Nghệ sĩ trẻ chia sẻ về ngày "Gia đình Việt Nam"

(Dân trí) - “Gia đình là một điểm tựa của Minh Hằng những lúc mình làm việc mệt mỏi hay mất cân bằng trong cuộc sống. Gia đình là nơi giúp mình có cảm giác yên bình và ấm áp nhất.” Đó là chia sẻ của diễn viên Minh Hằng về ý nghĩa của Gia đình.

28/6 là ngày Gia đình Việt Nam, cùng với Minh Hằng, rất nhiều nghệ sĩ khác cũng trải lòng với Dân Trí về gia đình của mình trong ngày đặc biệt này.


Clip nghệ sĩ nói về gia đình (P1)

Ca sĩ Ưng Hoàng Phúc

Nghệ sĩ chia sẻ về ngày Gia đình Việt Nam
Ưng Hoàng Phúc luôn trân trọng tình cảm của những người trong gia đình của mình và lấy đó để làm động lực để phấn đấu

Chào tất cả quý vị độc giả báo điện tử Dân Trí, sắp tới đây là ngày “Gia đình Việt Nam”, Phúc xin chúc cho quý vị có được sức khỏe thật tốt và xin chúc cho tất cả gia đình Việt Nam luôn luôn hạnh phúc, hòa đồng và yêu thương lẫn nhau.

Đối với Phúc thì gia đình là một chỗ dựa rất lớn đối với bản thân Phúc. Phúc cảm nhận gia đình cần có đầy đủ sự yêu thương trong đó. Đó là tình cảm của ông bà, cha mẹ, anh chị em trong gia đình, sự hòa thuận, sự thương yêu, sự chăm sóc, đùm bọc lẫn nhau để tạo dựng ra một gia đình hạnh phúc, và đó là mấu chốt để mình phát triển bản thân tốt. Đó là nơi để nuôi dưỡng mình khi mình bắt đầu bước ra đời.

Phúc luôn trân trọng tình cảm của những người trong gia đình của mình và lấy đó để làm động lực để phấn đấu, để phát triển, để yêu cầu mình mỗi ngày được tốt hơn, làm việc thành công hơn. Khi mình thành công thì đó là những điều mà gia đình mình mong muốn và được nhìn thấy.

Ca sĩ – diễn viên Minh Hằng

Minh Hằng luôn cố gắng gìn giữ gia đình của mình đầm ấm và luôn trong tiếng cười
Minh Hằng luôn cố gắng gìn giữ gia đình của mình đầm ấm và luôn trong tiếng cười

Đối với Minh Hằng hay đối với tất cả mọi người thì gia đình luôn có một ý nghĩa rất to lớn. Đó là cái nôi giúp con người có những nền tảng cơ bản để ứng xử hoặc có những cách sống ra ngoài xã hội. Chính vì thế, gia đình là một điểm tựa của Minh Hằng những lúc mình làm việc mệt mỏi hay mất cân bằng trong cuộc sống. Gia đình là nơi giúp mình có cảm giác yên bình và ấm áp nhất.

Gia đình vô cùng quan trọng đối với Hằng. Hằng luôn cố gắng gìn giữ gia đình của mình đầm ấm và luôn trong tiếng cười. Tất cả những thành viên trong gia đình đều có sự liên kết rất chặt chẽ để gia đình là một mối dây, khi mình có chuyện gì thì gia đình là người hiểu mình nhất.

Kiện tướng dancesport Khánh Thi

Khánh Thi lúc này cũng sắp sinh em bé nên Khánh Thi nên cô cảm nhận càng cần có gia đình ấm áp hơn
Khánh Thi lúc này cũng sắp sinh em bé nên Khánh Thi nên cô cảm nhận càng cần có gia đình ấm áp hơn

Đối với Khánh Thi thì ai cũng có hoàn cảnh riêng, nhưng chúng ta đều xuất phát từ gia đình cả. Nếu không có ba mẹ thì không có chúng ta, nên đó là nơi thân thương nhất dành cho những ai cần một điểm tựa. Cần hạnh phúc nhẹ nhàng thì vẫn cần có gia đình đầu tiên.

Sắp tới là Ngày gia đình, Khánh Thi cũng mong tất cả mọi người sẽ luôn luôn được vui vẻ bên nhau. Riêng Khánh Thi lúc này cũng sắp sinh em bé nên Khánh Thi cảm nhận càng cần có gia đình ấm áp hơn. Mình có em bé thì có ông bà bên cạnh và sẽ có một người luôn luôn đồng hành cùng với mình trong tương lai.


