Thứ bảy, 10/08/2013 - 11:14

Những điều ít biết về cậu bé “Chiếc khăn piêu” Quang Anh

Dân trí Biết hát karaoke “chuẩn” theo nhạc từ khi học mẫu giáo, từng gãy 6 cái răng vì rơi cầu thang từ tầng hai, thích nhào lộn “làm xiếc” cho mọi người xem… Đó là những chi tiết đặc biệt ít ai biết mà mẹ của thí sinh Quang Anh tại cuộc thi Giọng hát Việt nhí đã chia sẻ về cậu con trai tài năng của mình.

Biết hát karaoke từ năm lên 3

 

Chi tiết thú vị này đã được mẹ của cậu bé “Chiếc khăn piêu” Nguyễn Quang Anh tiết lộ khi được hỏi năng khiếu ca hát của thí sinh nhí này được bộc lộ từ khi nào. Ngay từ lúc mới học mẫu giáo, cậu bé đã bắt đầu tập tễnh hát theo những bài nhạc mà ở nhà mở lên, rồi cứ thế mà thuộc dần. Mặc dù chưa biết chữ nhưng Quang Anh có thể hát karaoke “chuẩn” theo nhạc vanh vách khi mới được 3 tuổi khiến cả nhà và hàng xóm ai cũng bất ngờ với tài năng nhí không đợi tuổi của cậu bé. Sau này đi học, bằng tài năng hiếm có của mình, Quang Anh còn giành cả giải Nhất cuộc thi Tiếng hát Hoa Phượng Đỏ tại quê hương Thanh Hóa.

 

Mẹ và anh trai thích hát chèo, Quang Anh thích hát “Rock”

 

Năng khiếu ca hát của Quang Anh cũng một phần ảnh hưởng từ hai thành viên trong gia đình khi mẹ và anh trai của cậu bé đều từng là nghệ sỹ trong đoàn chèo Thanh Hóa. Tuy nhiên, một điều bất ngờ là mặc dù mẹ và anh trai yêu thích và theo đuổi thể loại chèo truyền thống của dân tộc thì cậu bé Quang Anh lại yêu thích dòng nhạc sôi động, đặc biệt là các ca khúc mang phong cách Rock hoặc Dance. Điều này cũng đã từng được Quang Anh thể hiện rất rõ qua bài hát Đám cưới chuột mà cậu bé đã gây ấn tượng mạnh mẽ  ở vòng Giấu mặt của Giọng hát Việt nhí năm nay. Thích nhạc Rock là vậy, nhưng Quang Anh lại có thể làm cho nhiều người cũng như huấn luyện viên của mình khá ngạc nhiên khi cậu bé có thể hát tốt rất nhiều thể loại khác nhau. Đó cũng là lời giải thích cho việc tỏa sáng một cách đầy bất ngờ mà Quang Anh đã chinh phục được rất nhiều khán giả qua tiết mục Chiếc khăn piêu mà cậu bé đã trình diễn trong Liveshow 1 của Giọng hát Việt nhí.

 

Quang Anh tỏa sáng bất ngờ với “Chiếc khăn piêu”
Quang Anh tỏa sáng bất ngờ với “Chiếc khăn piêu”

 

Lớn lên nhờ đồng lương “quét rác” của mẹ

 

Khán giả khi xem qua truyền hình, nhìn thấy nét vô tư, hồn nhiên của Quang Anh trên sân khấu như vậy nhưng ít ai biết rằng, cậu bé cũng có một tuổi thơ không được may mắn như nhiều đứa trẻ khác. Sống với mẹ và anh trai từ khi còn nhỏ, những đồng lương góp nhặt được mà mẹ đã vất vả làm ra với công việc rất đáng trân trọng của một công nhân “quét rác” lại càng khiến Quang Anh thương mẹ nhiều hơn. Trước đó, mẹ Quang Anh từng là nghệ sỹ chèo nhưng từ khi lập gia đình thì chị không theo được nữa. Cảm nhận được sự vất vả của mẹ, mặc dù là một cậu bé hiếu động nhưng Quang Anh vẫn có những lúc rất “nội tâm” thể hiện những cử chỉ yêu thương dành cho mẹ và còn nói với mẹ rằng, sẽ cố gắng học giỏi hát hay để sau này xây nhà mới cho mẹ ở. Đó cũng là động lực giúp cho mẹ Quang Anh quên đi sự vất vả của công việc để có thể hy sinh và tạo điều kiện cho cậu bé theo đuổi giấc mơ âm nhạc của mình.

 

Gãy 6 cái răng vì ngã từ trên cao

 

Cũng vì đặc thù của công việc vất vả của mẹ mà nhiều khi Quang Anh được mẹ nhờ ông ngoại trông giúp những lúc mẹ đi làm đêm hoặc vắng nhà. Mẹ Quang Anh vẫn còn nhớ như in cảm giác hốt hoảng và lo lắng của cả nhà khi cậu bé rơi xuống cầu thang từ tầng hai của nhà lúc mới biết bò, khiến cho cậu bé bị gãy 6 cái răng và gãy xương tay. Mẹ Quang Anh kể lại: “Cả nhà lúc đó vô cùng lo lắng và cứ nghĩ rằng Quang Anh sẽ khó lòng qua khỏi nhưng cũng nhờ trời thương mà bé đã được lành lặn trở lại và sau này, răng mọc lên cũng đẹp hơn. Hàng xóm cứ trêu, chắc vì gãy 6 cái răng mà lớn lên răng mới mọc đều và đẹp như thế”.

 

Quang Anh và HLV Lưu Hương Giang – Hồ Hoài Anh
Quang Anh và HLV Lưu Hương Giang – Hồ Hoài Anh

 

Thích nhào lộn “làm xiếc”

 

Mặc dù lúc nhỏ đã từng rơi từ cầu thang xuống và bị gãy xương tay, nhưng rất may là lớn lên cơ thể của Quang Anh vẫn rất khỏe mạnh tuy cậu bé có hơi “tí hon” một chút so với tuổi của mình. Vốn cá tính và hiếu động, Quang Anh cũng rất thích nhảy mỗi khi nghe ở đâu có nhạc sôi động. Không những vậy, cậu bé còn thích thể hiện khả năng nhào lộn của mình để “làm xiếc” cho mọi người xem mà đôi khi khiến cho mẹ cảm thấy “thót cả tim”. Có lẽ, tính cách hiếu động này cũng là lý do mà mẹ của Quang Anh đã tiết lộ, ngoài việc yêu thích ca hát, Quang Anh còn là một “cầu thủ” bóng đá cho trường và từng đạt giải cấp thành phố. Tuy biết con trai có nhiều khả năng như vậy nhưng mẹ cậu bé không quên nhấn mạnh, quan trọng vẫn là ưu tiên việc học văn hóa của con trai song song với việc ủng hộ giấc mơ nghệ thuật mà Quang Anh đang theo đuổi.

 

Cao Trí Hòa