Minh Nhí: "Mỗi ngày tôi đốt 2-3 cây vàng ở vũ trường, quán bar"

Minh Nhí kể thời huy hoàng, bao nhiêu tiền kiếm được anh đều vào vũ trường, quán bar tiêu sạch. Ngày đó, anh và Phương Thanh rất ngạo nghễ.

Minh Nhí học đạo diễn nhưng lại thành công với vai trò diễn viên. Vì sao lại ngược đời như vậy?

Tôi học khóa đạo diễn, chung lớp có Trần Cảnh Đôn, Xuân Phước, Minh Phượng, Hùng Lâm, Phú Hải… Tôi thường làm diễn viên cho các anh đạo diễn trong lớp và cả ở trường, riết trở thành diễn viên lúc nào không hay.

Sau này ra trường cũng chật vật lắm, chỉ có Đài truyền hình thành phố mà muốn có vai không dễ. Một anh biên tập cho tôi vai diễn của vở Cái móng ngựa của tác giả Mạc Can trong chương trình Trong nhà ngoài phố. Tôi vào vai bà “bóng” cho vay trả góp, tính cách chua ngoa và nhiều chuyện.

Qua đó, đạo diễn Hoa Hạ dựng Những đứa trẻ bụi đời, cho tôi một vai quần chúng và tôi tự khai thác nhân vật Minh đầu dế. Sau khi vở kịch được phát sóng, khán giả cười rần rần và từ đó tên tuổi của tôi bắt đầu được khán giả yêu thích. Cũng trong lúc đó, tôi và Thanh Thủy đóng vở Đứa con tiền kiếp cho một anh đạo diễn ở trường do thầy Nguyễn Văn Phúc làm cố vấn nghệ thuật.

Vì hiệu ứng của vở vượt ngoài mong đợi, người ta mời tôi và Thanh Thúy diễn ở sân khấu 5B, Idecaf cùng các tụ điểm quanh Sài Gòn. Giai đoạn những năm 1990, tôi gia nhập nhóm Mập – Nhí để diễn tấu hài, mỗi ngày chạy không dưới 10 show. Ngày cuối tuần còn đi Bình Dương, Đồng Nai, Long An…

Sau đó, tôi được Hãng băng Việt Nam mời làm các cuốn băng cassette Minh Nhí lí lắc. Rồi tôi tất bật quay hài nhép miệng, vì thời đó rất thịnh. Ban ngày đi quay, thu âm, tối diễn, không có cả thời gian nghỉ ngơi. Hãng phim Phương Nam thời đó làm phim cổ tích do anh Nguyễn Minh Chung đạo diễn, vì nghe tiếng tăm của tôi nên mời đóng. Các em nhỏ giờ biết đến tôi cũng nhờ xem phim cổ tích.

Minh Nhí từng rất ghét nghệ danh của mình vì mặc cảm ngoại hình nhỏ con
Minh Nhí từng rất ghét nghệ danh của mình vì mặc cảm ngoại hình nhỏ con

Minh Nhí đầu quân ở khắp các sân khấu kịch nổi tiếng Sài Gòn, cuối cùng anh cũng đã có sân khấu của riêng mình. Cảm giác đó ra sao?

Tôi diễn ở 5B, sang Idecaf đến Phú Nhuận rồi giờ có sân khấu riêng. Giai đoạn tôi ở Idecaf là tay nghề của tôi hay nhất và có nhiều vở diễn đặc sắc: Bệnh sĩ, Vàng hay bạc nhái, Trùm lừa, Thuyền tình, Tình gần… Nhưng có lẽ, vì duyên của tôi với nơi đây đã hết nên cũng đến lúc tôi phải ra đi. Lúc đó, Phước Sang mở Kịch Sài Gòn, tôi về hỗ trợ nhưng khi sân khấu dần ổn định, tôi về chỗ Phú Nhuận của Hồng Vân với tư cách giám đốc nghệ thuật.

