Mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu" của Trần Khôn và Châu Tấn

Mi Vân

(Dân trí) - 12 năm qua, vào đúng ngày sinh nhật của Châu Tấn, Trần Khôn không quên gửi lời chúc mừng tuổi mới tới người bạc khác giới. Tình bạn của họ trở thành của hiếm trong làng giải trí Hoa ngữ.

Ngày 18/10, vào sinh nhật của Châu Tấn, Trần Khôn đã đăng tải hình ảnh chụp chung của hai người lên trang cá nhân và gửi lời chúc mừng tuổi mới tới cô bạn thân. 

Mối quan hệ trên tình bạn, dưới tình yêu của Trần Khôn và Châu Tấn - 1

Trần Khôn gửi lời chúc mừng sinh nhật cô bạn gái thân - Châu Tấn từ sớm. 

Mối quan hệ tình bạn của Châu Tấn và Trần Khôn được xem là của hiếm của làng giải trí Hoa ngữ và là tâm điểm truyền thông. Nếu Triệu Vy, trong suốt những năm trong nghề, luôn có người bạn từ thời đại học là Huỳnh Hiểu Minh ủng hộ thì Trần Khôn luôn nhất mực bên cạnh Châu Tấn không rời.

Châu Tấn và Trần Khôn từng có những năm tháng bỡ ngỡ bước chân vào làng giải trí, cùng cố gắng để vươn lên vị trí ngôi sao hạng A. Trên màn ảnh, họ từng kết đôi rất đẹp trong Như sương, như mây lại như gió của năm 2000.

Khi đó, Trần Khôn vẫn chưa phải là ngôi sao xuất sắc của làng giải trí mà mới chỉ chập chững bước chân vào thế giới showbiz. Châu Tấn đã từng bước chỉ bảo anh.

Mối quan hệ trên tình bạn, dưới tình yêu của Trần Khôn và Châu Tấn - 2

Châu Tấn và Trần Khôn là đôi bạn thân thiết của làng giải Hoa ngữ. 

Sau bộ phim, Trần Khôn và Châu Tấn vẫn giữ mối quan hệ bạn bè và tiếp tục gắn bó cùng nhau trong hàng loạt dự án khác. Ngoài Như sương, như mưa lại như gió, họ từng tái hợp trên màn ảnh với Họa bì, Uyên ương hồ điệp, Báu vật tình yêu, Long môn phi giáp... Hai người bạn thân khác giới có một sự thấu hiểu và cảm thông sâu sắc với nhau.

Tính đến nay, Châu Tấn và Trần Khôn đã ở bên nhau hơn 20 năm. Song, mối quan hệ của họ chỉ dừng lại ở hai chữ bạn thân. Châu Tấn từng nói rằng, Trần Khôn là người đàn ông duy nhất trên đời này có thể bao dung mọi sai lầm của cô. Còn Trần Khôn xem Châu Tấn là người phụ nữ đặc biệt, có thể sẻ chia mọi tâm tư tình cảm và là mẹ nuôi của đứa con trai duy nhất của anh.

Trong mắt người hâm mộ và đồng nghiệp, Châu Tấn là một phụ nữ mạnh mẽ, bản lĩnh và tài giỏi. Nhưng khi xuất hiện bên cạnh Trần Khôn, Châu Tấn luôn mỉm cười rạng ngời và nhỏ bé. Trần Khôn từng giải thích rằng: "Tôi và Tiểu Tấn đều là những kẻ cô độc". Bởi vậy, họ trở thành bạn thân và chỉ cần có nhau trong cuộc đời là đủ.

Mối quan hệ trên tình bạn, dưới tình yêu của Trần Khôn và Châu Tấn - 3

Trần Khôn và Châu Tấn trong "Như sương, như mưa lại như gió".

Trên trang cá nhân của Trần Khôn, anh thường xuyên đăng tải hình ảnh hay giới thiệu những bài viết, bộ phim mới về cô bạn thân. Trong cuốn sách tự truyện của mình, Trần Khôn nhắc đến Châu Tấn rất nhiều.

Anh tâm sự rằng, khi anh buồn bã, tìm người uống rượu để giải sầu, chỉ cần gọi điện cho Châu Tấn, cô sẽ không nề hà nhanh chóng có mặt bên bạn thân để nghe anh trút bầu tâm sự.

