Thứ tư, 06/01/2021 - 07:39

Linh Lan xin cộng đồng mạng đừng chỉ trích ba mẹ Vân Quang Long

Dân trí

"Ba mẹ sinh và nuôi anh trưởng thành để tôi được gặp anh, được anh yêu thương và có bé Helen. Vì vậy, mọi người đừng chỉ trích ba mẹ anh Long nữa, tội nghiệp ba mẹ anh lắm", vợ Vân Quang Long chia sẻ.

Linh Lan xin cộng đồng mạng đừng chỉ trích ba mẹ Vân Quang Long - 1

Trong suốt những ngày qua, đồng nghiệp và người hâm mộ chưa nguôi nỗi buồn về sự ra đi đột ngột của ca sĩ Vân Quang Long tại Mỹ. Trong đám tang của anh được gia đình tổ chức tại Việt Nam, chia sẻ của ba mẹ nam ca sĩ về việc không nhìn nhận Linh Lan - người vợ hiện tại của cố nghệ sĩ là con dâu đã vấp phải những ý kiến trái chiều từ dư luận.

Linh Lan xin cộng đồng mạng đừng chỉ trích ba mẹ Vân Quang Long - 2

Linh Lan cũng đã trải lòng về những thông tin xoay quanh việc cư dân mạng không đồng tình về những chia sẻ gây tranh cãi của ba mẹ nam ca sĩ khi anh vừa qua đời.

Mong mọi người đừng "ném đá" ba mẹ anh Long

Mới đây, mọi người rất quan tâm đến việc ba mẹ anh Vân Quang Long không công nhận chị Linh Lan là con dâu. Chị có biết thông tin này không và chị có cảm nhận như thế nào?

Tôi có được cho xem những clip đó. Nghe ba mẹ nói vậy, tôi rất buồn nhưng bây giờ tôi chỉ muốn nói thế này, những gì anh Long làm cho tôi - tôi biết; và anh Long có thương tôi không, có lo lắng cho mẹ con tôi không, có chấp nhận hay không thì tôi biết, anh Long biết, trời biết, đất biết.

Bây giờ vong linh của anh Long vẫn còn ở đây, thi hài của anh còn chưa hỏa táng mà mọi chuyện lại ra nông nỗi này. Thật sự, tôi chỉ muốn mọi chuyện ngừng lại, đừng ai bàn tán gì nữa để anh Long thanh thản ra đi. Mình càng nói không đúng, anh Long sẽ không được thanh thản.

Linh Lan xin cộng đồng mạng đừng chỉ trích ba mẹ Vân Quang Long - 3

Linh Lan bật khóc vì những câu chuyện lùm xùm của gia đình thời điểm chồng vừa qua đời. Cô cho rằng mọi người càng bàn tán, tranh cãi thì chồng mình sẽ không thanh thản ra đi. Cô cũng mong mọi người đừng ném đá ba mẹ Vân Quang Long bởi ba mẹ đã lớn tuổi và là người mà chồng mình lúc sinh thời cũng rất yêu thương.

Bình thường, ba mẹ Vân Quang Long đối xử với bạn ra sao?

Khi anh Long còn sống, mọi chuyện đều bình thường nhưng giờ tôi không biết nói gì hơn. Tôi biết các anh các chị, người hâm mộ rất thương anh Long nên lên tiếng giúp tôi, tôi biết ơn mọi người lắm. Nhưng bây giờ anh Long đã không còn nữa nên mong mọi người đừng mắng chửi ba mẹ anh ấy. Tội nghiệp ba mẹ anh lắm vì cả hai đã hơn 60 tuổi, làm như vậy anh ấy không yên nghỉ được.

Ba mẹ anh là người lớn, là người có công sinh ra và nuôi nấng anh ấy trưởng thành để tôi được gặp anh, được anh yêu thương và có bé Helen. Helen giống như món quà trời cho tôi nên tôi không trách gì ba mẹ anh Long.

Anh đi Mỹ vì tương lai ba đứa con và vợ, rồi sau này vợ chồng con cái sẽ cùng nhau sống ở đó. Đợi đến khi Helen 18 tuổi, ba chị em sẽ ở bên Mỹ tự chăm sóc cho nhau còn vợ chồng tôi về quê ở. Chúng tôi từng tính trước như vậy. 

Vì vậy, mọi người hãy bỏ qua đi, sự thật hay không chỉ cần mình tự biết được rồi. Tôi cảm ơn vì mọi người đã lên tiếng thay nhưng thôi, sự thật đó hãy giữ trong lòng vì mỗi người cứ nói một câu như thế, tôi không biết anh có được thanh thản ra đi không. Anh mất ở xứ người là đã lạnh lẽo lắm rồi, hãy để anh an nghỉ (khóc).

Linh Lan xin cộng đồng mạng đừng chỉ trích ba mẹ Vân Quang Long - 4

Vân Quang Long và vợ Linh Lan đến dự đám cưới Ưng Hoàng Phúc năm 2018.

Khoảng thời gian Vân Quang Long ở Mỹ, Linh Lan có qua lại với ba mẹ chồng không?

Tôi ít qua nhà vì phải đi làm trên Sài Gòn, khi anh Long về tôi mới đưa Helen sang, rồi gia đình cùng nhau đi ăn.