Clip nghệ sĩ nói về gia đình (P2)


Diễn viên Dương Cẩm Lynh

Khánh Thi lúc này cũng sắp sinh em bé nên Khánh Thi nên cô cảm nhận càng cần có gia đình ấm áp hơn
Trong ngày "Gia đình Việt Nam" dù bận rộn thế nào, Lynh sẽ cố gắng dành ra thời gian để đi ăn uống và trò chuyện với gia đình.

Đối với Lynh gia đình bao giờ cũng rất quan trọng và đặc biệt. Gia đình cũng là một thành phần trong xã hội. Gia đình mình như thế nào thì xã hội nó sẽ như vậy. Trước thì gia đình Lynh lúc nào cũng có ngày thứ Bảy và Chủ nhật để “tụ tập”, gia đình dành riêng cho nhau ngày đó để ăn uống… Dù làm gì làm thì cũng phải có ngày ngồi lại với nhau. Gia đình Lynh rất hay đi chơi xa, đi ăn uống, cả nhà với nhau nấu nướng…

Ngày “Gia đình Việt Nam” Lynh nghĩ trong nhà sẽ tổ chức tiệc nho nhỏ để ba mẹ, anh chị em tụ họp lại, để mà chia sẻ với nhau những công việc. Cảm giác khi đi chơi với bạn bè nó sẽ không bằng cảm giác đi cùng với gia đình, nó rất là đặc biệt, thiêng liêng.

Trong ngày đó dù bận rộn thế nào, Lynh sẽ cố gắng dành ra thời gian để đi ăn uống và trò chuyện với gia đình.

Biên đạo múa Lâm Vinh Hải

Lâm Vinh Hải mong có nhiều thời gian để có được bữa cơm đoàn viên cùng gia đình.
Lâm Vinh Hải mong có nhiều thời gian để có được bữa cơm đoàn viên cùng gia đình.

Lâm Vinh Hải nghĩ rằng gia đình là một cái nơi rất rất quan trọng với mình. Bởi vì thật sự là nếu không có gia đình thì sẽ không có Lâm Vinh Hải như ngày hôm nay như quý vị biết được. Cũng như là một người không có điểm tựa, không có niềm gì để mình tin tưởng, không có trách nhiệm với nó thì nó cũng sẽ không tốt, không có động lực thúc đẩy mình tiến bộ hơn cũng như cố gắng hơn trong công việc.

Anh chia sẻ thêm về “Gia đình nhỏ” của mình: “Hiện tại thì gia đình nhỏ đang sống chung với gia đình lớn. Gia đình nhỏ có bà xã và baby của Hải. Gia đình lớn có ông ngoại, bà ngoại, ba mẹ và em trai của mình”.

Đối với người khác việc Hải cảm thấy mang lại niềm vui có lẽ với người khác thì hơi thừa, nhưng thực sự Hải coi những điều đó là rất cần thiết đối với Hải. Đôi khi do mình quá bận rộn nên bữa cơm có thể đoàn viên, có đủ mặt hết mọi người có thể ăn cơm, trò chuyện những điều đơn giản, hàng ngày với nhau thôi, đối với Hải đó là một điều rất ấm cúng. Những điều nhỏ nhặt trong gia đình rất thú vị, rất hạnh phúc.

Diễn viên Mai Thu Huyền

Lâm Vinh Hải mong có nhiều thời gian để có được bữa cơm đoàn viên cùng gia đình.
Mai Thu Huyền cũng cảm thấy rất hạnh phúc, khi có người chồng yêu thương, 2 thiên thần bé nhỏ rất ngoan ngoãn, rất đáng yêu.

Đối với Thu Huyền thì 2 tiếng gia đình rất thiêng liêng. Với Huyền bao giờ gia đình cũng là quan trọng nhất, ưu tiên số 1. Và để có được như ngày hôm nay, Huyền phải cảm ơn vì mình được sinh ra trong một gia đình, nhận được tình yêu thương của bố mẹ, của tất cả thành viên trong đại gia đình của mình.

Và với tổ ấm nhỏ bé của Mai Thu Huyền thì Huyền cũng cảm thấy rất hạnh phúc, khi có người chồng yêu thương, 2 thiên thần bé nhỏ rất ngoan ngoãn, rất đáng yêu.

Huyền mong muốn gia đình của mình và tất cả mọi người mãi luôn luôn mạnh mẽ, thương yêu nhau và mỗi một gia đình là 1 tế bào của xã hội. Nếu như gia đình vui vẻ, hạnh phúc thì xã hội cũng rất vui vẻ, hạnh phúc.

Nhân ngày “Gia đình Việt Nam”, Huyền cũng mong cho tất cả gia dình Việt Nam luôn luôn hạnh phúc bên nhau.

Bài Băng Châu

Clip: Phạm Nguyễn