Mà ngày xưa tập kịch nghiêm khắc lắm, phải lao động cật lực, tập ròng rã hàng tháng trời mới được công diễn. Nhưng nhờ vậy mà các vở “sống” lâu, có thể lên đến 10 năm hoặc hơn nữa. Giờ nhiều chương trình, vở kịch chỉ cần ê-kíp ngồi ráp một chút rồi tối diễn. Tôi sợ kiểu làm việc như vậy, nếu đêm đó mình duyên dáng khán giả sẽ cười, nhưng lỡ có sự cố lại không biết cách ứng phó.

Các bạn trẻ giờ nói thì sợ giận, nhưng họ phải xem lại vì quá dễ dãi với bản thân. Họ được nổi tiếng nhanh quá nhưng kỹ thuật biểu diễn và học thuật không tốt, chỉ nhờ duyên trời cho nên được khán giả yêu mến. Nếu đưa họ vai diễn lớn, chưa chắc họ diễn được.

Minh Nhí kể ngày xưa kiếm tiền dễ dàng nhưng lại không dư dả vì đốt tiền ở vũ trường.
Minh Nhí kể ngày xưa kiếm tiền dễ dàng nhưng lại không dư dả vì "đốt tiền" ở vũ trường.

Vậy duyên số nào đưa Minh Nhí trở thành giảng viên của trường Sân khấu – Điện ảnh?

Thầy Nguyễn Văn Phúc ở trường nhiều lần rủ rê tôi về dạy. Nhưng lúc đó tôi nhiều show, không có thời gian lại đâu biết dạy thế nào. Sau nhiều lần, thầy bảo tôi ngồi lại và tâm sự: “Con không thể nổi tiếng mãi được vì nghề này chỉ có một thời. Sẽ đến ngày nào đó nhường cho người khác. Họ sẽ chẳng còn nhớ đến con và con mang những gì mình có đi luôn. Nhưng khi con làm thầy, mọi người vẫn nhắc đến con. Khi chết, con sẽ không nuối tiếc khi đã truyền đạt hết kinh nghiệm học thuật cho đời sau”.

Tôi suy nghĩ và quyết định đi dạy. Được thầy Phúc giới thiệu, hiệu trưởng Trần Minh Ngọc nhận tôi về. Tôi mất 3 năm phụ giảng, theo học anh Công Ninh nghề giáo. Đó là 3 người mà tôi nhớ ơn trong ngành Sân khấu. Tôi dạy hơn 10 năm thì được vào biên chế nhưng sự cố cấm diễn đã buộc tôi rời khỏi trường.

Người ta bảo thời đỉnh cao, Minh Nhí rất chảnh chọe và kiêu căng. Anh nói sao về điều này?

Xưa tôi ham chơi, hồ đồ và nóng tính. Mà nói thật, thời vàng son ai cũng khó ưa cả. Chảnh chọe hay kiêu căng thì tôi không có, nhưng cách nói chuyện của tôi hay lấn át người khác nên ai cũng bảo mình hung dữ.

Tôi lớn tiếng nên dễ khiến người ta ghét. Bù lại, tâm của tôi rất tốt. Đốp chát thế nhưng khi ai túng quẫn, họ đều tìm đến tôi. Ngày xưa tôi có tủ mica, tôi viết tên người thiếu nợ mình lên trên đó. Ngày nào tôi cũng mang ra lau cho đẹp nhưng chùi một hồi chữ viết nhòe đi, cả một danh sách dài bốc hơi theo.

Tôi tự hào vì có rất nhiều người thiếu nợ mình, thời cơ hàn ai cũng mượn tiền tôi, không ít thì nhiều.

Minh Nhí kể trong lứa học trò, anh thương nhất Tiết Cương, Việt Hương và Thúy Nga.
Minh Nhí kể trong lứa học trò, anh thương nhất Tiết Cương, Việt Hương và Thúy Nga.

Vậy còn tin đồn ngày xưa Minh Nhí và Phương Thanh đêm nào cũng “đốt” tiền ở quán bar thì sao?

Ngày đó tôi đi đâu cũng có nhiều người vây quanh, ngay cả khi mình không cần họ cũng có mặt. Vô hình trung khiến tôi thích cảm giác được đám đông tung hô, thích làm thủ lĩnh vì có nhiều đàn em. Giờ nhớ lại ngày xưa mới buồn cười. Mỗi khi mình diễn xong, người ướt đẫm mồ hôi, quần áo xốc xếch vậy mà người ta vẫn chạy tới hôn hít rồi bảo “anh ơi thơm quá”.

