“Như chưa hề có cuộc chia ly” trở lại sau 6 tháng tạm ngưng

(Dân trí) - Sau khi số đặc biệt kỉ niệm 10 năm lên sóng vào giữa năm 2018, chương trình “Như chưa hề có cuộc chia ly” khiến khán giả tiếc nuối vì quyết định tạm ngưng. Tuy nhiên, do các hồ sơ mới vẫn liên tục được gửi về, “Như chưa hề có cuộc chia ly” đã quyết định nối lại cuộc hành trình tìm kiếm của mình sau 6 tháng không phát sóng.

Kể từ năm 2007, “Như chưa hề có cuộc chia ly” (NCHCCCL) được thực hiện từ ý tưởng và bản quyền của Nhà báo Thu Uyên đã hoàn thành tìm kiếm hơn 2.400 trường hợp, đoàn tụ 1.800 đại gia đình; tiếp nhận 70.000 yêu cầu tìm kiếm và đã hoàn chỉnh 30.000 bộ hồ sơ chia ly. 119 số chương trình truyền hình trực tiếp đã được phát sóng, đây cũng là chương trình truyền hình đầu tiên của Việt Nam được “xuất khẩu” format ra nước ngoài (Campuchia).

“Như chưa hề có cuộc chia ly” trở lại sau 6 tháng tạm ngưng - 1
Hình ảnh chương trình những ngày đầu lên sóng.

Sau hơn 6 tháng tạm ngưng, NCHCCCL đã quyết định nối lại hành trình tìm kiếm của mình bởi có quá nhiều trường hợp mới được gửi về nhờ chương trình giúp đỡ. Nhà báo Thu Uyên chia sẻ: “Trong xã hội hiện đại, dù có phát triển đến đâu thì chắc chắn vẫn sẽ có chia ly. Sau 10 năm, chúng tôi thấy sứ mệnh của mình vẫn chưa thể dừng lại.”

Lên sóng đúng vào chiều 29 Tết, NCHCCCL trở lại với khán giả bằng câu chuyện cảm động của 2 cha con thất lạc hơn 30 năm, tìm được nhau trong nỗ lực của ê-kíp và 12.000 tình nguyện viên trong suốt 4 năm trời ròng rã.

“Như chưa hề có cuộc chia ly” trở lại sau 6 tháng tạm ngưng - 2
Niềm hạnh phúc vỡ oà khi 2 cha con được gặp lại nhau.

Anh Vi Văn Lâm thất lạc cha từ năm 6 tuổi trên một chiếc bè trôi sông, kể từ đó anh sống lưu lạc ở sân ga. Anh Lâm tìm đến chương trình khi vừa kết thúc 6 năm tù ở Bình Thuận vì tội đánh nhau. Qua câu chuyện, chương trình cũng bỏ ngỏ nhiều câu hỏi cho cộng đồng như phải làm sao để việc tái ngộ thật sự là hạnh phúc. Khi tìm thấy nhau, bao nhiêu người trong số họ muốn nhận lại nhau, bởi những người con lưu lạc vì thiếu sự chở che của cha mẹ mà thường trở nên nghèo đói, bất cần đời?

“Như chưa hề có cuộc chia ly” trở lại sau 6 tháng tạm ngưng - 3
Trong trailer số đặc biệt này, bức thư của nhân vật chính để lại nhiều cảm xúc cho người xem.

Nói về sự đổi mới, Nhà báo Thu Uyên khẳng định hoạt động thiện nguyện của NCHCCCL sẽ vẫn giữ nguyên tắc miễn phí như ngày đầu. Chương trình sẽ chuyển từ VTV1 sang VTV9 và lên sóng lúc 16 giờ mỗi chủ nhật đầu tiên của tháng.

Từ năm 2019, NCHCCCL cũng có thêm nhiều hoạt động đồng hành được chiếu trên mạng xã hội và kênh truyền hình trực tuyến. Điều này mở ra một cơ hội mới để khán giả có cơ hội tương tác trực tiếp với chương trình, giúp hành trình tìm kiếm trở nên dễ dàng hơn.

Băng Châu