Lộ diện 5 đại sứ truyền cảm hứng của We Choice Awards 2015

Sau gần một tháng phát động, ngày hôm qua (27/3), We Choice Awards đã chính thức công bố 5 nhân vật nhận giải thưởng đại sứ truyền cảm hứng.

We Choice Awards là giải thưởng thường niên do Công ty Cổ phần VCCorp tổ chức, với mong muốn tôn vinh những nhân vật, sự kiện và sản phẩm được giới trẻ yêu thích nhất hàng năm. Mỗi năm, We Choice Awards sẽ phát đi một thông điệp khác nhau để cùng lan tỏa những cái nhìn tích cực về xã hội.

Thông điệp của năm nay, với cảm hứng từ câu chuyện Mai An Tiêm, chính là: Khác biệt để thành công. Đây là lần đầu tiên công chúng Việt Nam được chứng kiến sự ra đời của một giải thưởng tôn vinh những cá nhân, sản phẩm âm nhạc, địa danh có sức ảnh hưởng và truyền cảm hứng tới cộng đồng lớn nhất.

Ngay từ những ngày mới bắt đầu, We Choice Awards đã trở thành một hiện tượng sôi sục trong cộng đồng mạng. Bên cạnh 10 nhân vật truyền cảm hứng do độc giả bình chọn, We Choice Awards cũng đã chọn ra 5 nhân vật trở thành đại sứ truyền cảm hứng năm 2014 do Hội đồng thẩm định đánh giá.

Lộ diện 5 đại sứ truyền cảm hứng của We Choice Awards 2015
5 thành viên trong Hội đồng thẩm định đều là những tên tuổi gạo cội, đầy kinh nghiệm, có tiếng nói trong xã hội và dẫn đầu trong lĩnh vực mà họ theo đuổi

Nhà báo Trần Đăng Tuấn

Chương trình “cơm có thịt” có lẽ không còn là một điều gì quá xa lạ với chúng ta, nhưng ít ai biết rằng chính nhà báo Trần Đăng Tuấn - người đã từng giữ chức vụ “ngang hàng thứ trưởng” - Phó Tổng Giám đốc thường trực của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) - đã tự bỏ tiền túi, vận động bạn bè lên miền núi phía Bắc để truyền tình người ấm áp cho những đứa trẻ vùng cao tội nghiệp. Không phải ai cũng sẵn sàng từ chối ánh hào quang, từ chối một cuộc sống phẳng lặng để cống hiến và hi sinh, giúp đỡ cho người khác như nhà báo Trần Đăng Tuấn. Cũng không hề quá lời khi nói, nhờ có anh mà cuộc sống này bỗng trở nên ấm áp hơn vì tình người, vì sự sẻ chia và đồng cảm.

Ca sĩ Sơn Tùng – MTP

Ca sĩ Sơn Tùng – MTP

Chẳng ai có thể phủ nhận được sức nóng cũng như độ phủ sóng rộng rãi trong năm qua của Sơn Tùng - MTP khi các ca khúc do chính anh sáng tác vừa ra mắt đều ngay lập tức đứng "top" trong các bảng xếp hạng. Nhìn vào Sơn Tùng - MTP, những gì người ta thấy không chỉ là một chàng ca sĩ trẻ với phong cách đậm chất Hàn Quốc, tài năng, sở hữu một lượng fan hùng hậu và cuồng nhiệt. Có lẽ điều khiến mọi người ấn tượng với chàng ca sĩ quê Thái Bình này chính là sự tìm tòi, cố gắng không biết mệt mỏi, sống hết mình với đam mê và luôn cống hiến cho khán giả những sản phẩm có chất lượng, ghi đậm dấu ấn của mình.

Nhà lập trình game
Nguyễn Hà Đông

Nhà lập trình game Nguyễn Hà Đông

Nguyễn Hà Đông cùng Flappy Bird đã trở thành niềm cảm hứng, thành động lực sáng tạo cho một bộ phận không nhỏ những người trẻ đam mê theo đuổi ngành lập trình. Chưa bao giờ tưởng tượng được mình sẽ trở thành một nhà thiết kế game nổi tiếng thế giới, từ trước khi Flappy Bird “gây náo loạn”, Hà Đông chỉ là chàng trai đam mê lập trình, công nghệ và hàng ngày sống với sở thích của mình mà thôi. Thế nhưng với những điều anh và "chú chim phiền nhiễu" dành được, Nguyễn Hà Đông chính là người đã kéo người trẻ đến gần hơn với giấc mơ "lập trình viên triệu đô", là minh chứng cho câu nói "Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn".

Đỗ Nhật Nam

Đỗ Nhật Nam

Nói về cậu bé này dường như hai chữ “thần đồng” là không đủ, cho dù người lớn vẫn hoài nghi về khả năng và thậm chí chỉ trích em, nhưng bằng tài năng - nỗ lực và cả bản lĩnh của mình, Nhật Nam vẫn đang chứng tỏ bản thân hàng ngày! Nam âm thầm để những thành công của mình trả lời cho những lời nói không hay quanh em. Chứng minh được những giá trị của mình, đó chính là thành tích tuyệt vời nhất mà Nam đã đạt được trong năm qua. Khát khao vươn lên phía trước và sự tự tin, kiên định với những khác biệt của mình chính là điều mà giới trẻ đã được Đỗ Nhật Nam truyền cảm hứng.

Kiến trúc sư Võ Trọng
Nghĩa

Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa

Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa sinh năm 1976, tốt nghiệp thủ khoa Học viện Kỹ thuật Nagoya (Nhật Bản) năm 2002, nhận bằng thạc sĩ hạng ưu của Đại học Tokyo năm 2004. Sở hữu trong mình tư duy tân tiến, mới mẻ cùng tài năng sẵn có, đi kèm với bản lĩnh dám nghĩ, dám làm, dám thử thách, những thành công mà KTS Võ Trọng Nghĩa đạt được không chỉ mang lại sự tự hào cho giới kiến trúc trong nước mà anh còn thôi thúc những bạn trẻ bây giờ năng động, sáng tạo, độc lập, tự chủ trong suy nghĩ cũng như hành động hơn.

Kiến trúc sư Võ Trọng
Nghĩa

Trên đây chính là 5 cái tên đã được lựa chọn trở thành "đại sứ truyền cảm hứng" của giải thưởng We Choice Awards 2014. Tin chắc rằng họ chính là những nhân vật đã sống trọn vẹn với ước mơ, hoài bão, lựa chọn của mình, có thể truyền cảm hứng cho bạn, để bạn yêu hơn cuộc sống của mình, khiến bạn muốn sống trọn từng giây, cháy hết mình với đam mê và đạt được những điều có ý nghĩa. Những hình ảnh, những bài viết về các "Đại sứ truyền cảm hứng của năm" sẽ được liên tục cập nhật trong thời gian tới, cũng như các nhân vật sẽ có những số JAM Special thật đặc biệt có thể giao lưu với độc giả yêu mến họ.

Kiến trúc sư Võ Trọng
Nghĩa

Mong rằng những nhân vật truyền cảm hứng sẽ tiếp tục cống hiến và truyền được những thông điệp tích cực đến cho mọi người như những gì đã làm. Và cũng hi vọng rằng We Choice Awards sẽ trở thành một trong những giải thưởng uy tín, được đông đảo các bạn độc giả tin tưởng để gửi gắm sự lựa chọn của mình trong những năm sau.