Thế nên, mỗi đêm đi diễn về dù đã khuya, tôi vẫn thích la cà ở quán bar, vũ trường để thỏa mãn cảm giác được người ta xu nịnh. Nhưng buồn cười ở chỗ, vào đó tôi chỉ uống nước suối và gọi rượu cho đám đệ tử uống la liệt. Tôi vẫn còn nhớ, tôi một bàn, Phương Thanh một bàn. Hai đứa cầm chai nước suối nhìn nhau cười sặc sụa.

Ngày đó mỗi đêm tôi chạy show được khoảng 10 triệu. Tôi còn nhớ 4 triệu đã có một cây vàng. Diễn đến 2, 3h sáng, tôi xách túi tiền đi thẳng vào vũ trường. Sau khi người ta chơi chán chê, tôi vung tiền thanh toán. Đêm nào cũng “đốt” 2-3 cây vàng ở đó. Vậy mà, khi tôi gặp sự cố, không một ai trong đám người đó bên cạnh.

Thế còn “giai thoại” Cát Phượng đếm tiền cho Minh Nhí có phải sự thật?

- Ngày xưa, tôi và Lý Hải với Cát Phượng chơi thân nên thuê một nhà nhỏ để ở chung. Mỗi đêm đi diễn về mệt quá, tôi đổ giỏ tiền cho Cát Phượng đếm vì nó như em gái mình. Đêm nào cũng vậy, về nhà tôi lại giao cho Phượng lo đếm tiền, vậy mà không mất một đồng nào.

Hôm trước gặp Việt Hương, Tiết Cương, tụi nó mới kể lại ngày trước tôi lưu diễn ở châu Âu, giao nhà cho học trò trông coi. Tôi có tủ mica, ngăn kéo dưới tôi để tiền, vàng, đồng hồ, dây chuyền. Tiết Cương, Thúy Nga, Việt Hương lau chùi, dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ xong lấy vàng của tôi ra chia cho nhau rồi đánh bài. Vừa chơi tụi nó vừa bảo “mình giàu quá, dây chuyền vàng bạc đứa nào muốn lấy gì tao cho cái đó”. Nhưng chơi xong xếp lại ngay ngắn, tôi về mà cũng không hay biết gì. Mãi sau này tụi nó mới kể lại, tôi chỉ biết kêu trời vì “lũ quỷ”.

Theo Kim Chi

Dân Việt

MỚI NHẤT
Ảnh thuở đôi mươi của Lee Hyori khiến fan mê mẩn
Ảnh thuở đôi mươi của Lee Hyori khiến fan mê mẩn

(Dân trí) - Cách đây 20 năm, Lee Hyori bắt đầu bước chân vào làng giải trí và gây ấn tượng mạnh mẽ với khán giả nhờ vẻ đẹp vừa trong veo, vừa cá tính trong vai trò thành viên của nhóm nhạc Fin.K.L. Sau khi rời khỏi nhóm, cô phát triển sự nghiệp riêng và trở thành “nữ hoàng gợi cảm” của Kpop.

Thứ ba, 26/09/2017 - 11:21

Bạn gái cũ của T.O.P tiếp tục “gây bão” mạng xã hội
Bạn gái cũ của T.O.P tiếp tục “gây bão” mạng xã hội

(Dân trí) - Màn livestream của Han Seo Hee, cô gái đã tố T.O.P sử dụng cần sa và đồng thời là bạn gái cũ của anh, tiếp tục “gây bão” trên mạng xã hội châu Á khi Han tiết lộ chi tiết về mối quan hệ của hai người cùng kế hoạch “dấn thân” vào làng giải trí của bản thân.

Thứ ba, 26/09/2017 - 09:29

Heidi Klum chia tay với "phi công trẻ" vì cần khoảng lặng
Heidi Klum chia tay với "phi công trẻ" vì cần khoảng lặng

(Dân trí) - Siêu mẫu 44 tuổi - Heidi Klum đã chính thức xác nhận chuyện chia tay với bạn trai 31 tuổi, Vito Schnabel sau gần 3 năm bên nhau. Người đẹp cho rằng, mối quan hệ giữa cô và Vito đang “rơi vào quãng nghỉ” để cho cả hai tự nhìn nhận và cân nhắc tương lai.

