Kim Oanh: Khao khát được đóng vai chính diện

Cứ mỗi lần nhắc đến diễn viên Kim Oanh, khán giả truyền hình lại nhớ ngay đến hình ảnh một cô gái đanh đá, chua ngoa - Mây của "Sóng ở đáy sông", Tuyết của "Những ngọn nến trong đêm". Nhưng chị lại khao khát được đóng những vai chính diện. Và để làm được điều đó, chị không ngần ngại chủ động đi "xin" vai diễn.

Đã khá lâu, Kim Oanh không tham gia đóng phim truyền hình dù chị nhận không ít những lời mời từ phía các đạo diễn. Chỉ bởi, các vai diễn vẫn thuộc tuýp phản diện, chua ngoa, đanh đá nên chị từ chối.

Cho đến khi, qua một người bạn, Kim Oanh tình cờ biết đạo diễn Nguyễn Hữu Phần đang tìm vai nữ chính cho bộ phim truyền hình nhiều tập Đêm cuối cùng của mùa đông. Đây là bộ phim được chuyển thể từ truyện ngắn của nhà văn Trịnh Thanh Phong mà chị từng đọc.

Vì thế, chị khá hiểu tính cách của nhân vật trong phim, đặc biệt là nhân vật Ló, một kiểu nhân vật mà Kim Oanh chưa từng có cơ hội được đóng. Bởi vậy, không ngại ngần chị đã tìm đến đạo diễn Nguyễn Hữu Phần để xin nhận vai. Chị tâm sự: "Thật ra, tôi cũng khá ngại khi chủ động đi... xin vai diễn, nhưng cũng may là được đạo diễn tin tưởng nên chấp nhận chứ không thì xấu hổ lắm!".

Trong số các vai diễn mà Kim Oanh từng đảm nhận, có lẽ đây là nhân vật mà chị cảm thấy tâm đắc và phải lao tâm khổ tứ nhất. Nhân vật Ló có bản chất lương thiện, chất phác nhưng vì hoàn cảnh xô đẩy nên bị gieo cho cái tiếng chửa hoang.

Không có cách nào để kiếm tiền nuôi con, Ló mới sinh ra cái tính ngồi lê mách lẻo hết chỗ này đến chỗ khác, chỉ xem ai hở ra thứ gì là chôm chỉa. Cho đến khi quan niệm của xã hội dần thay đổi và Ló có cơ hội được làm những công việc đoàng hoàng để kiếm tiền nuôi con thì bản chất của một người tốt lại trở về.

Sau khi quay xong 18 tập của bộ phim, dù chưa phát sóng song ít nhiều Kim Oanh đã nhận được những lời động viên của đồng nghiệp và đánh giá khá cao của đạo diễn Nguyễn Hữu Phần cho vai diễn này. Chị hy vọng sẽ có nhiều đạo diễn "dũng cảm" tin tưởng giao các vai chính diện cho mình.

 Theo VTV

Đang được quan tâm