Những sự ra đi đầy tiếc nuối đầu năm của showbiz Việt

(Dân trí) - Những ngày đầu năm showbiz Việt liên tiếp đón nhận "tin dữ" và sự ra đi đầy tiếc nuối của một số nghệ sĩ nổi tiếng, trong đó có cả những nghệ sĩ còn khá trẻ.

Phó đạo diễn phim “Vừa đi vừa khóc” qua đời ở tuổi 30

Sự ra đi đột ngột của phó đạo diễn Ali Hùng Cường vào ngày 8/3 vừa qua khiến nhiều người trong giới cảm thấy bàng hoàng và rất bất ngờ.

Những sự ra đi đầy tiếc nuối đầu năm của showbiz Việt - 1

Ali Hùng Cường tên thật là Nguyễn Hùng Cường sinh năm 1986, tại Vũng Tàu. Dù còn trẻ nhưng Ali Hùng Cường là phó đạo diễn cho khá nhiều bộ phim nổi tiếng như: Nơi tình yêu bắt đầu, Cho một tình yêu, Ngôi nhà hạnh phúc, Hot boy nổi loạn, Vừa đi vừa khóc, Con ma nhà họ Vương… Bên cạnh đó, anh cũng tham gia viết kịch bản phim.

Ali Hùng Cường rất gắn bó với ê-kíp của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng
Ali Hùng Cường rất gắn bó với ê-kíp của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng

Ai Hùng Cường bị bệnh ung thư đã khá lâu nhưng anh hạn chế chia sẻ cùng bạn bè thông tin này nên không mấy người biết. Vào ngày 7/3, anh đã rơi vào tình trạng chết lâm sàng. Tuy nhiên, sau đó Ai Hùng Cường đã tỉnh lại trong thời gian ngắn. Cho đến sáng ngày 8/3, Ali Hùng Cường đã vĩnh viễn ra đi ở tuổi 30 trong sự nuối tiếc của gia đình, bạn bè và người thân.

Lễ tang của Ali Hùng Cường được tổ chức tại quê nhà anh ở Bà Rịa - Vũng Tàu. Rất nhiều bạn bè, nghệ sĩ từng làm việc với anh đã đến viếng và chia buồn cùng gia đình tại quê nhà của anh.

Đạo diễn Châu Huế lặng lẽ qua đời

Đạo diễn Châu Huế sinh năm 1944, tại Đà Lạt. Ông đột ngột qua đời tại nhà riêng ở TPHCM tối ngày 3/3/2016, hưởng thọ 73 tuổi.

Những sự ra đi đầy tiếc nuối đầu năm của showbiz Việt - 3

Đạo diễn Châu Huế là người đã cho ra mắt những bộ phim truyền hình để lại nhiều dấu ấn trong lòng khán giả, như: Hướng nghiệp, Những nẻo đường phù sa, Ký túc xá, Cô thư ký xinh đẹp, Bình minh châu thổ, Chuyện tình bên dòng kênh Xáng, Kẻ di trú, Dòng sông định mệnh, Ám ảnh xanh...

Tiết Cương, Lê Khánh, Trí Quang là những diễn viên đã thành danh sau khi tham gia phim của đạo diễn Châu Huế
Tiết Cương, Lê Khánh, Trí Quang là những diễn viên đã thành danh sau khi tham gia phim của đạo diễn Châu Huế

Năm 10 tuổi ông theo ba tập kết ra Bắc, ông thuộc thế hệ học viên đầu tiên học quay phim tại trường sân khấu điện ảnh Việt Nam. Sau đó, ông làm đạo diễn ở Hãng phim truyện Việt Nam.

Năm 1976, đạo diễn Châu Huế vào miền Nam và thực hiện nhiều bộ phim truyền hình ăn khách và qua các phim đã thực hiện, ông phát hiện, đào tạo nhiều gương mặt diễn viên trẻ như Kinh Quốc, Trí Quang, Lê Khánh…

Bộ phim mới nhất ông đang thực hiện là Giữa hai bờ thiện ác, nói về tướng cướp Bạch Hải Đường. Đây là bộ phim mà ông rất tâm huyết và ấp ủ thực hiện trong nhiều năm. Phim vừa đóng máy phần quay trước tết Bính Thân, đang trong giai đoạn hậu kỳ thì ông đột ngột ra đi.

Vì ông còn rất nhiều dự án điện ảnh vẫn còn đang ấp ủ thực nên nhiều người đang cộng tác cùng ông thực sự tiếc nuối.

Nhạc sĩ Lương Minh qua đời ở tuổi 49

Tối 28/2, nhạc sĩ Lương Minh - hiện đang làm phó Ban Văn nghệ Đài truyền hình Việt Nam bất ngờ ra đi ở tuổi 49 vì đột quỵ khiến người thân, khán giả và đồng nghiệp của anh cảm thấy rất sốc.

Những sự ra đi đầy tiếc nuối đầu năm của showbiz Việt - 5

Được biết, vào chiều cùng ngày nhạc sĩ Lương Minh vẫn có mặt chỉ đạo buổi tổng duyệt của chương trình The Remix - Hòa âm ánh sáng. Tuy nhiên, đến tối, anh bất ngờ bị đột quỵ và đã ra đi mãi mãi.

Nhạc sĩ Lương Minh tên đầy đủ là Lương Ngọc Minh sinh năm 1967, tại Hà Nội. Anh từng học tại Khoa Sáng tác Nhạc viện Hà Nội. Năm 1987, anh là thành viên sáng lập của ban nhạc "Hoa sữa" nổi tiếng đình đám vào những năm 90 của thế kỷ trước. Những ca khúc nổi tiếng do nhạc sĩ Lương Minh sáng tác đều được khán giả yêu thích như: "Hãy mãi là em nhé", "Trao em trọn tình yêu", "Câu ru chiều", "Mùa thu", "Chiếc lá", "Lời ru năm 2000"...

Nhạc sĩ Lương Minh với vai trò phó Ban Văn nghệ Đài truyền hình Việt Nam đã góp công lớn khi đưa những chương trình giải trí và truyền hình thực tế âm nhạc lên sóng VTV3
Nhạc sĩ Lương Minh với vai trò phó Ban Văn nghệ Đài truyền hình Việt Nam đã góp công lớn khi đưa những chương trình giải trí và truyền hình thực tế âm nhạc lên sóng VTV3

Sau thời gian làm biên tập âm nhạc ở DIHAVINA, nhạc sĩ Lương Minh về công tác tại Đài truyền hình Việt Nam và sản xuất khá nhiều chương trình âm nhạc gây tiếng vang với vai trò đạo diễn, biên tập. Những chương trình nổi tiếng có sự tham gia của anh được khán giả yêu thích gồm Trò chơi âm nhạc, Bài hát Việt, Bước nhảy hoàn vũ, Cặp đôi hoàn hảo, The Remix - Hòa âm ánh sáng...

Băng Châu (Tổng hợp)

Những sự ra đi đầy tiếc nuối đầu năm của showbiz Việt - 7