Thứ ba, 26/09/2017 - 09:05

Bella Mai lọt top 3 bình chọn tại Hoa hậu Du lịch Hoàn vũ 2017
Bella Mai lọt top 3 bình chọn tại Hoa hậu Du lịch Hoàn vũ 2017

(Dân trí) - Với sự ủng hộ nhiệt tình người hâm mộ trong nước, Bella Mai đã lọt Top 3 bình chọn tại cuộc thi Hoa hậu Du lịch Hoàn vũ 2017.

Thứ ba, 26/09/2017 - 09:00

Cựu hoa hậu Anh khoe con trai thứ 4
Cựu hoa hậu Anh khoe con trai thứ 4

(Dân trí) - Danielle Lloyd rạng rỡ khoe con chung của cô với Michael O'Neill trên bìa tạp chí OK.

Thứ ba, 26/09/2017 - 08:52

Phan Hương “Người phán xử”: “Với tôi, NSND Hoàng Dũng còn hơn cả một người bố”
Phan Hương “Người phán xử”: “Với tôi, NSND Hoàng Dũng còn hơn cả một người bố”

(Dân trí) - “Tôi gọi NSND Hoàng Dũng là bố và thầy cũng gọi tôi là con. Thầy luôn coi tôi như một cô con gái. Đến giờ phút này trong bất kì bước đường nào của tôi cũng có hình bóng thầy”, cô con gái của “ông trùm” Phan Quân chia sẻ.

Thứ ba, 26/09/2017 - 08:19

Huyền My có phù hợp đại diện Việt Nam thi Hoa hậu Hòa bình thế giới 2017?
Huyền My có phù hợp đại diện Việt Nam thi Hoa hậu Hòa bình thế giới 2017?

Miss Grand International 2017 (Hoa hậu Hòa bình Thế giới) sẽ diễn ra tại Việt Nam vào đầu tháng 10. Đây là cuộc thi tầm cỡ thế giới, nhưng lại mang một sắc thái đặc biệt, không giống như các cuộc thi hương sắc khác. Đó là việc các hoa hậu từ gần 90 nước phải thể hiện được thông điệp ở tầm vóc nhân loại "kêu gọi chấm dứt chiến tranh và bạo lực".

Thứ ba, 26/09/2017 - 07:00

Hoa hậu Diễm Hương: “Sau khi đăng quang tôi đã muốn trả lại vương miện”
Hoa hậu Diễm Hương: “Sau khi đăng quang tôi đã muốn trả lại vương miện”

(Dân trí) - Từng trải qua không ít sóng gió, thị phi vì chính những danh hiệu nhan sắc mà bản thân mình đạt được, 7 năm kể từ chung kết Hoa hậu Thế giới người Việt, Diễm Hương lần đầu trải lòng: “Sau khi đăng quang, có những lúc tôi đã muốn trả lại vương miện”.

Thứ ba, 26/09/2017 - 06:48

Hoàng Thuỳ bật khóc khi bị Phạm Hương “chất vấn” tại Hoa hậu Hoàn vũ?
Hoàng Thuỳ bật khóc khi bị Phạm Hương “chất vấn” tại Hoa hậu Hoàn vũ?

(Dân trí) - Trong trailer mở màn tập đầu tiên của chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017”, Hoàng Thùy bật khóc nức nở ngay tại buổi phỏng vấn ở phòng sơ tuyển ngay sau câu chất vấn của Phạm Hương...

Thứ ba, 26/09/2017 - 06:00

Cân đong các bom tấn – bom xịt của điện ảnh trong năm qua
Cân đong các bom tấn – bom xịt của điện ảnh trong năm qua

(Dân trí) - Trong thời gian qua, Hollywood đã cho ra mắt không ít bom tấn hành động kịch tính giúp các fans hâm mộ “mãn nhãn”. Tuy vậy, vẫn có kha khá bom xịt gây thất vọng và bị người xem “ném đá” không thương tiếc.

