Lương Nguyệt Anh tốt nghiệp cao học với số điểm tuyệt đối

(Dân trí) - Ngày 30/10, ca sĩ Lương Nguyệt Anh đã hoàn thành chương trình biểu diễn tốt nghiệp Cao học chuyên ngành biểu diễn thanh nhạc tại Học viện Âm nhạc Quốc gia với số điểm tuyệt đối.

Lương Nguyệt Anh chia sẻ, cô thực sự tự hào khi NSND Trung Kiên nói đã lâu lắm rồi ông mới xem bài biểu diễn thi tốt nghiệp Cao học hấp dẫn như xem một chương trình nghệ thuật thực thụ.

Đây cũng là thành quả của quá trình học tập, rèn luyện những năm qua và dành nhhiều thời gian tập trung cho việc chuẩn bị tốt nghiệp của Lương Nguyệt Anh dưới sự hướng dẫn của PGS.TS NSƯT Trần Thị Ngọc Lan.

Lương Nguyệt Anh tốt nghiệp cao học với số điểm tuyệt đối - 1

Nữ ca sĩ vỡ oà hạnh phúc khi được Hội đồng chấm thi chấm điểm tuyệt đối cộng (+) và dành rất nhiều lời khen.

Trong buổi biểu diễn thi tốt nghiệp, Lương Nguyệt Anh đã thể hiện 14 bài, trong đó có 11 bài aria và roman, 3 ca khúc Việt Nam. Cũng như tâm lý chung của hầu hết các học viên, Lương Nguyệt Anh không tránh khỏi căng thẳng, hồi hộp thậm chí mất ngủ đêm trước ngày thi nhưng ngay lập tức khi tiếng đàn piano vừa vang lên, cô đã khiến khán giả đi hết từ bất ngờ này sang bất ngờ khác.

Trong phần các ca khúc aria và roman, Lương Nguyệt Anh đã trình diễn những tác phẩm nổi tiếng như: Mùa Xuân (F.Schubert), Bài hát mẹ hát năm xưa (Advorak), Hát ru của Lakme (From Opera “Lakme”) của L.Delibes, Người đẹp ơi đừng hát của Rachmaninoff; Cô gái chăn cừu của G.Rossini…

Ở phần này, Lương Nguyệt Anh đã khoe được giọng Opera đầy nội lực, cực kỳ ấn tượng, khác biệt hẳn với một giọng hát ngọt ngào, tha thiết của một nữ nghệ sĩ dòng nhạc dân gian thường gặp ở cô.

Lương Nguyệt Anh tốt nghiệp cao học với số điểm tuyệt đối - 2

Đặc biệt, khán giả đã dành những tràng vỗ tay dài không ngừng khen ngợi phần biểu diễn những ca khúc Việt Nam cho Lương Nguyệt Anh. Ba ca khúc với ba dòng nhạc khác nhau: “Chảy đi sông ơi” của nhạc sĩ Phó Đức Phương mang âm hưởng dân gian, “Thương lắm tóc dài ơi” của nhạc sĩ Phú Quang ở thể loại nhạc trữ tình và “Cô Sáu Sơn Trang” là bài Chầu Văn thuộc thể loại âm nhạc dân gian truyền thống đã đưa người nghe đi qua những cung bậc cảm xúc vô cùng thú vị.

Phần thi của Lương Nguyệt Anh đã thực sự tạo được sức thu hút và khen ngợi của khán giả, trong đó có rất nhiều các nghệ sĩ đồng nghiệp.

Với Lương Nguyệt Anh, hoàn thành chương trình cao học biểu diễn thanh nhạc tại Học viện âm nhạc Quốc Gia Việt Nam là một nỗ lực lớn của cô trong quá trình phấn đấu, rèn luyện vươn lên trong nghề.

Lương Nguyệt Anh tốt nghiệp cao học với số điểm tuyệt đối - 3
Lương Nguyệt Anh tốt nghiệp cao học với số điểm tuyệt đối - 4

Bạn bè và gia đình đã đến cổ cũ Lương Nguyệt Anh trong buổi biểu diễn tốt nghiệp.

“Hôm nay tôi thực sự cảm thấy mình đã trưởng thành hơn rất nhiều trong nghề nghiệp. Tôi đã lo lắng, mất ngủ còn hơn cả khi thi giải Sao mai rất nhiều. Bởi sự đánh giá của Hội đồng chuyên môn trong buổi thi tốt nghiệp Cao học là sự đánh giá về nghề, điều mà bất cứ nghệ sĩ nào cũng cố gắng nhất để được ghi nhận.

Tôi hạnh phúc khi được ghi nhận, tôi tin đây sẽ là một động lực để tôi nỗ lực tiếp tục phấn đấu hơn nữa, phấn đấu không ngừng trong nghề nghiệp”, Lương Nguyệt Anh xúc động chia sẻ.

Nhiều nghệ sĩ và đồng nghiệp đã đến cổ vũ Lương Nguyệt Anh ở dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp ca hát.

Lương Nguyệt Anh tốt nghiệp cao học với số điểm tuyệt đối - 5

NSND Lan Hương đến chúc mừng "con gái nuôi".

Lương Nguyệt Anh tốt nghiệp cao học với số điểm tuyệt đối - 6

Sao mai Thu Hà đến cổ vũ đàn em.

Lương Nguyệt Anh tốt nghiệp cao học với số điểm tuyệt đối - 7

Ca sĩ Xuân Hảo - đồng nghiệp cùng trường nơi Lương Nguyệt Anh đang công tác.

Lương Nguyệt Anh tốt nghiệp cao học với số điểm tuyệt đối - 8

Sao mai Lê Anh Dũng.

Lương Nguyệt Anh tốt nghiệp cao học với số điểm tuyệt đối - 9

NSƯT Phạm Phương Thảo và MC Mỹ Vân.