"Châu Tấn vỗ về tôi như vỗ về một con cún nhỏ, từ từ, nhẹ nhàng theo nhịp, chỉ thế mà chẳng nói lời nào", anh viết trong tự truyện.

Đôi bạn thân Trần Khôn và Châu Tấn

Năm 2017, khi những lời đồn thổi quanh cuộc hôn nhân giữa Châu Tấn và Cao Thánh Viễn bắt đầu xuất hiện, Châu Tấn gầy rộc và mệt mỏi. Khi đó, Trần Khôn đã luôn ở bên cô, động viên, an ủi cô bạn thân. Anh rủ cô tham dự các dự án để quên đi nỗi buồn cá nhân.

Nhiều lần, Châu Tấn và Trần Khôn nhận được câu hỏi về mối quan hệ trái dấu đặc biệt của họ, nhưng cả hai đều cười khẳng định, làm bạn là điều tốt nhất với họ. Trần Khôn giải thích rằng, anh xem Châu Tấn như một cô em gái, bao năm qua luôn bảo vệ, chở che.

Với Trần Khôn, Châu Tấn lúc là em gái, lúc lại là một người chị chín chắn, mạnh mẽ. Hai người quá thân thiết nên không thể trở thành tình nhân nhưng vẫn có một lời hứa sẽ gắn bó tới lúc "đầu bạc răng long".

Mối quan hệ trên tình bạn, dưới tình yêu của Trần Khôn và Châu Tấn - 4

Châu Tấn và Trần Khôn đồng hành trong các chuyến đi. 

Hầu hết, tại các sự kiện có hai người tham dự, Trần Khôn đều đại diện phát ngôn cho cả hai. Anh không ngần ngại trả lời rằng "Tôi và tiểu Tấn đều là những kẻ cô độc". Châu Tấn đứng bên cạnh đáp lời: "Chúng mình mỗi người chỉ có một nửa". Trần Khôn gật đầu: "Ở bên nhau là đủ rồi".

Sự ủng hộ vô bờ bến của Trần Khôn dành cho Châu Tấn còn được thể hiện qua sự kiện phim điện ảnh đình đám Họa Bì. Đây là tác phẩm nổi tiếng của Trung Quốc, hội ngộ ba diễn viên xuất sắc là Châu Tấn, Trần Khôn và Triệu Vy.

Tuy nhiên có thông tin cho là hai phía Triệu Vy và Châu Tấn từng dính nghi án tranh nhau đất diễn và bất đồng cát sê. Sau bộ phim, họ không hợp tác trong tác phẩm khác và cũng không xuất hiện chung tại các sự kiện.

Mối quan hệ trên tình bạn, dưới tình yêu của Trần Khôn và Châu Tấn - 5

Khi được hỏi về chuyện tình yêu, Trần Khôn và Châu Tấn đều nói "không". 

Trần Khôn đã lựa chọn Châu Tấn bởi theo anh, Triệu Vy và anh không cùng đường, nhưng Châu Tấn mới là người hiểu anh nhất: "Huỳnh Hiểu Minh là người để trút bỏ những bực bội chán chường. Khi Triệu Vy trêu đùa cậu ấy, cậu ấy sẽ chỉ cười cùng mà chẳng thèm để bụng. Châu Tấn chưa chắc sẽ cùng cười cùng khóc với tôi, nhưng sự im lặng thấu hiểu của cô ấy là liều thuốc xoa dịu tuyệt vời nhất".

Sau khi Châu Tấn xác nhận ly hôn vào cuối năm 2020, Châu Tấn và Trần Khôn công khai xuất hiện bên nhau nhiều hơn. Đứng trước lời động viên trở thành người yêu thực sự ngoài đời, Trần Khôn và Châu Tấn chỉ mỉm cười từ chối bình luận. 

Năm 2021 này, bộ phim điện ảnh Thị Thần Lệnh với sự góp mặt của Châu Tấn và Trần Khôn đã ra mắt khán giả hâm mộ. Phim lấy bối cảnh thời phong kiến, khi yêu quái vẫn còn trà trộn trong thế giới loài người. 

Mối quan hệ trên tình bạn, dưới tình yêu của Trần Khôn và Châu Tấn - 6

Châu Tấn xinh đẹp đón tuổi 47.