Nhạc sĩ Khắc Hưng xin lỗi Mỹ Tâm vì nghi án đạo nhạc trong ca khúc mới

(Dân trí) - “Hưng xin được gửi lời xin lỗi khán giả và nhất là xin lỗi đến chị Mỹ Tâm khi sự việc lại thế này” một phần chia sẻ của nhạc sĩ Khắc Hưng về nghi án đạo nhạc sáng tác mới nhất “Đâu chỉ mình em” đang là hit của Mỹ Tâm.

Mới đây, khán giả đang hào hứng với ca khúc và MV mới, trong MV Mỹ Tâm thể hiện tâm trạng bị thương, đầy nước mắt khi trở thành người thứ 3. Thế nhưng, chưa bao lâu thì nhiều người bất ngờ lên tiếng khẳng định ca khúc “Đâu chỉ mình em” – sáng tác của Khắc Hưng được cho là đạo nhạc từ ca khúc nhạc Hoa “Tình lay động lòng nhói đau”.

Trước nhiều thắc mắc từ phía dư luận, nhạc sĩ Khắc Hưng đã lên tiếng thừa nhận sự trùng hợp trong giai điệu của hai bài hát và khẳng định rõ bản thân cảm thấy bối rối, ngỡ ngàng trước điều đó. Bởi anh chưa hề nghe qua bài “Tình lay động, lòng nhói đau” bao giờ.

Nam nhạc sĩ gửi lời xin lỗi đến khán giả và ca sĩ Mỹ Tâm vì sự cố “không thể ngờ tới" này dù biết rằng nhiều người sẽ không chấp nhận lý do đó.

Nhạc sĩ Khắc Hưng xin lỗi Mỹ Tâm vì nghi án đạo nhạc trong ca khúc mới - 1

Còn về phía ca sĩ Mỹ Tâm, cô không hề lên tiếng gì về “sự cố” này nhưng như Khắc Hưng cho biết, nữ ca sĩ đã chủ động nhắn tin riêng cho anh với nội dung chia sẻ khó khăn và tin tưởng Khắc Hưng không nghe bài nhạc Hoa này để viết ra bài “Đâu chỉ riêng em”.

Nhạc sĩ Khắc Hưng đang là một nhạc sĩ trẻ gây chú ý gần đây với hàng loạt ca khúc hit
Nhạc sĩ Khắc Hưng đang là một nhạc sĩ trẻ gây chú ý gần đây với hàng loạt ca khúc hit

Nhạc sĩ Khắc Hưng đăng trên facebook với dòng chia sẻ trên trang cá nhân về toàn bộ sự việc lần này.

“Thân gửi khán giả và các bạn yêu nhạc.

Hưng vừa được người bạn gửi link của một bài nhạc Hoa "Tình lay động lòng nhói đau" để nghe và phát hiện ra giai điệu đoạn chorus của bài "Đâu chỉ riêng em" của Hưng vừa viết cho ca sĩ Mỹ Tâm rất giống đoạn chorus của bài nhạc Hoa này. Thật sự Hưng nghe mà giật mình và cảm thấy rất bối rối, vì thật lòng mình chưa từng nghe bài này bao giờ. Hưng biết, trong lúc này nói gì cũng khó lòng để mọi người nghĩ rằng đây là một sự trùng hợp nhưng Hưng phải có trách nhiệm về điều này nên Hưng xin có một số điều để chia sẻ:

1. Thứ nhất dù sao đi nữa nhưng bài của Hưng ra sau và bị như vậy nên Hưng xin được gửi lời xin lỗi khán giả và nhất là xin lỗi đến chị Mỹ Tâm khi sự việc lại thế này. Nhưng Hưng xin cam đoan là Hưng chưa từng nghe bài này và cũng không biết sao lại có một sự trùng hợp lạ lùng đến thế. Và Hưng cảm ơn chị Mỹ Tâm đã nhắn tin chia sẻ và đã tin là em không nghe bài nhạc Hoa này để viết ra.

2. Tiếp đó chị Mỹ Tâm có hỏi Hưng :"Em trả lời thật lòng cho chị là em có hay nghe nhạc Hoa không?" Hưng trả lời chỉ nghe duy nhất là nhạc của Jay Chou và Vương Lực Hoành thôi, ngoài ra nói thật là Hưng không nghe bất cứ bài nào khác nhạc Hoa cả. Và chị nói: "Với dòng hòa âm này nếu chỉ cần bắt đầu bằng note "mi sol la" thì giai điệu tiếp theo sẽ rất dễ viết ra như vậy, nên có thể ở đâu đó trong đầu em tự nhiên nảy ra mà không hề biết rằng đã có một nhạc sĩ họ cũng đã viết như vậy rồi nên có thể là em không may thôi." Đó là lời mà chị Mỹ Tâm đã nói và làm Hưng thấy nhẹ lòng khi chị có thể thấu hiểu và đồng cảm với Hưng.

3. Trong thời điểm này, Hưng cũng là một nhạc sĩ được khá nhiều nghệ sĩ và các anh chị trong giới chuyên môn tin tưởng và đánh giá cao nên dù Hưng có tệ đến mức nào đi nữa thì cũng không thể nào đi nghe một bài hát rồi viết cho giống y như vậy để đưa cho một ca sĩ tên tuổi như chị Mỹ Tâm hát được. Điều này thật sự rất vô lý. Chắc chắn sẽ có người biết ngay lập tức, làm sao Hưng có thể làm điều này được, thật sự là không bao giờ có thể nghĩ ra.

Hưng được học nhạc hơn 10 năm rồi, đã rất khó khăn và phải cố gắng gấp ngàn lần để vươn lên và đạt thành tựu như bây giờ thì không thể nào mình lại làm điều tồi tệ và đáng xấu hổ như vậy để phá hủy danh dự của mình. Khi viết ra điều này bản thân Hưng cũng cảm thấy bất lực lắm, vì không thể hiểu vì sao hai bài hát lại giống nhau như thế, cả ngàn câu hỏi trong đầu vì sao vì sao và cảm thấy tâm trạng rất tệ, Hưng cũng thấy buồn lắm. Hưng xin lỗi nhưng thật lòng bản thân Hưng cũng không thể giải thích được điều này nên chỉ mong mọi người có thể hiểu và suy xét dùm Hưng.

Qua câu chuyện này sẽ có người tin người không tin, Hưng hiểu... Với bản thân Hưng thì tự răn mình cần phải cố gắng và kỹ lưỡng hơn nữa và nhất là không dễ dãi để viết khi bất chợt có một cảm hứng nào đó, dù rằng mỗi khi có được cảm hứng để viết là điều rất khó khăn, nhưng nhất định Hưng sẽ không làm mọi người thất vọng! Cảm ơn tất cả những quan tâm, chia sẻ và đồng cảm với Hưng.

Trân trọng!

Khắc Hưng”

Riêng với Mỹ Tâm, lần lượt các sản phẩm mới của cô gần đây đều bị vướng phải nhiều vấn đề. Trước đó sản phẩm được đông đảo khán giả yêu thích “Anh thì không” bị tố do chưa xin phép tác giả.

Mỹ Tâm lên tiếng xin lỗi tác giả và nhanh chóng sử dụng một bài hát với lời mới thay thế. Đến lượt ca khúc “Đâu chỉ mình em” đang gây sốt với hơn 10 triệu lượt xem thì dính phải nghi án đạo nhạc này.

Băng Châu