Thứ ba, 26/09/2017 - 04:00

MC Vũ Mạnh Cường và tuổi thơ nghèo không có nổi chiếc đèn trung thu
MC Vũ Mạnh Cường và tuổi thơ nghèo không có nổi chiếc đèn trung thu

(Dân trí) - Vũ Mạnh Cường nhớ nhất năm anh 11 tuổi, gia đình khó khăn nên bố chỉ chuẩn bị được một chiếc lồng đèn. Ban đầu hai anh em Vũ Mạnh Cường giành nhau nhưng rồi khi ngồi lắng nghe bố dạy bài học về sự sẻ chia, Vũ Mạnh Cường nhường lại món quà này cho em.

Thứ hai, 25/09/2017 - 03:58

“Hôn nhân không hề đơn giản”
“Hôn nhân không hề đơn giản”

(Dân trí) - Đó là chia sẻ của nam diễn viên Brian Austin Green khi được hỏi về cuộc hôn nhân với cô đào gợi cảm Megan Fox.

Thứ hai, 25/09/2017 - 03:41

ĐÁNG QUAN TÂM
Kate Hudson "úp mở" khoe vòng một
Kate Hudson "úp mở" khoe vòng một

(Dân trí) - Nữ diễn viên sở hữu nụ cười đẹp nhất Hollywood - Kate Hudson vô cùng quyến rũ và gợi cảm trong chiếc váy màu bạc cùng đường cắt gợi cảm hai bên mạn sườn, giúp cô khoe trọn tấm lưng trần mịn màng và "vòng một" úp mở.

Thứ hai, 25/09/2017 - 02:07

Con gái “rơi” của Thành Long đang sống cùng người tình đồng giới
Con gái “rơi” của Thành Long đang sống cùng người tình đồng giới

(Dân trí) - Ngô Trác Lâm, 18 tuổi, đã bỏ nhà ra đi và đang sống cùng bạn gái, một phụ nữ ngoại quốc 30 tuổi tên là Andi. Qua tìm hiểu, Andi là một hotgirl nổi tiếng trên mạng và có sở thích hóa trang là “búp bê Barbie”.

Thứ hai, 25/09/2017 - 11:45

Hoài Linh "phá lệ" giả gái khoác áo cô dâu làm “vợ” Quang Hà
Hoài Linh "phá lệ" giả gái khoác áo cô dâu làm “vợ” Quang Hà

(Dân trí) - Đã rất lâu rồi công chúng mới được thấy lại hình ảnh danh hài Hoài Linh giả gái, đây là lần đầu tiên anh hóa thân vào một nhân vật nữ để hát và làm vợ nam ca sĩ Quang Hà.

Thứ hai, 25/09/2017 - 11:30

Miss Grand International 2017: Những nhan sắc hàng đầu thế giới sắp đến Việt Nam
Miss Grand International 2017: Những nhan sắc hàng đầu thế giới sắp đến Việt Nam

Lần đầu tiên, một cuộc thi sắc đẹp danh tiếng và quy mô hàng đầu thế giới được tổ chức ở Việt Nam. Miss Grand International 2017 (MGI - Hoa hậu Hòa bình Thế giới) sẽ là nơi quy tụ những người đẹp xuất sắc nhất đến từ gần 90 quốc gia.

Thứ hai, 25/09/2017 - 11:28

Diễn viên xiếc “Kỳ tài lộ diện” tìm được cha sau 17 năm thất lạc
Diễn viên xiếc “Kỳ tài lộ diện” tìm được cha sau 17 năm thất lạc

(Dân trí) - Ngỡ ngàng nhận ra thí sinh trong chương trình "Kỳ tài lộ diện" chính là đứa con trai đã thất lạc sau 17 năm, người đàn ông từ Tây Ninh lặn lội xuống đài truyền hình Vĩnh Long, sau đó lên TPHCM để tìm gặp con trai.

