Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung quyên góp giúp đỡ Hoàng Lan bị hoại tử cột sống

(Dân trí) - Để giúp đỡ nghệ sĩ Hoàng Lan chữa bệnh, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã kêu gọi quyên góp được gần 100 triệu đồng.

Trên trang cá nhân, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cho biết nghệ sĩ Hoàng Lan vừa phẫu thuật cột sống lần 2 nhưng đã bị hoại tử, lan ra đùi và tay. Không chỉ vậy, nữ nghệ sĩ còn bị mù 1 bên mắt. Hiện sức khỏe rất yếu, chỉ có thể nằm một chỗ.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung quyên góp giúp đỡ Hoàng Lan bị hoại tử cột sống - 1
Hiện tại, nghệ sĩ Hoàng Lan đang sống tạm tại một phòng trọ ở quận 11 vì trước Tết được bác sĩ khuyến cáo về nhà dưỡng bệnh.

Đến thăm nghệ sĩ Hoàng Lan, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung và một người chị của mình đã ủng hộ 20 triệu đồng. Sau đó, nam nhạc sĩ "Nhật ký của mẹ" đã kêu gọi quyên góp trên Facebook và nhận về số tiền 90 triệu đồng.

"Tôi đã chuyển số tiền 90 triệu đồng cho một anh phóng viên để có kế hoạch tìm người đáng tin cậy, có uy tín quản lý số tiền này giúp cô Hoàng Lan hiệu quả và tránh lãng phí, phụ tấm lòng của mọi người. Xin cảm ơn mọi người đã tin tưởng và ủng hộ tôi trong dự án từ thiện này" - nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung chia sẻ, đồng thời thông báo ngừng nhận tiền ủng hộ.

Nghệ sĩ Hoàng Lan đã có hơn 20 năm gắn bó với sân khấu. Nổi lên từ chương trình "Trong nhà ngoài phố", nữ nghệ sĩ cũng góp mặt trong nhiều dự án phim truyền hình như "Cổng mặt trời", "Sóng gió cuộc đời"...

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung quyên góp giúp đỡ Hoàng Lan bị hoại tử cột sống - 2
Ở tuổi xế chiều, nghệ sĩ Hoàng Lan mắc nhiều bệnh liên quan đến huyết áp và tim mạch, trong đó có cả chứng Parkinson. 2 năm trở lại đây, sức khỏe của nữ nghệ sĩ yếu hơn và từng vài lần nhập viện cấp cứu.

Nghệ sĩ Hoàng Lan từng bày tỏ mong muốn được sống ở khu dưỡng lão nghệ sĩ TP.HCM. Tuy nhiên, nguyên tắc của khu dưỡng lão là chỉ ưu tiên hội viên của Hội sân khấu TP.HCM nên việc này rất khó. Thời gian qua, biết được tình trạng của nghệ sĩ Hoàng Lan, nhiều nghệ sĩ đã cố gắng giúp đỡ về tiền bạc để bà có thêm chi phí chữa bệnh, ăn uống và trả tiền nhà.