Lẩu nấm Gia Khánh: Mang món cung đình thủa xưa đến cộng đồng!
Từ lâu, thương hiệu “Lẩu nấm Gia Khánh” đã khẳng định được tên tuổi. Từ những thực khách khó tính nhất: vừa sành ăn, vừa có thú vui đam mê ẩm thực cho đến những người luôn mời đối tác đi ăn, đến những gia đình… tất cả đều hài lòng khi đến nhà hàng này.
Cũng như mọi lần, đi hết gần một nửa đường Láng, gần tới ngã tư giáp với đường Trần Duy Hưng-Nguyễn Chí Thanh, ngay gần đầu bên kia cầu 361, dừng lại ngay bên phải, điểm giao giữa đường Nguyễn Khang và đường Vũ Phạm Hàm, cơ sở 1 của lẩu nấm Gia Khánh – được đánh giá ngon nhất Việt Nam nằm ở đây, giữa chốn phồn hoa đô hội Hà thành.
Thế nhưng, bước qua cửa, vào nhà hàng, những bụi bặm ồn ã của phố phường dường tan biến hết. Và, cô lễ tân duyên dáng trong bộ trang phục truyền thống cổ xưa đều nhiệt tình giới thiệu cho tôi các món nấm để ăn lẩu và tác dụng của chúng tốt cho sức khỏe.
Từ lâu, ai cũng biết nấm ăn là một thực phẩm cao cấp: ngon-bổ-lành, bởi nấm ăn có đủ các dưỡng chất tốt của thịt cá, nhưng lại thuộc ngành thảo mộc, ta ăn sẽ không phải “lăn tăn” về mỡ máu (cholesterol)! Hơn thế, nhiều loại nấm ăn còn có tác dụng tăng cường sức khỏe, tăng khả năng đề kháng cho cơ thể, rất tốt trong việc phòng bệnh, điều trị bệnh.
Theo lời ông Nguyễn Văn Bá, rất nhiều lợi ích từ việc ăn nấm có thể kể ra như: nấm mèo có chất chống lại sự đông máu, công hiệu như aspirin trong việc phòng ngừa bệnh tim và tai biến mạch máu não, Nấm rơm có công dụng tăng cường sức đề kháng, Nấm hương được người Trung Hoa dùng để điều hòa khí huyết và ngừa ung thư… nhiều loại nấm quý còn vừa là món ăn ngon vừa là mỹ phẩm thiên nhiên không tác dụng phụ giúp chống lão hóa, dưỡng tóc, đẹp da… từ bên trong. Và những món ăn từ Nấm Kê Tùng cùng Nấm Hương Tươi, Nấm Vị Cua, Nấm Hải Sản; Nấm Mỡ Gà, Nấm Óc Khỉ, Nấm Đầu Ông Lão… đều tốt cho sức khỏe, tăng khả năng đề kháng cho cơ thể.
Món nước lẩu – thực sự là trung tâm tinh hoa ẩm thực. Nước lẩu ngọt, mát, thanh đạm, không ngấy, bổ dưỡng. Ông Bá cho hay, nước lẩu của nhà hàng không chỉ đơn thuần là được hầm từ xương ống lợn, đầu cá thu, xương gà mà còn được chắt lọc từ các loại nấm quý, cộng thêm các bài thuốc, vị thuốc cổ truyền (đẳng sâm, kỳ tử, táo tàu, hải sâm…) theo lý thuyết âm-dương điều hòa, rừng-biển hòa hợp: nếu thực phẩm gia vị có tính hàn thì bài thuốc có tính nhiệt và ngược lại thực phẩm gia vị có tính nhiệt thì các vị thuốc trong nước lẩu sẽ có tính nhiệt.
Ông Bá khẳng định: “Tinh hoa của nồi lẩu chính là nước lẩu! Nước lẩu của Lẩu nấm Gia Khánh là độc nhất vô nhị! Không mì chính, 100% không hóa chất! Chỉ riêng món nước lẩu của nhà hàng đã là kết tinh trí tuệ của tôi và rất nhiều cộng sự hợp tác của đội ngũ các nhà nghiên cứu văn hóa ẩm thực Phương Đông, các giáo sư tiến sĩ Khoa Hán Nôm (ĐHQGHN); Viện y học Quân đội, Viện Dinh dưỡng Quốc gia…”
Không những thế, Sức khỏe và Tiêu dùng cũng rất ưa thích, và ủng hộ nhiệt liệt phương thức kinh doanh của nhà hàng, của anh Nguyễn Văn Bá, chủ nhà hàng Gia Khánh. Đó là, không bao giờ có chuyện lưu cữu nước lẩu hay thực phẩm.
