Lê Kiều Như vẫn viết về sex

(Dân trí) - Mặc dù cuốn sách đầu tay Sợi xích bị gọi là “dâm thư” nhưng Lê Kiều Như vẫn không nản chí. Ngoài việc “kêu oan” cho cuốn thứ nhất, Lê Kiều Như tiết lộ cuốn thứ 3 sẽ nói về một cô gái muốn vượt ra khỏi thế giới thật..

Có vẻ như Lê Kiều Như rất nghiêm túc trong việc theo đuổi con đường văn chương, ngoài việc tạm dẹp hết mọi công việc khác trong 3 năm để “trau dồi khả năng viết lách và cảm thụ văn học. Tôi thừa nhận là cuốn đầu tiên, Sợi xích có những thiếu sót nhất định về văn phong và cách diễn đạt. Bấy lâu nay tôi im lặng là bởi muốn cố gắng hết sức, học hỏi thêm để cuốn sách ra mắt được đón nhận nhiệt tình và chinh phục được khán giả.”

Lê Kiều Như nói sở dĩ cô phải dành thời gian lâu đến vậy mới cho ra mắt một cuốn sách mới là bởi cô cần chuẩn bị thật kỹ nhằm “minh oan” cho chính mình sau sự cố với cuốn sách đầu tay có tên: Sợi xích. Cuốn sách mà cô cho rằng nhiều người đã không đánh giá đúng hoặc chưa đọc nhưng vẫn lao vào “ném đá” cô.

Lê Kiều Như vẫn viết về sex

“Sau cuốn Sợi xích bị “ném đá” tôi cũng cảm thấy mệt mỏi lắm, trong chuyện Sợi xích tôi bị oan rất nhiều. Có những người chưa được đọc, vì sau họp báo 2 ngày cuốn sách đã bị cấm phát hành. Nhưng nhiều người vẫn gán ghép cho nó là “dâm thư” là “sách sex” này nọ... tôi cảm thấy mình bị oan. Nhưng sau điều đó, tôi nghĩ mình cần phải cố gắng hơn để hoàn thành một tác phẩm thật tốt, để khi tôi ra mắt cuốn mới với công chúng, tôi sẽ chứng minh được rằng đó chỉ là một sự oan ức.”

Hiện đang tất bật chạy theo việc kiện tụng vì cuốn Sợi xích bị bán công khai và bất hợp pháp trên mạng. Lê Kiều Như rất không hài lòng vì “người khổng lồ nước Mỹ” Apple đã cho phép rất nhiều người bán cuốn sách của cô trên trang apple store mà không hỏi ý kiến. “Người ta bán nó, thu tiền về sống trên mồ hôi công sức và trí tuệ của người khác. Vậy mà Apple vẫn để cho việc này xảy ra trên “chợ” của họ. Họ phải có trách nhiệm cho tôi biết ai là người bán nó và vì sao lại nói rằng tôi cung cấp sách cho họ?” Cô nói.

Mặc dù đâm đơn kiện và nắm chắc rằng không có nhiều cơ may chiến thắng nhưng Lê Kiều Như vẫn kiện vì cô cho rằng có rất nhiều người khác cũng bị như cô và cô muốn mọi người đoàn kết lại, cùng nhau đòi quyền lợi hợp phát. Ngoài ra, cuốn Sợi xích bị lưu hành và bán trên mạng chứng tỏ sách của cô “đã được khán giả chào đóng và có một giá trị nào đó”, đó cũng là động lực để cô viết tiếp cuốn thứ 3.

“Cuốn sách này nói về tình cảm nhưng mang hơi hướng khoa học viễn tưởng. Cô gái trong truyện không phải là một người “thiếu thốn tình cảm” như nhân vật chính trong Sợi xích nhưng cô này là người có khát khao mãnh liệt, muốn vượt ra khỏi thế giới thông thường để hướng đến một thế giới khác. Cảm hứng trong cuốn sách không phải là Nguyễn Nhất Huy, nếu mọi người đọc xong sẽ thấy nhân vật chính được lấy cảm hứng từ chính tôi khá nhiều.”

Lê Kiều Như vẫn viết về sex

“Khi viết tôi gặp rất nhiều khó khăn, tôi phải tưởng tượng rất nhiều, bị ám ảnh rất nhiều, thậm chí tôi như phát điên. Khi nhân vật trong truyện cởi áo ra, tôi cũng nghĩ mình là cô ấy, cảm nhận như cô ấy, hành động như cô ấy... Hay cảnh cô gái “yêu” chàng trai giữa không trung, không trọng lượng chẳng hạn. Tôi phải nghĩ xem hai người “yêu” nhau sẽ như thế nào, làm sao để tiến sát lại, lúc thăng hoa sẽ ra sao??? Bây giờ ngồi giải thích cho anh sẽ rất khó, nhưng nếu anh được đọc thì anh sẽ hiểu.” Lê Kiều Như chia sẻ về cuốn sách sắp tới.

Tuy đặt nhiều tâm huyết vào cuốn sách nhưng Lê Kiều Như cho rằng điều cô lo ngại nhất không phải là việc sẽ còn phải dành nhiều công sức hơn nữa để hoàn thành nó mà là việc liệu cuốn sách có được phát hành hay không? Bởi như cô nói, tâm sức của cô dường như không được đánh giá đúng và không phải ai cũng hiểu được thông điệp mà cô muốn gửi gắm.

“Sự cố” của cuốn Sợi xích đã ảnh hưởng tới tôi rất nhiều, khi viết cuốn sách này tôi cứ nơm nớp nghĩ không biết mình có được duyệt cho phát hành không? Tôi cũng lo lắm, tôi cứ nộp lên tôi nhưng nếu lần này không cho sách của tôi phát hành thì tôi sẽ làm cho ra lẽ, tại sao không cho tôi phát hành? Nếu nói sách nhạy cảm hay nhiều “yếu tố sex” thì phải đo. Phải có hội đồng kiểm duyệt rõ ràng, dĩ nhiên cuốn sách có những cảnh yêu đương ân ái trong đó, nhưng tôi viết nó hay, hợp lý, sâu sắc và có ý nghĩa... trong xã hội chạy theo vật chất này. Vậy sao cấm tôi phát hành???”

Một số hình ảnh mới của Lê Kiều Như
Một số hình ảnh mới của Lê Kiều Như
Một số hình ảnh mới của Lê Kiều Như
Một số hình ảnh mới của Lê Kiều Như
Một số hình ảnh mới của Lê Kiều Như
Một số hình ảnh mới của Lê Kiều Như

 Phan Anh

Đang được quan tâm