Mỹ nữ xứ Hàn đối mặt với án tù vì sử dụng thuốc cấm

(Dân trí) - Đầu tuần vừa rồi, ba “sao” nữ của xứ sở kim chi Park Si Yeon, Lee Seung Yeon, Jang Mi Ne đã phải nhận mức án đề nghị gần 1 năm tù cho hành vi sử dụng thuốc cấm trái phép.

Cả ba người đẹp đã có hành vi sử dụng loại thuốc an thần propofol trái phép và quá liều quy định, một loại thuốc gây mê thường được sử dụng trong khi phẫu thuật. Điều đáng quan tâm là loại thuốc này sẽ gây nghiện nếu người dùng quá lạm dụng.

Ba mỹ nữ tiều tụy sau thời gian hầu tòa
Ba mỹ nữ "tiều tụy" sau thời gian hầu tòa

Về phần xét xử của Tòa án Seoul, các công tố viên đã đề nghị đưa ra mức án là 8-10 tháng dành cho cả 3 người. Trong khi đó, các bác sỹ có liên quan đến vụ việc này cũng sẽ chịu một mức phạt cao hơn từ 2 năm tù trở lên. Được biết, trước đó cũng đã diễn ra rất nhiều phiên tòa từ khi tòa án nhận thụ lý vụ án cho đến khi tìm hiểu và xác thực tình trạng.

Nữ diễn viên Park Si Yoen
Nữ diễn viên Park Si Yoen

Trong buổi xét xử của phiên tòa, các công tố viên đã cho biết: “Hành vi của các nữ diễn viên này là không thể chấp nhận được vì hơn hết, họ còn là những người nổi tiếng và được công chúng biết đến. Họ đã bị phụ thuộc quá nhiều vào loại thuốc được cho là sử dụng trái phép ở Hàn Quốc”. Theo cáo trạng đã được công bố, Park Si Yeon đã dùng propofol 185 lần, Jang Mi Ne là 95 lần, Lee Seung Yeon là 111 lần.

Nữ diễn viên phim Mối tình đầu Lee Seung Yoen
Nữ diễn viên phim "Mối tình đầu" Lee Seung Yoen

Tại những phiên tòa trước, ba diễn viên này cũng đã từng phủ nhận rằng, họ không lạm dụng thuốc propofol mà chỉ sử dụng trong quá trình làm đẹp và chăm sóc da. Trong khi đó, cơ quan chức năng điều tra thì tình hình thực tế lại khác với những gì mà cả 3 đã khai. Các bác sỹ liên quan cũng đã nói thật với các nhân viên điều tra rằng, 3 nữ diễn viên này đã từng đề nghị họ tăng thêm liều popofol vì họ cảm thấy khó ngủ và cần thuốc để ổn định tinh thần.

Nữ diễn viên Jang Mi Ne
Nữ diễn viên Jang Mi Ne

Chia sẻ cảm xúc tại phiên tòa, Park Si Yoen, người từng là Á hậu Hàn Quốc đã nghẹn ngào cho biết, cô cảm thấy xấu hổ và thật sự không hề biết việc sử dụng quá liều propofol sẽ có những ảnh hưởng nghiêm trọng đến vậy. Lee Seung Yeon, nữ diễn viên phim Mối tình đầu thì lại thể hiện sự hối hận khi đã lạm dụng loại thuốc này. Cả ba ngôi sao xứ Hàn đều không giấu được vẻ mặt mệt mỏi khi đứng trước phiên tòa vừa qua. Dự kiến, nếu không có gì thay đổi thì phiên tòa xét xử tiếp theo sẽ diễn ra vào khoảng cuối tháng 11 tới.

Trí Hòa
Theo KPI