Người đẹp Võ Lệ Thu lại vào cuộc đua nhan sắc mới

(Dân trí) - “Thuỳ Dung hồn nhiên nhưng tôi nghĩ Thuỵ Vân xứng đáng với danh hiệu Hoa hậu Việt Nam hơn. Chị Vân vừa đẹp vừa thông minh”, Hoa hậu Đồng bằng sông Cửu Long thẳng thắn. Cô cũng chia sẻ lý do vì sao mình chỉ lọt Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2008…

Người đẹp Cần Thơ hiện đang có mặt tại Đồ Sơn, Hải Phòng tham gia cuộc thi Hoa hậu Thời trang 2008. Đêm chung kết sẽ diễn ra vào ngày 25/10 tại Thành phố Hải Phòng. Hiện tại, Lệ Thu và 28 người đẹp khác chủ yếu là đi tham quan và tập luyện.

Dù có trong tay kha khá giải thưởng “vừa và nhỏ” tại các cuộc thi sắc đẹp lớn nhỏ: Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Nam Mê Kông 2006, Hoa hậu Miền Hậu Giang 8/2007, Top 10 cuộc thi Hoa hậu Thế giới Người Việt 2007; gần đây nhất là giải Hoa hậu Đồng bằng sông Cửu Long 2008 và lọt Top 10 người đẹp nhất cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008 diễn ra tại Hội An nhưng chia sẻ với Dân trí, Lệ Thu nói “chưa muốn dừng lại!”

Từng chuẩn bị rất kỹ hành trang kinh nghiệm từ các cuộc thi sắc đẹp trước, từng rất tự tin nhưng tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008, Võ Lệ Thu cũng chỉ dừng lại ở Top 10 người đẹp nhất - lặp lại thành tích tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt 2007. Lệ Thu chắc thất vọng lắm?

Tôi cũng chỉ buồn một chút thôi. Quả thực, tôi đã chuẩn bị rất kỹ và cảm thấy rất tự tin nhưng kết quả đã không theo ý muốn. Chỉ dừng lại ở Top 10, tôi biết mình vẫn còn thiếu sót. Có lẽ, tại thời điểm đó, số đo 3 vòng của tôi chưa chuẩn lắm!?

Dù sao, được gặp gỡ các bạn, được trải qua thời gian dài ở Hội An, được học hỏi nhiều kinh nghiệm - tôi chẳng phải nuối tiếc những gì đã qua.

Trở về từ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, có thí sinh cho rằng vẫn còn đó chuyện đố kỵ, nói xấu, không công bằng… Là người trong cuộc, Lệ Thu đã nhìn và cảm nhận những gì?

Không biết các thí sinh khác thế nào. Riêng tôi, chưa nhìn thấy cảnh gì chướng tai gai mắt cũng như chưa bị ai nói xấu cả. Những bạn tôi tiếp xúc đều rất vui vẻ, dễ gần.

Về những thông tin lùm xùm xung quanh chiếc vương miện của Tân Hoa hậu Việt Nam Thuỳ Dung, Lệ Thu có theo dõi không?

Tôi có theo dõi thông tin trên báo chí. Tôi nghĩ đó chỉ là chút thiếu sót từ Ban tổ chức cuộc thi. Có lẽ Ban tổ chức đã không lường hết được mọi chuyện…
 
Người đẹp Võ Lệ Thu lại vào cuộc đua nhan sắc mới - 1
Võ Lệ Thu trên con đường khẳng định... nhan sắc

Lệ Thu nghĩ sao về việc Thuỳ Dương chưa tốt nghiệp phổ thông trung học?

Khi báo chí đăng tải những thông tin về Thuỳ Dung, tôi thật sự bất ngờ. Thực ra, tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008 ở Hội An, tôi đã nghe nói Thuỳ Dung chưa tốt nghiệp cấp III.

Có một lần, tôi hỏi Thuỳ Dung: “Học xong, em dự định thi trường gì?”. Thuỳ Dung có nói rằng, cô ấy chưa đủ tự tin để thi trường gì. Cô chưa thi tốt nghiệp phổ thông trung học và có thể sẽ ôn lại năm nữa… Lúc đó, tôi cũng thấy lạ nhưng không để ý lắm. Sau này, đọc thông tin trên báo về Thuỳ Dung, tôi không ngờ mọi chuyện lại nghiêm trọng đến thế.

Mới đây nhất, thí sinh Hoàng Điệp lên báo nói “3 vị trí cao nhất cuộc thi Hoa hậu Việt Nam không xứng đáng”, theo Lệ Thu thì sao?

Trong 3 người đoạt danh hiệu cao nhất, tôi thích Thuỵ Vân. Tôi từng tiếp xúc với Thuỳ Dung thấy cô ấy hồn nhiên, dễ thương. Nhưng tôi nghĩ Thuỵ Vân xứng đáng với danh hiệu Hoa hậu Việt Nam hơn. Chị ấy vừa đẹp vừa trả lời thông minh.

Đoạt dăm bảy danh hiệu rồi sao Lệ Thu vẫn ăn thua “chơi” tiếp cuộc thi Hoa hậu Thời trang 2008? Phải chăng, bạn nghĩ cuộc thi “nhỏ và mới” thì dễ “ăn điểm” hơn?

Cũng có nhiều người hỏi tôi không… ngại hay sao khi tham gia quá nhiều cuộc thi sắc đẹp. Tôi không nghĩ đến lời người khác dị nghị. Mình còn trẻ, đến với mỗi cuộc thi mới là cơ hội gặp gỡ và làm quen với nhiều người. Điều này giúp tôi thêm dạn dĩ hơn trong giao tiếp cũng như cho tôi nhiều kinh nghiệm sống.

Mà đâu chỉ riêng tôi, Á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2007 H’ Rô Ni Buôn Ya, Hoàng Ngọc Bích- thí sinh mặc trang phục dạ hội đẹp nhất cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2008… và nhiều gương mặt quen thuộc khác cũng có mặt tại cuộc thi này.

Hơn nữa, tôi đã có sẵn vốn kinh nghiệm, không cảm giác lo lắng nhiều. Nhân dịp này, tôi được ra chơi Hà Nội, Hải Phòng. Thế cũng là vui rồi! Còn về kết quả, ai đi thi mà không hi vọng mình đoạt giải cao chứ?
 
Người đẹp Võ Lệ Thu lại vào cuộc đua nhan sắc mới - 2
"Mình còn trẻ, đến với mỗi cuộc thi mới là cơ hội gặp gỡ và làm quen với nhiều người"
 
Cảm giác tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008 và cuộc thi Hoa hậu Thời trang 2008 khác nhau như thế nào?
Cuộc thi Hoa hậu Thời trang không nhiều sự kiện cũng như không thi giải phụ, chỉ có một đêm thi chung kết duy nhất nên tôi thấy…khoẻ hơn nhiều. Cuộc thi tại Hoa hậu Việt Nam giữa thời tiết oi nắng, lịch trình dày đặc làm cho thí sinh mệt mỏi. Sau cuộc thi, tôi đã ốm, sút 2 kg.
 
Chúc Lệ Thu may mắn!
 

Bài: N.Hằng
Ảnh: Việt Hưng