chương trình đặc biệt mang tên "Táo Quân vi hành" diễn ra tại thủ đô Praha, Cộng hoà Séc (Ảnh: VFC).

Clip hậu trường tập luyện của các nghệ sĩ cũng được hé lộ khiến dân tình xôn xao liệu đây có phải buổi chầu sớm của các Táo hay không?

Sự thật là khi đó, các nghệ sĩ luyện tập cho chương trình đặc biệt mang tên "Táo Quân vi hành" diễn ra tại thủ đô Praha, Cộng hoà Séc vào tháng 9. 

Được biết, chương trình đã phục vụ hàng nghìn khán giả người Việt đang sinh sống, làm việc từ nhiều quốc gia châu Âu như Đức, Balan, Pháp… đến xem. Thay vì buổi chầu quen thuộc của các Táo quân, Ngọc Hoàng, Nam Tào, Bắc Đẩu "vi hành" để tìm hiểu về các vấn đề của cuộc sống kiều bào tại châu Âu qua góc nhìn hài hước.

Nhiều khán giả hiện tại cũng kì vọng, nội dung buổi vi hành đặc biệt này sẽ sớm được phát sóng trong nước.

Phương Nhung