Thứ hai, 25/09/2017 - 11:27

Bạn gái cũ của T.O.P nhận "gạch đá" vì nhận xét khiếm nhã
Bạn gái cũ của T.O.P nhận "gạch đá" vì nhận xét khiếm nhã

(Dân trí) - Han Seo Hee, cô gái đã tố cáo T.O.P sử dụng cần sa, tiếp tục trở thành tâm điểm của truyền thông xứ Hàn khi bất ngờ “livestream” và tiết lộ nhiều thông tin nhạy cảm về thành viên nhóm Big Bang.

Thứ hai, 25/09/2017 - 10:08

"Cô nhóc xinh nhất thế giới" thay đổi thế nào ở tuổi 16?
"Cô nhóc xinh nhất thế giới" thay đổi thế nào ở tuổi 16?

(Dân trí) - Thylane Blondeau được coi là cô bé xinh nhất thế giới khi mới 6 tuổi. Gần đây cô gái này đã xuất hiện tại 1 show thời trang lớn - ở tuổi 16.

Thứ hai, 25/09/2017 - 10:04

Bất ngờ với vẻ ngoài lạ lẫm của giọng ca "Bleeding love"
Bất ngờ với vẻ ngoài lạ lẫm của giọng ca "Bleeding love"

(Dân trí) - Leona Lewis, quán quân của chương trình X-Factor năm 2006, khiến nhiều người choáng váng với vẻ ngoài có phần khác lạ khi cô tham dự bữa tiệc gây quỹ từ thiện ở Los Angeles, Mỹ, tối qua 24/9.

Thứ hai, 25/09/2017 - 09:07

Tú Vi trang điểm, Văn Anh lồng tiếng siêu đáng yêu!
Tú Vi trang điểm, Văn Anh lồng tiếng siêu đáng yêu!

Makeup là thế giới phức tạp riêng của phái đẹp. Vậy liệu “một nửa thế giới còn lại” có biết tí gì về việc ấy không? Cùng xem Văn Anh sẽ trải qua thử thách lồng tiếng clip trang điểm cho Tú Vi như thế nào nhé! Không biết anh chàng có vượt qua không hay lại sáng chế ra những “tân từ" khó đỡ?

Thứ hai, 25/09/2017 - 08:30

Mỹ nhân “Sắc, Giới” cuốn hút với nụ cười “ngọt lịm”
Mỹ nhân “Sắc, Giới” cuốn hút với nụ cười “ngọt lịm”

(Dân trí) - Hôm qua 24/9, Thang Duy, ngôi sao của bộ phim “Sắc, Giới” thu hút sự chú ý của fan và báo giới khi tham dự tại một sự kiện ở một trung tâm thương mại tại Hàng Châu. Chiếc đầm thanh lịch với đường khoét chữ V gợi cảm ở ngực giúp bà mẹ một con khoe vẻ ngoài cuốn hút.

Thứ hai, 25/09/2017 - 08:29

Bằng Kiều: “Nhiều khán giả hỏi tôi tại sao không lấy Minh Tuyết?”
Bằng Kiều: “Nhiều khán giả hỏi tôi tại sao không lấy Minh Tuyết?”

(Dân trí) - Bằng Kiều tâm sự, có rất nhiều người từng hỏi anh: “Sao không lấy Minh Tuyết, hát chung với nhau tình cảm như thế cơ mà”. Sự kết hợp quá ngọt ngào của hai nghệ sĩ khiến nhiều khán giả hoài nghi rằng, chắc chắn họ phải có gì đó đằng sau sân khấu.

Thứ hai, 25/09/2017 - 08:25

Kỳ Duyên, Huyền My mặc đẹp nhất tuần; Bảo Thanh lọt top sao xấu
Kỳ Duyên, Huyền My mặc đẹp nhất tuần; Bảo Thanh lọt top sao xấu

(Dân trí) - Dàn Hoa hậu, Á hậu gồm Phạm Hương, Đặng Thu Thảo, Kỳ Duyên, Huyền My thắng “áp đảo” bảng xếp hạng tuần qua với những bộ cánh cực kì sang trọng. Trong khi đó, Bảo Thanh lọt top sao xấu, Hòa Minzy được ví như một “thảm hoạ thời trang” khi lần đầu trở lại thảm đỏ.

Thứ hai, 25/09/2017 - 06:27