Những "sao" tỏa sáng rực rỡ trong năm 2020

(Dân trí) - Năm 2020 là năm trầm lặng của điện ảnh thế giới do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Vậy nhưng vẫn có những màn diễn chói sáng trên màn ảnh khiến cho khán giả phải trầm trồ.

Những sao tỏa sáng rực rỡ trong năm 2020 - 1
Ben Affleck
Trailer phim The Way Back

Nhắc tới Ben Affleck, người hâm mộ thường nhớ đến những vai diễn "thảm họa" như trong bộ phim Gigli hay Armageddon. Chính vì vậy, chẳng mấy ai kỳ vọng nhiều khi Ben Affleck nhận lời tham gia bộ phim The Way Back.

Vậy nhưng, chàng "người dơi" lại thể hiện rất tốt một vai diễn nội tâm đầy sức nặng với bi kịch gia đình, hôn nhân bế tắc và nghiện ngập đến méo mó. Dường như, Ben Affleck đã thể hiện nỗi đau của chính bản thân mình trước ống kính và thông qua đó, nam tài tử đã góp công lớn làm nên thành công của The Way Back, một tác phẩm mà như chính Ben Affleck miêu tả, là một phương thuốc chữa lành cho những tâm hồn yếu đuối.

Những sao tỏa sáng rực rỡ trong năm 2020 - 2
Henry Golding

Trong vài năm gần đây, sự nghiệp của Henry Golding đã có những bước phát triển đáng kể. Từ diễn viên cho tới MC truyền hình, người mẫu, ở vai trò nào Henry Golding cũng có những màn thể hiện đầy ấn tượng. Tuy nhiên, vai diễn của Henry Golding trong Monsoon thực sự đã để lại một dấu ấn vô cùng khó quên trong tâm trí người xem.

Với cốt truyện kể về một chàng trai đi dọc đất nước Việt Nam để tìm lại nguồn cội của mình, Monsoon đã cho Henry Golding một không gian rộng lớn để tự do phát triển nhân vật cả về chiều rộng bối cảnh lẫn chiều sâu tâm lý.

Những sao tỏa sáng rực rỡ trong năm 2020 - 3
Anthony Hopkins

Anthony Hopkins quả là một ví dụ tiêu biểu của câu "gừng càng già càng cay". Ở tuổi 82, nam tài tử gạo vội vẫn có một vai diễn xuất thần trong bộ phim The Father.

The Father trailer

Trong phim, Anthony Hopkins vào vai một ông già ngoài tám mươi tuổi, gắt gỏng chống lại bệnh tật bằng cách xua đuổi một hàng dài những cô hộ lý chăm sóc mình và làm phật lòng cả cô con gái ruột do nữ diễn viên Olivia Colman thủ vai. Thay vì màu mè cường điệu tâm lý nhân vật, Anthony Hopkins đã rất tự nhiên diễn tả mọi thứ qua con mắt của một người già, lướt qua trực giác của người xem và đi thẳng vào nội tâm mỗi người.

Trailer phim Bad Education
Những sao tỏa sáng rực rỡ trong năm 2020 - 4
Hugh Jackman

Hugh Jackman dường như đã mang tới một vai diễn "đời" nhất, nhân văn nhất cả nghiệp diễn của mình với bộ phim Bad Education. Nhân vật Frank của Hugh Jackman luôn chờn vờn giữa lằn ranh có tội và vô tội. Một mặt Frank hoàn toàn ngây thơ, một mặt lại rắp tâm tội lỗi và điều tuyệt vời nhất là Hugh Jackman đã cùng lúc đồng hiện được cả hai sắc thái đối lập theo một cách thức tự nhiên đến khó tin.

Những sao tỏa sáng rực rỡ trong năm 2020 - 5
Gary Oldman

Tài năng của Gary Oldman luôn là điều "miễn bàn" và với Mank, nam tài tử lại thêm một phần nữa khiến các tín đồ yêu điện ảnh phải trầm trồ thán phục.

Nhân vật của Gary Oldman trong bộ phim đã phải nếm trải hàng loạt các biến cố và thông qua đó, các khán giả càng thấy được khả năng khắc họa tâm lý tài tình của Gary Oldman. Và ngay trong bối cảnh bị đọa đày nhất, dễ bị tổn thương nhất, lối diễn xuất của Gary Oldman lại càng dễ mến và đi vào lòng người hơn.

Đang được quan tâm