Chủ nhật, 09/08/2020 - 18:53

Nghệ sĩ Hoài Linh làm thơ đấu giá được 700 triệu cho Quảng Nam - Đà Nẵng

Dân trí

Bài thơ do chính nghệ sĩ Hoài Linh sáng tác để tặng bà con Quảng Nam - Đà Nẵng đã được viết thư pháp để đấu giá. Số tiền thu được từ bài thơ của Hoài Linh lên đến 700 triệu đồng.

Tối ngày 8/8, tại TPHCM, Trung tâm Ca nhạc nhẹ TPHCM phối hợp cùng ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng thực hiện số đầu tiên của chuỗi talkshow tương tác cùng nghệ sĩ với chủ đề: “Cảm ơn những tuyến đầu trong phòng, chống dịch Covid 19”, chương trình do Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM chỉ đạo thực hiện. 

Để đảm bảo an toàn cho việc phòng chống dịch nên số lượng nghệ sĩ tham gia chương trình hạn chế, và trong suốt thời gian diễn ra chương trình các nghệ sĩ cũng như khách mời đều phải đeo khẩu trang.

Đêm nhạc đầu tiên đã diễn ra trong không khí gần gũi, ấm áp và nhiều xúc động, đặc biệt là tình cảm của những nghệ sĩ tham gia chương trình đến từ xứ Quảng là Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Trường Giang, Dương Triệu Vũ, Ngọc Ánh…

Nghệ sĩ Hoài Linh làm thơ đấu giá được 700 triệu cho Quảng Nam - Đà Nẵng - 1

Trong số đầu tiên ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và Trường Giang đảm nhận vai trò host dẫn dắt chương trình.

Nghệ sĩ Hoài Linh làm thơ đấu giá được 700 triệu cho Quảng Nam - Đà Nẵng - 2

Danh hài Hoài Linh lần đầu tiên trở lại sân khấu sau thời gian dài tạm ngưng hoạt động, một phần vì tình hình dịch, một phần do anh cũng muốn hạn chế các hoạt động để dành thời gian nghỉ ngơi, vui thú điền viên. Vẫn với phong cách giản dị, Hoài Linh diện bộ đồ bà ba, mang dép lê lên sân khấu nhưng anh vẫn có sự thu hút đặc biệt với khán giả.

Nghệ sĩ Hoài Linh làm thơ đấu giá được 700 triệu cho Quảng Nam - Đà Nẵng - 3

Hoài Linh đã khiến tất cả các khán giả đều xúc động khi đọc bài thơ do chính anh sáng tác để dành tặng cho người dân xứ Quảng luôn giàu tình nghĩa, trong hoạn nạn không bao giờ bỏ nhau.

Trích một phần bài thơ Hoài Linh sáng tác: "Quê tôi đó những tấm lòng luôn thơm thảo/ Những người con trên khắp mọi nẻo đường/ Dẫu có nghèo vẫn đau đáu quê hương/ Hướng về Quảng Nam với cả nghĩa tình sâu nặng/ Góp sức chung tay để cùng lo cho đặng/ Dịch họa thiên tai bệnh tật được đẩy lùi/ Để mảnh đất Quảng Nam mãi mãi nở nụ cười/ Để người con Quảng Nam tự hào về nhân nghĩa".

Nghệ sĩ Hoài Linh đọc bài thơ anh sáng tác tặng cho Quảng Nam-Đà Nẵng.

 
Nghệ sĩ Hoài Linh làm thơ đấu giá được 700 triệu cho Quảng Nam - Đà Nẵng - 4

Đặc biệt, bài thơ của Hoài Linh sáng tác được viết thư pháp và mang ra đấu giá và đã thu về con số 700 triệu đồng. Toàn bộ số tiền thu được sẽ gửi vào quỹ chương trình để góp phần cho người dân cả nước chống dịch, đặc biệt là Đà Nẵng-Quảng Nam - nơi hiện đang chịu thiệt hại nặng nề nhất của dich Covid-19.

Nghệ sĩ Hoài Linh làm thơ đấu giá được 700 triệu cho Quảng Nam - Đà Nẵng - 5

Nam danh hài còn thể hiện ca khúc Thương cái mặn mà đầy tình cảm để gửi tặng đến khán giả yêu mến mình.

Hoài Linh hát Thương cái mặn mà

Nghệ sĩ Hoài Linh làm thơ đấu giá được 700 triệu cho Quảng Nam - Đà Nẵng - 6

Cùng với Hoài Linh, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đấu giá áo dài được chính anh lên ý tưởng cho nhà thiết kế thực hiện. Áo dài của nam ca sĩ đấu giá được 250 triệu đồng.

Nghệ sĩ Hoài Linh làm thơ đấu giá được 700 triệu cho Quảng Nam - Đà Nẵng - 7

Lần đầu tiên trên sân khấu có sự kết hợp của Hoài Linh và em trai Dương Triệu vũ cùng ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng trong ca khúc Tình em xứ Quảng. Cả 3 nam nghệ sĩ đều hát bằng giọng bản xứ thắm đượm tình quê.

Nghệ sĩ Hoài Linh làm thơ đấu giá được 700 triệu cho Quảng Nam - Đà Nẵng - 8

Ca sĩ Cẩm Vân mang đến ca khúc Khát vọng, chị chia sẻ, hy vọng ca khúc sẽ mang đến một tinh thần hăng hái cho mọi người ở thời điểm hiện tại. Ngoài ra, nữ nghệ sĩ và gia đình cũng đóng góp cho chương trình số tiền 10 triệu đồng. 

Nghệ sĩ Hoài Linh làm thơ đấu giá được 700 triệu cho Quảng Nam - Đà Nẵng - 9

Ca sĩ Ngọc Ánh gửi đến ca khúc Chuyến đò quê hương. Khi hát đến phần cuối với câu "Chuyến đò quê hương sẽ đưa ta về chốn yên bình...", nữ ca sĩ không nén được xúc động rơi nước mắt nên giọng hát trở nên nghẹn ngào. Sau khi hoàn thành phần trình diễn của mình, chị xin lỗi khán giả vì đã có phần trình diễn không được trọn vẹn vì xúc động.

Nghệ sĩ Hoài Linh làm thơ đấu giá được 700 triệu cho Quảng Nam - Đà Nẵng - 10

Giọng ca Phương Mỹ Chi với ca khúc Thương về miền Trung.

Nghệ sĩ Hoài Linh làm thơ đấu giá được 700 triệu cho Quảng Nam - Đà Nẵng - 11

Ca sĩ Lam Trường khuấy động chương trình với ca khúc Mưa phi trường cùng Đàm Vĩnh Hưng.

Đầu giờ chiều ngày 9/8, BTC cho biết tổng số tiền thu được thông qua đấu giá bài thơ của nghệ sĩ Hoài Linh, áo dài của Đàm Vĩnh Hưng và sự đóng góp của các mạnh thường quân, khán giả, người hâm mộ, các tổ chức cá nhân là là 2.523.550.000 VNĐ. Cùng với tiền mặt là những hiện vật gồm 2150 bộ đồ bảo hộ; 10.000 khẩu trang, chà bông và  cá hộp của công ty Đàm Vĩnh Hưng tặng trị giá 400 triệu.

Chương trình “Cảm ơn những tuyến đầu trong phòng, chống dịch Covid 19” sẽ được phát sóng trực tuyến xuyên suốt trong 4 tuần liền của tháng 8 này, vào lúc 19h thứ 7 hàng tuần để việc ủng hộ cho việc chống dịch được liên tục. 

Băng Châu