Nhà hàng bao giờ cũng cung cấp những thực phẩm tươi, mới, đầu bếp nhà hàng thường xuyên đi chợ vào 8h sáng và 15h30 chiều, không hề có chuyện tận dụng thực phẩm hay nước lẩu từ bữa này sang bữa khác. Không những thế, những nấm, thịt, rau hay gia vị mua về đều được tuyển chọn kỹ lượng, đảm bảo được tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
Ông Bá cho biết thêm, hiện ông đang làm thủ tục để mở rộng kinh doanh, mở thêm chi nhánh nhà hàng tại Tại TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam; Tại Quảng Châu, Trung Quốc và tại Cộng Hòa Liên Bang Đức.
Ông Bá nói: “ Từ những ngày còn đi học chuyên ngành Hán Nôm tại Khoa Văn học (Đại Học Quốc Gia Hà Nội) tôi đã ấp ủ ý tưởng kinh doanh về nhà hàng này. Để thực hiện nó, sau khi tốt nghiệp, tôi tiếp tục theo học tiếng Trung tại trường Đại Học Ngoại Ngữ Hà Nội ( nay là trường Đại Học Hà Nội). Nhưng mãi đến năm 2006, mô hình làm lẩu nấm mới định hình. Sau rất nhiều sự học học hỏi, nghiên cứu, đầu tư thời gian, tiền bạc, tâm huyết và công sức đến năm 2009, nhà hàng mới được khai trương với thương hiệu Lẩu Nấm Gia Khánh.
Ngay từ đầu, Lẩu Nấm Gia Khánh đã khẳng định mục tiêu kinh doanh là phải đạt đến: “Tinh Hoa Văn Hóa Ẩm Thực”, nhà hàng phải có sứ mệnh mang đến cho cộng đồng thực khách những sản phẩm có xuất xứ từ cung đình thủa xưa; lấy tiêu chí: sức khỏe con người làm trung tâm. Những thành công mà nhà hàng đạt được chính là sự đánh giá công tâm của thực khách khi chúng tôi kiên định mục đích, sứ mệnh kinh doanh đã lựa chọn!”
Đàm Hưng
Ông Nguyễn Văn Bá: “Trong thời gian tới, nhà hàng sẽ tham gia đắc lực trong ngày hội Văn hoa Ẩm thực Sông Hồng, được tổ chức tại Lào Cai (do Đại học Quốc Gia Hà Nội đăng cai tổ chức) dưới sự chỉ đạo của giáo sư Trần Trí Dõi – Viện nghiên cứu Văn Hóa Sông Hồng. Đó là sự khẳng định đẳng cấp thương hiệu của nhà hàng Lẩu nấm Gia Khánh. Tuy nhiên, hiện nay, cùng với sự thành công của nhà hàng, đã có rất nhiều nhà hàng khác cũng đã “nhái lại” Gia Khánh, có khi chỉ là vài bàn ăn nhái kiểu cách- món ăn nhưng đã xuất hiện một vài nhà hàng bắt chước gần như toàn bộ. Kèm theo đó là những chiêu trò mời chào khách làm ảnh hưởng không tốt đên nhà hàng Lẩu Nấm Gia Khánh chúng tôi. Về vấn đề này, nhà hàng sẽ yêu cầu các cơ quan chức năng chính quyền vào cuộc. Tôi xin khẳng định với tất cả các quý thực khách kính mến, nhà hàng Lẩu Nấm Gia Khánh không hề liên doanh liên kết kinh doanh hay chuyển nhượng quyền sử dụng thương hiệu cho đơn vị hay cá nhân nào. Các cơ sơ chính thức của Lẩu Nấm Gia Khánh hiện chính thức hoạt động chỉ bao gồm các địa chỉ được đăng tải trên website của chúng tôi: - Cơ sở 1: số 2 Vũ Phạm Hàm, phường Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội. ĐT: 043 7868418 Website: http://www.launamgiakhanh.vn. |
Một lần nữa xin gửi lời tri ân tới các khách hàng!