Khi ba mẹ anh Long lên đây cùng dự đám tang, hai bác có nói chuyện với Linh Lan không?

Lúc đó, tôi có qua gật đầu chào nhưng ba mẹ không nhìn. Lát sau, ba có đến nựng và xoa đầu Helen, nói "Thôi cháu ngủ rồi, để cháu ngủ đi ba đi về".

Trên mạng xã hội có hình ảnh ông bà nội (ba mẹ của Vân Quang Long - PV) sang nhà dự đám tiệc, thôi nôi Helen. Đây được xem là những "đáp trả" lại những chia sẻ của ba mẹ Vân Quang Long về việc không nhìn chị là con dâu. Đó là do em gái chị chia sẻ?

Em tôi không dám chia sẻ đâu vì tôi có dặn là làm bất cứ chuyện gì cũng phải xin phép tôi. Đó là em kết nghĩa gọi anh Long là anh ba, chứ không phải em ruột của tôi. Nhiều người đăng lên mạng xã hội là copy từ người em đó. Tôi có gọi điện thoại nhắc nhở em ấy là muốn làm gì cũng phải xin phép tôi chứ không thể làm như vậy được.

Em ấy là con trai mà khóc và xin lỗi tôi, nói "em bức xúc quá vì thương chị ba nên em làm vậy, lần sau em không dám làm vậy nữa vì em thấy chị ba phải nói sự thật người ta mới biết, không nói người ta không biết". Em ấy cũng đến thắp nhang, xin lỗi anh Long.

Ngoài ra, cũng có thông tin rằng thời gian Vân Quang Long còn ở Mỹ, Linh Lan lên Tik Tok thả thính, nói mình chưa có chồng. Chị có thể chia sẻ về vấn đề này không?

Tôi có tài khoản Tiktok, thỉnh thoảng buồn, tôi có lên đó và đăng những video của mình. Còn có những clip được cắt ra từ những phim ngắn tôi quay cho khách hàng, giống như khi quay Tik Tok cho anh Akira Phan chẳng hạn. Không riêng gì anh ấy, tôi quay cho nhiều nghệ sĩ khác. Như tôi vừa quay cho anh Khánh Bình xong.

Tôi làm bên quảng cáo nên tôi quay rất nhiều, đi quay phim hay MV để kiếm thêm thu nhập. Có lẽ các bạn không biết nên tôi không trách mọi người đâu. Hơn nữa, Tik Tok là nơi giải trí mà, mọi người không biết tôi là vợ ca sĩ Vân Quang Long. Anh Long là nghệ sĩ, chúng tôi không làm rình rang là vậy, phô trương thì không được gì. Bây giờ chẳng lẽ lại nói "tôi là vợ Vân Quang Long"?

Tôi không thể nói vậy được, mình đã chấp nhận có chồng là ca sĩ thì phải chấp nhận cả những chuyện như vậy. Không phải là giấu mà khi anh còn đi hát chưa giải nghệ, mình công bố lại ảnh hưởng đến sự nghiệp của anh.

Những ngày qua, bé Helen như thế nào? Có quấy khóc đòi ba không?

Bé cứ muốn đến chạm vào mặt ba thôi, cứ hỏi "ba đâu?". Bây giờ thì bé nói "Ba lên trời câu cá" rồi, tôi mới nói ba đi làm kiếm tiền nuôi con thì bé lại bảo "Không, ba lên trời câu cá rồi". Tôi thật sự chưa hiểu được "câu cá" là như thế nào, bé cứ nói như vậy thôi.

Linh Lan xin cộng đồng mạng đừng chỉ trích ba mẹ Vân Quang Long - 5

Linh Lan cho biết cô sẽ tự mình chăm sóc và nuôi con trưởng thành bởi đây là kết quả tình yêu của cô và chồng.

Linh Lan có từng nghĩ sẽ làm gì tiếp theo để chăm lo cho cuộc sống của hai mẹ con?

Những ngày sắp tới, tôi chưa biết sẽ làm gì nhưng tôi sẽ làm đủ tuần, đủ 49 ngày cho anh Long. Tôi sẽ để tang và mang tro cốt của anh về để thờ.

Tôi cũng đang làm việc bên thẩm mỹ nên sau này, tôi có thể lo cho Helen, có nhiêu ăn nhiêu nương tựa vào nhau. Giống như trước kia anh Long nói mùa dịch anh ấy không về được, hai mẹ con tự nương tựa lẫn nhau. Bây giờ, tôi nghĩ mình chịu được, hai mẹ con sẽ không sao đâu.

Thời gian này, chị cảm thấy tình cảm mà đồng nghiệp và khán giả dành cho chồng mình ra sao?

Tôi cảm thấy các anh chị em nghệ sĩ, khán giả rất thương anh Long bởi anh sống tốt lắm. Tôi thương anh lắm. Có nhiều người đã gọi đến chia buồn với tôi nhưng tôi không thể nghe hết.

Xin cảm ơn chị Linh Lan đã chia sẻ. Chúc chị sớm vượt qua nỗi buồn này!

Băng Châu

Đáng quan tâm
Mới nhất